วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ.2565
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

เกษตรกรพ้อ ต้นทุนเลี้ยงหมูสูงเป็นประวัติการณ์ ซ้ำต้องขายขาดทุน ชี้ร้อน-เลี้ยงนานขึ้น ทำผลผลิตออกตลาด...

นายสุนทราภรณ์ สิงห์รีวงศ์ นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรภาคเหนือ เปิดเผยว่า เกษตรกรกำลังเผชิญปัญหารอบด้าน โดยเฉพาะต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นถึง 98.81 บาท ต่อกิโล...

อดีตพนักงานบริษัท สู่เจ้าของฟาร์มจิ้งหรีด แหล่งโปรตีนชั้นยอด อาหารแห่งอนาคต

“แมลง” เป็นสัตว์ที่ไม่มีกระดูกสันหลัง มีลักษณะสำคัญคือมีลำตัวเป็นข้อปล้อง ซึ่งอาจแบ่งเป็น 2 หรือ 3 ส่วน สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แมลงเป็นสัตว์ที่ถื...

ไก่อียิปต์-พิราบแฟนซี ของดีเมืองกำแพงเพชร หาพบได้ไม่บ่อย

กลุ่มคนเลี้ยงไก่สวยงาม ณ วันนี้ อาจจะได้เคยได้ยินชื่อไก่อียิปต์ เพราะคลุกคลีอยู่ในวงการ แต่สำหรับมือใหม่หัดเลี้ยง หรือเป็นเพียงแค่ผู้ที่ชื่นชอบ แต่ยัง...

สาวเกษตรกรหัวใส หารายได้เสริม เลี้ยงไก่งวงสายพันธุ์ผสมเอง รายได้หลายหมื่นต่อเดือน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดวงดาว สอนพิมพ์ อายุ 38 ปี เกษตรกร ต.นาแก้ว อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร เปิดเผยว่า แต่เดิมที่บ้านทำร้านอาหาร ต่อมาเห็นว่าไก่งวงยังขาดตลา...

เลี้ยงลูกผสมชาร์โรเล่ส์ด้วยหญ้าธรรมชาติ แล้งแค่ไหนก็ไม่เคยผอม

สวัสดีครับ มีคำถามว่าทำไมในห้วงช่วงระยะนี้ราคาวัวถึงได้นิ่งไม่ร้อนแรง พ่อค้าแม่ค้าไม่วิ่งมาหาแบบร้อนรนเหมือนเมื่อช่วงปีที่แล้ว ผมมานั่งคิดๆ ดูก็คงต้อง...

โปรแกรมเมอร์หนุ่ม ผันตัวมาเลี้ยงเป็ดเก็บไข่ขาย รายได้ดีกว่างานประจำ

ผมสามารถเก็บไข่เป็ดขายได้ทุกวัน ขายแผงละ 120 บาท หักต้นทุนค่าอาหารวันละ 300 บาท จะมีรายได้เฉลี่ยวันละ 1,000 กว่าบาท ลูกค้าเป็นชาวบ้านในหมู่บ้าน ซึ่งไข...

กระต่ายเนื้อครบวงจร สัตว์เศรษฐกิจ พลิกชีวิต จากวิกฤตเป็นโอกาส

จังหวัดสตูล นอกจากจะเป็นแหล่งอาหารทะเลอันอุดมสมบูรณ์แล้ว ก็ยังมีอาหารทางเลือกอีกอย่างที่กำลังมาแรงเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่กลับมาใหม่คือ การเลี้ยงกระต่ายกิ...

แปลงกระท้อนปราจีน กลางสวนผสม ปลูกง่าย ขายได้ราคา ไร้ปัญหาโรคและแมลง

ความนิยมในการปลูกพืชแบบผสมผสานแพร่กระจายไปในหลายพื้นที่ เหตุผลสำคัญที่หลีกเลี่ยงการปลูกพืชเชิงเดี่ยว เพราะหากเกิดปัญหาใดที่ทำให้กิจการภายในพื้นที่เพาะ...

เปิดตัวโชคสุขมาร์เก็ต พื้นที่ขายเนื้อหมูคุณภาพดีฯ – ฟาร์มโชคสุขโภคภัณฑ์

‘โชคสุข มาร์เก็ต’ ต้นแบบร้านขายเนื้อหมูเทียบชั้น ‘ซุปเปอร์มาร์เก็ต’ เจ้าแรกของพัทลุง หากพูดถึงเนื้อหมู ถือเป็นวัตถุดิบหรือเนื้อสัตว์คู่ครัวชาวไทย...

หนุ่มอุบลราชธานี ทำฟาร์มไก่ต๊อก ไก่งวง สร้างรายได้เดือนละ 5 หมื่น

ไก่ต๊อก เป็นสัตว์ปีกจำพวกไก่ชนิดหนึ่ง หากินตามพื้นดิน อาศัยอยู่ตามป่าโปร่งและทุ่งหญ้า เดิมทีแพร่กระจายพันธุ์ทั่วไปในทวีปแอฟริกา มีลักษณะจะงอยปากสั้นแล...

เรื่องน่าสนใจ