เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2566
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

Cow scoring แอปพลิเคชั่นประเมินคะแนนร่างกายของแม่โคนมระบบ Al

โคนมในประเทศไทย ได้รับความนิยมในการเลี้ยงอย่างแพร่หลาย เพราะเนื่องจากผลผลิตของโคนมนั้นได้ผลตอบแทนที่ดี จึงมีเกษตรกรหลายรายที่หันมาเลี้ยงโคนมเป็นอาชีพห...

หนุ่มใหญ่เมืองลำพูน เพาะห่านสวยงามขาย เน้นพันธุ์แท้ต่างประเทศ ได้ราคาหลักหมื่นต่อคู่

ห่านสวยงาม กำลังเป็นอีกหนึ่งสัตว์ปีกที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะการนำไปเลี้ยงสามารถปล่อยให้อยู่ตามพื้นที่ที่ต้องการได้ เพราะเป็นสัตว์ที่เชื่องเป็นมิตร...

กลุ่มเกษตรกรบ้านหนองเหม้า กันตัง เลี้ยงจิ้งหรีด ผลตอบแทนคุ้มค่า

หากกล่าวถึงจิ้งหรีด อย่างแรกที่คนจะนึกถึงคงเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกเสียจากเสียงร้องใสแจ๋วอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่เกิดจากการถูกันของปีกคู่หน้าในจิ้งหรีดต...

วิสาหกิจชุมชนบ้านเขาหลัก เลี้ยงไก่ดำ ทำเมนู “กาในฝูงหงส์”

บ้านเขาหลัก หมู่ที่ 7 ตำบลน้ำผุด อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เป็นหมู่บ้านที่มีแหล่งทรัพยากรธรรมชาติมาก เนื่องจากเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในหุบเขา มีภูเขาล้อม...

วัวนม เดนมาร์ก นมดี คนขายรวย

เดนมาร์ก มีชื่อเสียงในด้านการผลิตนมและผลิตภัณฑ์นมมาเป็นร้อยปี เป็นเจ้าแห่งวงการนมเนยว่างั้น เกษตรกรวัวนมในเดนมาร์กส่วนใหญ่จัดเป็นรายย่อย แต่ละรายก็...

เกษตรกรหนุ่มกลับจากต่างประเทศ เพาะนกยูงสำเร็จ สร้างรายได้

“นกยูง” หากพูดถึงนกชนิดนี้ คนส่วนใหญ่อาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่น้อยคนนักที่จะทราบว่านกที่มีแพนหางสุดอลังการนี้ มี 3 สายพันธุ์ (Species) ด้วยกัน คือ...

เลี้ยงแกะปล่อยไล่ทุ่ง ช่วยประหยัดต้นทุน มีผลกำไรต่อการเลี้ยงสูง

คุณรินทร์นภัทร กนกชัชวาล หรือ คุณกานต์ เกษตรกรจังหวัดนครราชสีมา ได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่ทางการเกษตรจากพื้นไร่ มาแบ่งเป็นพื้นที่เลี้ยงแกะ เพราะมองว่าแกะค่...

หนุ่มลำพูน เลี้ยงกระบือเป็นอาชีพเสริม รับจ้างผสมพันธุ์ มีรายได้ตลอดทั้งปี

กระบือ เป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในหลายพื้นที่ เพราะการเลี้ยงสามารถกำหนดทิศทางและทำตลาดได้หลากหลายช่องทาง มีตั้งแต่การเพาะพันธ...

เลี้ยงแพะต้นทุนต่ำ อาชีพเสริมทำเงิน ที่สุพรรณบุรี

การเลี้ยงแพะสำหรับผู้คนทั่วไปอาจจะมองว่าต้องใช้ต้นทุนสูงในการเลี้ยง แต่ครั้งนี้เทคโนโลยีชาวบ้านจะพามาทำความรู้จัก การเลี้ยงแพะแบบลดต้นทุน กับ คุณสมยศ ...

วิศวกรหนุ่มเชียงใหม่ เลี้ยงสุกรเสริมรายได้ เน้นผลิตลูกพันธุ์แท้ขาย ทำราคาต่อตัวได้สูง

คุณชัยยงค์ ตุ้มปามา หรือ คุณมาร์ค วิศวกรหนุ่มผู้มีหัวใจรักการทำปศุสัตว์ เขาได้ยึดอาชีพเสริมมาทำฟาร์มสุกรสายพันธุ์เลือดร้อยหรือที่เรียกว่าสายพันธุ์แท้ ...

เรื่องน่าสนใจ