วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

ไก่ไข่อารมณ์ดี ออกไข่ดี เก็บไข่ขายได้นานถึง 3 ปี

คุณภิญโญ นัครมนตรี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เล่าให้ฟังว่า มีอาชีพเกี่ยวกับการเกษตรอยู่แล้ว คือ การ...

เกษตรกรสุรินทร์ เลี้ยงโคลูกผสมวากิว เนื้อคุณภาพดี รสชาติอร่อย ตลาดต้องการ

คุณมานพ แสงดำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสลักได อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ให้ข้อมูลว่า เดิมชาวบ้านที่บริเวณนี้มีอาชีพเลี้ยงสัตว์ดั้งเดิมอยู่แล้ว ต่อมาจ...

เกษตรกรเมืองช้าง เลี้ยงไก่โรดไทย แข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ หากินเก่ง เก็บไข่ขายสร้างรายได้เสริมทุกว...

ปัจจุบันคนรักสุขภาพกันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำเกษตรอินทรีย์ พืช ผัก ผลไม้ ของเกษตรกรที่กำลังปรับเปลี่ยนให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น การทำเกษตรอินทรี...

“ไข่จุลินทรีย์ ดร.สุวรรณ” งานวิจัยดีเด่น มทร.น่าน

“ไข่จุลินทรีย์ ดร.สุวรรณ” เริ่มต้นจากความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อพัฒนาการผลิตปศุสัตว์ในจังหวัดน่าน โดย รศ.น.สพ.เกรียงศักดิ์ พูนสุข คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จ...

เกษตรกรรายย่อย สะสมชาโรเล่ส์ หวังผลิตลูกขายราคาแพง

ณ ชายแดนฝั่งตะวันออก เกษตรกรรายแรกที่ผมเข้าไปพบและพูดคุยอยู่ทางฟากฝั่งตะวันออกของประเทศคือ คุณอีซา อิสมาแอล อยู่บ้านเลขที่ 6 บ้านเสาสูง ตำบลห้วยโจด...

เทคนิคการเลี้ยงไก่ชน ของพระเอก น้ำ รพีภัทร

คุณน้ำ รพีภัทร นักแสดงที่หลายๆ คนรู้จักกันดี มีความชื่นชอบในการเลี้ยงไก่ชน จนถึงขนาดไปสร้างฟาร์มไก่ชนอยู่ที่ ตำบลบ้านพริก อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก โ...

กรมปศุสัตว์ เปิดตัวนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ ตอบโจทย์ธุรกิจฟาร์มสัตว์ ยุค 4.0

ในฉบับนี้ ขอพาไปเยี่ยมชมกองทัพนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของกรมปศุสัตว์ ในงาน SIMA ASEAN Thailand 2018 ที่ช่วยให้การเลี้ยงสัตว์กลายเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบายมา...

เลี้ยงโคลูกผสมแบบประหยัดต้นทุน เป็นอาชีพเสริม ของ เกษร สุขสุคนธ์ ที่สุพรรณบุรี

ปัจจุบันความสำเร็จของการทำเกษตรเกิดจากการมองถึงโอกาสในเรื่องของการประหยัดต้นทุนมากขึ้น เพราะการลดต้นทุนเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่จะทำให้สินค้าต่างๆ มี...

เลี้ยงไก่พื้นเมืองประดู่หางดำ เกษตรกรหนองคาย การันตีผลสำเร็จ เลี้ยงง่าย กำไรงาม

จากการติดตามของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 3 (สศท.3) ในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ตำบลนาดี อำเภอเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย พบว่า เกษตรกรหันมาเลี้ยงไก่พื้นเมืองมากข...

เกษตรกรกาญจนบุรี ให้พื้นที่ 1 งาน เลี้ยงแพะ เป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้หลักแสนต่อปี

จากสภาวะเศรษฐกิจที่ค่อนข้างฟืดเคืองในปัจจุบัน ทำให้หลายๆ คนต้องคิดถึงการเสริมรายได้มากขึ้น เพราะด้วยรายรับเท่าเดิมแต่รายจ่ายกลับเพิ่มสูงขึ้น จึงทำให้เ...


เรื่องน่าสนใจ