วันพฤหัสที่ 26 เมษายน พ.ศ.2561
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

พัทลุง เปิดโฉมใหม่วงการปศุสัตว์ไทย ควายน้ำ ผสม ควายนม ต่อยอดให้เกิดมูลค่ามากขึ้น

จากกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยกรรมาธิการเศรษฐกิจ พาณิชย์ อุตสาหกรรม แรงงาน และที่ปรึกษาโครงการโคเนื้อศรีวิชัยจังหวัดพัทลุง มีความเห็นว่า ...

ธนาคารชุมชนแหล่งทุนของคนรากหญ้า สนับสนุนเลี้ยงวัว แพะ สร้างอาชีพ

สวัสดีครับ ฉบับนี้พาท่านขึ้นรถปิกอัพวิ่งฝ่าถนนลูกรังไปพบกับพี่น้องเกษตรกรคนรากหญ้าที่อาศัยอาชีพเกษตรนำพาครอบครัว หาเลี้ยงครอบครัวให้สุขสบาย ตามมาครับผ...

หนุ่มวัย 18 ปี เลี้ยงไก่ชนเป็นงานอดิเรกยามว่าง สร้างความสุขและเงินเก็บหลักหมื่นต่อปี

ไก่ชนหรือไก่พื้นเมือง เป็นสัตว์ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน จะเห็นได้จากวรรณกรรมหรือเรื่องราวทางประวัติศาสต์ ซึ่งผู้คนในสังคมไทยสมัยนั้น ก็จะมีก...

เกษตรกรสระบุรี เลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันเลือดร้อย เป็นอาชีพเสริม ทำรายได้หลักแสนต่อปี

ปัจจุบันการเลี้ยงโคในประเทศไทยยังมีความนิยมอย่างกว้างขวาง เพราะผู้เลี้ยงนอกจากจะสามารถทำเงินจากการเลี้ยงโคได้แล้ว ยังมีการจัดเวทีประกวดหลากหลายประเภท ...

อุตฯ ไก่ ผงาดแดนมังกร หลังจีนไฟเขียวนำเข้าไก่ไทยเป็นครั้งแรก คาดสร้างรายได้ ปีละ 7,000 ล้าน

กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปลื้มสำนักงานการขึ้นทะเบียนหรือรับรองแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ CNCA ประกาศขึ้นทะเบียนบริษัทผู้ผลิตและแปรรูปเน...

แนะ ไก่พื้นเมืองประดู่หางดำ เกษตรกร ต.นาดี จ.หนองคาย การันตีผลสำเร็จ เลี้ยงง่าย-กำไรงาม

สศท.3 เผย เกษตรกรนาดี จังหวัดหนองคาย หันมาเลี้ยงไก่พื้นเมืองพันธุ์ประดู่หางดำ อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ ใช้เวลาว่างหลังการทำเกษตร ช่วยเสริมรายได้อย่างงาม ก...

ไก่ดำเขาดิน กระบี่ เลี้ยงได้ ขายดี

ปัจจุบันกระแสการดูแลสุขภาพกำลังได้รับความนิยม อาหารที่รับประทานต้องมีความปลอดภัยได้มาตรฐาน มีตรารับรองคุณภาพ ยิ่งผลิตแบบอินทรีย์ยิ่งได้ราคาสูง ตลาดยัง...

สาวมวกเหล็ก สานต่องานเลี้ยงโคนมของครอบครัว พัฒนาสู่มาตรฐานน้ำนมอินทรีย์คุณภาพ ผลิตอาหารเอง  ทุนมา ...

อรพรรณ พงษ์วิบูลย์ หรือ คุณนัท อยู่บ้านเลขที่ 135 หมู่ที่ 3 ตำบลซับสนุ่น อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี คุณนัท สาวมวกเหล็ก วัย 27 ปี เล่าถึงประสบการ...

เกษตรกรสระบุรี เลี้ยงสุกรเน้นประหยัดต้นทุน สร้างผลกำไรดี แม้ยามราคาตก

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าสินค้าทางการเกษตรบางอย่าง มีการปรับตัวลดลงอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้เกษตรกรบางรายถึงกับมีสภาพหนี้สินเพิ่มขึ้นตามไปด้วย จึงส่งผลให...

หนุ่มแม่โจ้ ใช้ทางปาล์มเลี้ยงแพะ ลดต้นทุน เพิ่มคุณภาพ พร้อมแปรรูป ส่งขายตลาดเพื่อนบ้าน

นับวันตลาดความนิยมแพะดูเหมือนจะกว้างขึ้นเรื่อย เพราะไม่เพียงนำมาใช้ในพิธีทางศาสนา แต่ด้านโภชนาการและอุตสาหกรรมแปรรูปหลายอย่างมีความนิยมใช้แพะมากขึ้น จ...


เรื่องน่าสนใจ