วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

เกษตรกรบึงกาฬ เลี้ยงสุกรครบวงจร ช่วยเพิ่มรายได้ ควบคู่ทำสวนยางพารา

บึงกาฬ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีการเกษตรที่สำคัญ โดยพืชที่มีการปลูกมากที่สุดคือยางพารา รองลงมาคือการทำนา แต่หลายปีที่ผ่านมาราคายางพารามีการรับซื้อที่ผั...

เกษตรกรเมืองช้าง เลี้ยงไก่โรดไทย แข็งแรง ทนทานต่อสภาพอากาศ หากินเก่ง เก็บไข่ขายสร้างรายได้เสริมทุกวั...

ปัจจุบันคนรักสุขภาพกันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำเกษตรอินทรีย์ พืช ผัก ผลไม้ ของเกษตรกรที่กำลังปรับเปลี่ยนให้มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น การทำเกษตรอินทรี...

หนุ่มนครปฐม เลี้ยงโคลูกผสมบีฟมาสเตอร์ ปลูกพืชอาหารสัตว์เองลดต้นทุน เสริมรายได้หลักแสนต่อปี

ปัจจุบันการทำปศุสัตว์ในบ้านเราค่อนข้างได้รับความสนใจจากผู้คนหลายอาชีพ เพราะส่วนใหญ่จะเน้นเลี้ยงแบบเป็นอาชีพเสริมจึงเกิดรายได้ควบคู่ไปกับการทำงานประจำ ...

ศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ ประโยชน์ที่มากกว่ารายได้เสริม ของ กวางทอง ราษี ที่บึงกาฬ

“เกษตรทฤษฎีใหม่” คือแนวทางและหลักการในการทำเกษตรที่เน้นในเรื่องของการบริหารจัดการน้ำและที่ดิน เพื่อให้สามารถทำเกษตรบนที่ดินขนาดเล็กให้เกิดประโยชน์สูงส...

เลี้ยงแพะกลางสวน อาชีพเสริม รายได้งาม

แพะถือเป็นสัตว์ที่น่าเลี้ยงน่าสนใจน่าศึกษาอีกประเภทหนึ่งน่ะครับ เพราะว่าสามารถเลี้ยงเพื่อขายได้ทั้งเนื้อ นม ขน หรือแม้กระทั่งเขา แถมราคายังดีอีกด้วย แ...

“กรมศุลฯ-กรมปศุสัตว์” เร่งจับหมูเถื่อน เสี่ยงทั้งโรคระบาด-สารเร่งเนื้อแดง

เกษตรกรขอบคุณสองภาครัฐเร่งปราบหมูเถื่อน ระบุปัญหาลักลอบนำเข้าต้องตัดตอนโดยเร็ว หวั่น ASF ปนเปื้อนแพร่ระบาดในไทย กระทบผู้เลี้ยงที่เพิ่งกลับเข้าเลี้ยง แ...

เลี้ยงโคเนื้อเป็นอาชีพเสริม ทำงานประจำก็เลี้ยงได้

การเลี้ยงสัตว์เป็นอาชีพเสริม ก็เป็นทางเลือกของใครหลายๆ คน สำหรับเกษตรกรหรือชาวบ้านที่มีพื้นที่เหลือเพียงพอสำหรับการเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหร...

สาวบุรีรัมย์เลี้ยงกระบือ สร้างตลาดขาย 4 กลุ่มลูกค้า เพิ่มช่องทางการขาย มีรายได้ตลอดทั้งปี

กระบือ ในยุคนี้ไม่ได้เป็นสัตว์ที่เลี้ยงเพื่อไว้ไถนาเหมือนเช่นเก่าก่อน แต่ปัจจุบันมีการพัฒนาและเลี้ยงได้หลากหลาย โดยมุ่งเน้นการทำตลาดได้ง่ายกว่าเดิม ซึ...

ไก่ต๊อกอารมณ์ดี เลี้ยงระบบฟาร์มเปิด ต้นทุนต่ำ ให้ไข่ดก เนื้ออร่อย

“ไก่ต๊อก” ถือเป็นสัตว์ปีกชนิดหนึ่ง ที่สามารถเลี้ยงแบบปล่อยให้หากินเองได้ภายในสวน อาหารทางธรรมชาติของไก่ต๊อกคือหญ้าอ่อน และไก่ต๊อกมีการออกไข่ที่มากเลยท...

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ จี้รัฐบาลเร่งปราบผู้ร้าย “หมูเถื่อน” เบียดผู้เลี้ยงรายย่อยจนตรอก

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เร่งรัฐบาลปราบผู้ร้ายลักลอบนำเข้าหมูเถื่อนให้ราบคาบ “ตัวอันตราย” ดั๊มพ์ราคาต่ำกว่าต้นทุนผลิตที่แท้จริง บิดเบือนกลไกราคาในปร...

เรื่องน่าสนใจ