วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก ช่วงนี้มีอะไร

ช่วงนี้มีอะไร

เริ่มแล้ว !!! พช. ชวนไปอิ่มคุ้ม อร่อยเพลิน ในงาน “OTOP ชวนชิม อิ่มอร่อยทั่วไทย” หลากหลายเมนูคัดสรร จ...

นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน “OTOP ชวนชิม อิ่มอร่อยทั่วไทย” โดยมี นายวรงค์ แสงเมือง ผู้อำนวยการสำนั...

ที.เอส. เปเปอร์ทิ้ว ผู้ผลิตแกนกระดาษ TOP 5 เมืองไทย จากแรงบันดาลใจต่อยอดสู่ธุรกิจ “หลอดกระดาษรักษ์โล...

ด้วยความที่กิจการทางบ้านทำแกนกระดาษมายาวนานเกือบ 40 ปี เมื่อทายาทธุรกิจรุ่นที่ 2 อย่าง คุณนภัสนลิน วีรณรงค์ชยกุล หรือ คุณเปิ้ล รองกรรมการผู้จัดการ บริ...

Nano Zinc เส้นใยยับยั้งแบคทีเรีย นวัตกรรมคนไทย “เส้นใยเพอร์มา”

จากประสบการณ์ของธุรกิจครอบครัว (Family Business) ด้านสิ่งทอที่มากกว่า 50 ปี จนได้มีโอกาสเรียนรู้ในทุกกระบวนการ จนเกิดเป็นความรู้ ในวันที่สถานการณ์ของว...

อัพมูลค่าให้ “เปลือกมังคุด” สังเคราะห์ สู่ “วัสดุนาโนสีเขียว” ใช้ประโยชน์ด้านนิติวิทยาศาสตร์ ตอบโจทย...

ด้วยความที่ “เมืองไทย” มีการเพาะปลูกพืชผลทางการเกษตรหลากหลายชนิด ส่งผลให้เกิดของเหลือทิ้งที่เป็นวัสดุเกษตร (Agricultural Waste) เช่น ซังข้าวโพด ยอดอ้อ...

สภาสตรีแห่งชาติฯ ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย จัดใหญ่ งานวันสตรีไทย 2565 ณ ไอคอนสยาม พร้อมเชิญชวนร่วมงาน 1-...

ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2565 พร้อมด้วย นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี...

วช.เผยผลวิจัยจากกรมสุขภาพจิตชี้ตัวเลขเด็กติดเกมและมีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรงพุ่งในช่วงสถานการณ์โควิด

วช.หนุนทีมวิจัยจาก สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ในการสำรวจพฤติกรรมการใช้สื่อและเกมในเด็กและเยาวชน ในช่วงสถาน...

เปิดตัว “ซอสเชสเตอร์” คู่หูทุกเมนูอร่อย ไอเทมลับในตำนานที่ทุกบ้านต้องมี

บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด ธุรกิจร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในเครือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ภายใต้แบรนด์ Chester’s (เชสเตอร์) เปิดตั...

ม.มหิดล จัดทำคู่มือ “พลเมืองช่างคิด : การสืบสอบเชิงปรัชญากับพลเมืองประชาธิปไตย”

อาจารย์ ดร.วัชรฤทัย บุญธินันท์ ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา (IHRP) มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวถึง หนึ่งใน “ทักษะที่จำเป็นของ...

ผลิตภัณฑ์ “สาวสวนแตง” เปิดตัวแชมพูแก้ผมร่วง

นางสาวธีรามาศ เพชรจุ้ย ผู้จัดการและผู้แทนผู้จัดจำหน่ายแชมพูและสบู่สมุนไพรแบรนด์ “สาวสวนแตง” กล่าวว่า แชมพูสมุนไพร “สาวสวนแตง” ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่าง...

มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 ปีที่ 17 วช. จัดยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศ สู่ความมั่น...

เริ่มแล้ว มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 หรือ Thailand Research Expo 2022 จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนว...

เรื่องน่าสนใจ