วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2564
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

เลี้ยงลูกผสมชาร์โรเล่ส์ด้วยหญ้า แล้งแค่ไหนวัวก็ไม่ผอม

สวัสดีครับ ผมพาท่านมาพบกับ คุณชัยชนะ คล้ายเพชร บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 5 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คุณชัยชนะเลี้ยงวัวมานานมา...

หนุ่มยโสธร เพาะพันธุ์ไก่ไข่ไลท์ซัซเซค ทำเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้ดี

ในช่วงนี้การเลี้ยงไก่ไข่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายครอบครัวเลี้ยงเป็นกิจกรรมเสริม เพราะทำให้สามารถมีไข่ไก่ไว้ประกอบอาหาร และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่อง...

ภานุชิต ศรีหาคลัง คนสกลนคร ทำฟาร์มเลี้ยงหมู เลี้ยงโคพันธุ์ รายได้ดี ไม่มีจน

จากเด็กหนุ่มบ้านนาที่ชอบการเกษตร หลังเรียนจบเกษตร จึงทำงานหาประสบการณ์หลายแห่ง สุดท้ายกลับบ้าน เข้าทำงานในส่วนราชการไม่นาน ก็ลาออกหันมาทำอาชีพเกษตรที่...

เลี้ยงโคอเมริกันบราห์มัน ขายได้แต่ละปีมีรายได้หลักแสน

โคพันธุ์อเมริกันบราห์มัน เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยง โดยส่วนมากจะเลี้ยงให้เป็นแบบเลือดร้อยโดยไม่นำสายพันธุ์อื่นเข้ามาผสม ด้วยเอก...

เกษตรกรจังหวัดตาก รับซื้อโคจากประเทศเพื่อนบ้าน ขุนขาย ต้นทุนค่าอาหารต่ำ สร้างรายได้งาม

โคขุน หมายถึงการเลี้ยงวัวเพื่อให้มีการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ในเวลารวดเร็ว เนื่องจากเลี่ยงปัญหาการลงทุน ฉะนั้น ตัวแปรสำคัญคือคุณภาพอาหาร เพราะถ้าได้อา...

“ไก่ประดู่หางดำเชียงใหม่ สายพันธุ์ไข่ดก” ให้ผลผลิตเพิ่มขึ้น ร้อยละ 30

“ไก่ประดู่หางดำเชียงใหม่ 1” เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ไก่พื้นเมืองยอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากเกษตรกรเป็นอย่างมาก เพราะมีลักษณะเด่นตรงกับความต้องการของตลาด ท...

โคเนื้อพันธุ์ชาร์โรเล่ส์ มีทั้งลักษณะเด่นและด้อย

โคเนื้อพันธุ์ชาร์โรเล่ส์ เป็นวัวที่ผ่านการปรับปรุงพันธุ์จากประเทศฝรั่งเศส นิยมเลี้ยงกันในฝรั่งเศสเอง ที่สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ชาร์โรเล่ส์เป็นโคพันธุ์...

หนุ่มมหาสารคาม ยึดอาชีพขนส่งสัตว์เลี้ยง ดูแลระหว่างส่งอย่างดี ลูกค้ามั่นใจใช้บริการต่อเนื่อง

ในวงการของสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ปีกหรือสัตว์สวยงาม ปัจจุบันการซื้อขายค่อนข้างได้รับความนิยม อาจเป็นเพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้หลายๆ คน ต้อง...

7 เคล็ด (ไม่) ลับ ทำไข่เค็มกินเอง ให้อร่อยเหมือนของสุราษฎร์

ไข่เค็ม อสม. ของฝากจากไชยา ไข่แดง มัน อร่อย เค็มพอดี ก่อนที่จะไปรู้จัก ไข่เค็มไชยา ของฝากคู่เมืองสุราษฎร์ ผู้เขียนจะขอเล่าถึงประวัติความเป็นมาของไ...

วิสาหกิจชุมชนไก่งวง นำ “ขน” เหลือทิ้ง มาสร้างมูลค่าเพิ่ม ขายได้ ก.ก. ละ 2,000 บาท

วิสาหกิจชุมชนไก่งวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ต่อยอดการเลี้ยงไก่งวงเกือบ 600 ตัว มีการแปรรูปสินค้าทั้งเนื้อไก่งวงจำหน่ายหลากหลายเมนู อีกทั้งนำขนไก่งวงที่ร่วง...

เรื่องน่าสนใจ