วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

เป็ดไข่สายพันธุ์แท้ มีคุณภาพ เลี้ยงง่าย โตดี ของ ศูนย์วิจัยและพัฒนาสัตว์ปีก กบินทร์บุรี

ศูนย์วิจัยและพัฒนาสัตว์ปีก ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ตำบลลาดตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นศูนย์วิจัยเฉพาะสัตว์ที่ดูแลเกี่ยวกับเรื่องของสัตว์ป...

เลี้ยงโคเนื้อเป็นอาชีพเสริม ทำงานประจำก็เลี้ยงได้

การเลี้ยงสัตว์เป็นอาชีพเสริม ก็เป็นทางเลือกของใครหลายๆ คน สำหรับเกษตรกรหรือชาวบ้านที่มีพื้นที่เหลือเพียงพอสำหรับการเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เล็กหร...

‘อานนท์ ฟาร์มจิ้งหรีด’ เลี้ยงจิ้งหรีดอย่างมีคุณภาพ ตัวใหญ่ สมบูรณ์ ขายได้ราคาสูง

ชาวขอนแก่น พบวิธีเลี้ยงจิ้งหรีดแบบลดต้นทุนจากกากมอลล์แล้วเสริมคุณภาพด้วยวิตามินเร่งการเติบโตจิ้งหรีด ย่นเวลาการจับขาย ช่วยให้ได้เงินเร็วขึ้น มีรายได้เ...

‘ไก่เบตง’ หนังกรอบ เนื้อนุ่ม รสชาติติดปาก ติดอันดับไก่เนื้อที่แพงที่สุด

ไก่เบตง สัญลักษณ์ใต้สุดแดนสยาม หลายท่านคงรู้จักไก่เบตงในเรื่องของรสชาติ ความอร่อย จุดเด่นของไก่สายพันธุ์นี้คือ เนื้อนุ่ม หนังกรอบ ไม่มีมันผสม กินแล้วอ...

หนุ่มอุบลราชธานี จบสัตวศาสตร์เกียรตินิยม ทำฟาร์มไก่ต๊อก ไก่งวง สร้างรายได้เดือนละ 5 หมื่น

ไก่ต๊อก เป็นสัตว์ปีกจำพวกไก่ชนิดหนึ่ง หากินตามพื้นดิน อาศัยอยู่ตามป่าโปร่งและทุ่งหญ้า เดิมทีแพร่กระจายพันธุ์ทั่วไปในทวีปแอฟริกา มีลักษณะจะงอยปากสั้นแล...

สวนเรียนรู้ปศุสัตว์ผสมผสาน งานเบิกทางสร้างรายได้ ณ ศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์จันทบุรี

เมืองจันท์ มีชื่อเสียงทางด้านผลไม้มายาวนาน ก่อนหน้านี้เป็นเงาะ แต่ปัจจุบันจังหวัดนี้กลายเป็นเมืองหลวงของทุเรียนไทยไปแล้ว สำหรับอาชีพเกษตรสาขาอื่น อ...

อาม่าเง็กเน้ย เศรษฐีนีเมืองมหาชัย อดีตหญิงแกร่ง ฉายาราชินีเป็ดไทยไร้เทียมทาน ในศตวรรษที่ 20

ต้นปีที่ผ่านมามีข่าวนักออกแบบเสื้อแบรนด์หรู ชาวฝรั่งเศส ชื่อ คุณปิแอร์ การ์แดงส์ อายุเกือบร้อยปีเสียชีวิต คนไทยที่เป็นลูกค้าระดับไฮโซคงรู้จักกันดี เพร...

เกษตรกรนครราชสีมาเลี้ยงโคเนื้อลูกผสมแองกัส ทำตลาดนำการผลิต ผลิตเป็นเนื้อเกรดคุณภาพ มีรายได้ยั่งยืน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อาหารที่เป็นวัตถุดิบจากเนื้อโคกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยผู้บริโภคได้หันมาปรุงอาหารจากเนื้อโคมากขึ้น รวมถึงร้านอาหาร...

“เกษตรไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นทางรอด” อดีตนักเรียนนอก กับ“เกษตรผสมผสาน”ที่ทำเงินได้จริง

ในยุคที่เศรษฐกิจอย่างทุกวันนี้ มีผู้คนมากมายที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าอาชีพการงานจะสร้างกำไรได้มากแค่ไหน ก็มีอันต้องได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ...

คัมภีร์ “เป็ดไทย” จากอดีตสู่ปัจจุบัน

คราวก่อนได้กล่าวถึงกระบวนการผลิตและฟักลูกเป็ดไทย และแหล่งจำหน่ายขายลูกเป็ดให้กับรายใหญ่นายทุนค้าเป็ดไล่ทุ่ง และผู้สนใจซื้อเอาไปเลี้ยงเป็นงานอดิเรก ...

เรื่องน่าสนใจ