วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2560
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

ไก่เขียวพาลี อุตรดิตถ์ สวยงามโดดเด่น มีเอกลักษณ์ เพาะขายไม่ทัน มียอดสั่งจองตลอดทั้งปี

ไก่พื้นเมืองเป็นทรัพยากรของชาติที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ มีการเลี้ยงอย่างแพร่หลายทั่วไปแทบทุกครัวเรือนเกษตรกร และนับเป็นการสะท้อนถึงวิถีชีวิตของชาวชน...

ไก่งวงครบวงจรของวิสาหกิจชุมชนบ้านคำเกิ้ม นครพนม เลี้ยงเก่ง ปริมาณมีเพียงพอต่อความต้องการของตลาด

ไก่งวง สัตว์ปีกเศรษฐกิจที่น่าสนใจในภาคอีสาน  บ้างก็เลี้ยงแล้วประสบผลสำเร็จ  บางรายก็เลี้ยงเห่อตามกระแส  เห็นคนอื่นนำมาเลี้ยงก็เลี้ยงตาม  แต่จะมีเกษตรก...

เลี้ยงเป็ดไข่พันธุ์ปากน้ำ เน้นแปรรูปไข่ขาย ของ ลัดดาวัลย์ อึงสวัสดิ์ ที่ฉะเชิงเทรา

ไข่ นับว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ในตู้เย็น เพราะสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เรียกง่ายๆ ว่า หากมื้อเย็นกลับบ้านมาไม่รู้จะทำอะไรก...

รักษาแม่วัวโดนตัดหู

ทีมสัตวแพทย์ และนักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ทุ่งใหญ่ได้เข้าไปทำการรักษาแม่วัวที่โดนคนร้ายตัดใ...

หนุ่มสุพรรณบุรี เลี้ยงไก่ตะเภาทองเกษตรศาสตร์ แบบปล่อยธรรมชาติ ทำให้เนื้อไก่อร่อย เหนียวนุ่ม

ไก่พันธุ์ตะเภาทองเกษตรศาสตร์ เกิดจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างไก่พื้นเมืองของไทยพันธุ์หนึ่งที่เกือบจะสูญพันธุ์ไปแล้ว คือไก่พันธุ์ตะเภาทองกับไก่พื้นเมืองข...

เกษตรกรดีเด่นแห่งปี ณ นพชัย ผิวเกลี้ยง

เกษตรกรดีเด่นแห่งปี  " ณ นพชัย ผิวเกลี้ยง " คนหนุ่ม เอาจริงจนถ่องแท้ กับงานเลี้ยงไก่ตะเภาทองเกษตรศาสตร์ ณ นพชัย ผิวเกลี้ยง อยู่บ้านเลขที่ 328 หมู่ท...

โครงการ “โคบาลบูรพา” จังหวัดสระแก้ว เพิ่มปริมาณโคเนื้อและแพะ สร้างอาชีพใหม่ที่มั่นคงและยั่งยืน

กระทรวงเกษตรฯ ชี้โครงการ “โคบาลบูรพา” จังหวัดสระแก้ว เพิ่มปริมาณโคเนื้อและแพะ สร้างอาชีพใหม่ที่มั่นคงและยั่งยืน พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าก...

เกษตรกรชัยนาท แบ่งพื้นที่เลี้ยงแพะ เป็นอาชีพสร้างรายได้ มีเงินใช้จ่ายหมุนเวียน

จากปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ทำให้เกษตรกรในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนการทำเกษตรให้สอดคล้องกับความเป็นอยู่มากขึ้น โดยการลดพื้นที่ปลูกพืชบางส่วนมา...

น.สพ. อภิชาติ ทรัพย์สิริไพบูลย์ สนง.ปศุสัตว์ตรัง ฉีดวัคซีนให้วัวกลุ่มเสี่ยง

นายสัตวแพทย์ อภิชาติ ทรัพย์สิริไพบูลย์ สัตวแพทย์ปฏิบัติการ สนง.ปศุสัตว์ จังหวัดตรัง กล่าวว่า หลังจากสุนัขที่มีเชื้อบ้าไล่กัดวัวในตำบลย่านตาขาว ทำให้วั...

แนะนำให้รู้จักวัวนมเมืองร้อน จิโรล้านโด้

ที่มา...จิโรล้านโด้ เป็นภาษาโปรตุเกส เขียนตามอักษรโรมันว่า Girolando บ้าง, Gyrholando บ้าง คนไทยเราที่รู้จักก็จะออกเสียงตามชื่อที่เรียกในชื่อบนสุดนั่น...

เรื่องน่าสนใจ