วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

เกาะติดพ่อพันธุ์โคกำแพงแสนผลิตน้ำเชื้อ เกษตรกรตอบรับ โคคุณภาพดี สร้างรายได้โดนใจ

สศก. เผยโครงการคัดเลือกพ่อพันธุ์กำแพงแสนเพื่อใช้ผลิตน้ำเชื้อ เกษตรกรพึงพอใจโครงการใน ระดับมาก เมื่อเทียบกับโคเนื้อลูกผสมทั่วไป ต้นทุนการเลี้ยงต่ำกว่า ...

“ไก่ตะเภาทอง” เลี้ยงง่าย ขายดี สร้างรายได้ที่มั่นคงสู่ชุมชน

ปัจจุบัน กระแสความนิยมบริโภคไก่พื้นเมือง เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ “ไก่ตะเภาทองเกษตรศาสตร์” ซึ่งเป็นไก่พื้นเมืองรุ่นใหม่ที่มีการเติบโตแข็งแรง ปราศ...

โคนม งานสร้างเงิน ให้น้ำนมดี 13-15 กิโลกรัม สร้างรายได้เกินครึ่งหมื่นบาทต่อวัน

นม เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งภายในน้ำนมประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ เช่น วิตามินต่างๆ ที่ร่างกายต้องการและสามารถช่วยซ...

“ตาแป๊ะ” ตำนานไก่ย่าง ที่วิเชียรบุรี เพชรบูรณ์

ทันทีที่ นายทรวง ซึ่งจ่าย ชาวจีนที่มาตั้งรกรากอยู่ที่อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ เปลี่ยนจากอาชีพปลูกผักแล้วหันมาเลี้ยงไก่ขาย กระทั่งนำมาสู่การต่...

“ไก่บ้านตะนาวศรี” เนื้ออร่อย ไขมันต่ำ ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักสุขภาพ

“ไก่พื้นเมือง” หรือ “ไก่บ้าน” ได้รับการยกย่องว่าเป็น “ราชาของเนื้อไก่” เพราะแข็งแรง ทนทาน เลี้ยงดูง่าย ทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้ดี มีความต้านทานโรคสูง เน...

แม่ไก่อารมณ์ดี เลี้ยงปล่อยธรรมชาติ ได้ไข่ไก่ออร์แกนิก เพิ่มมูลค่า

กว่า 50 ปี ของการทำธุรกิจฟาร์มไก่ แม้ว่าจะเริ่มต้นจากฟาร์มไก่เนื้อ ขยับเติบโตเป็นธุรกิจฟาร์มไก่ไข่ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานฟาร์ม จากกรมปศุสัตว์ ทั้งย...

โกช้าง มืออาชีพในวงการเลี้ยงไก่เบตง เผยเทคนิคเลี้ยงไก่เบตง ให้ติดตลาด ผลิตไม่ทันขาย ราคาดี

ไก่เบตง สัญลักษณ์ใต้สุดแดนสยาม หลายท่านคงรู้จักไก่เบตงในเรื่องของรสชาติ ความอร่อย จุดเด่นของไก่สายพันธุ์นี้คือ เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ไม่มีมันผสม กินแล้วอ...

แม่โจ้ ร่วมกับ สกว. หนุนชาวบ้านเลี้ยงไก่ประดู่หางดำ แปรรูปส่งขายตลาดทุกระดับ

เราจะพบว่า ผู้คนยุคนี้คงไม่เสียเวลากับการมาทำอาหารเองแทนที่จะใช้เวลาพักผ่อน เหตุนี้เองผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปสำเร็จ หรือประเภทสดบรรจุแพ็กหลายชนิดจึงมีวาง...

ความสำเร็จของการเลี้ยงไก่สวยงามนานาชาติอาเซียน ของบัณฑิต ม.แม่โจ้…สุธน สังจันทร์

ไก่ที่เราเห็นหรือรู้จักกันทั่วไป มักจะเป็นไก่สายพันธุ์พื้นบ้าน ไก่ชน ที่หาดูได้ง่าย แต่กับไก่แปลกๆ ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากต่างประเทศ อาจจะหาชมได้ยากหน่อย...

สาววัย 25 ปี หนีเมืองใหญ่ทำเกษตรผสมผสาน อาชีพสร้างรายได้ บนพื้นฐานความสุข

คุณวัชรีญา มณีรัตน์ อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 6 ตำบลเสนางคนิคม อำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ เล่าให้ฟังว่า เมื่อได้เรียนจบการศึกษาระดับชั้นปริญญาต...


เรื่องน่าสนใจ