วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

ฟาร์มสุกรไทย ใช้ยาต้านจุลชีพอย่างรับผิดชอบ : นสพ.ดำเนิน จตุรวิธวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.เจ...

ปัญหาเชื้อดื้อยาหรือการเจ็บป่วยโดยไม่มียารักษา เนื่องจากเชื้อโรคมีการพัฒนาตัวเองจนล้ำหน้ากว่ายาปฏิชีวนะ หรือยาต้านจุลชีพที่มีบนโลกใบนี้ กำลังเป็นปัญหา...

สาวอำนาจเจริญ ทำปศุสัตว์คู่กับเกษตรผสมผสาน สร้างรายได้หลากหลาย บนพื้นฐานความสุข

ในเวลานี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาชีพทางการเกษตรกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เห็นตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ โดยบางรายถึงกับทิ้งเงินเดือน...

วัลลภาฟาร์มสเตย์ ลพบุรี เลี้ยงม้าไว้เป็นเพื่อนและใช้งาน

แน่ใจว่าผู้อ่านที่รักการท่องเที่ยวเชิงเกษตรส่วนใหญ่ ต้องเคยได้ยินชื่อหรือมีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับ “วัลลภาฟาร์มสเตย์” ฟาร์มสเตย์ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองล...

รุกแนวทางพัฒนาโคเนื้อ พัฒนาศักยภาพ ดึงนวัตกรรม สร้างความเข้มแข็งเกษตรกร

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 2 รุกแนวทางการพัฒนาโคเนื้อ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 ลงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจากเกษตรกรและภาคส่วนเกี่ยวข้อง เดินหน้าสู่ก...

ผู้ใหญ่บ้าน ต.แพงพวย จ.ราชบุรี นำลูกบ้านเลี้ยงไก่พื้นเมือง สร้างอาชีพ สร้างรายได้ บางตัวราคาสูงถึงหล...

คุณสุรเศรฐ คลังนาค อยู่บ้านเลขที่ 222/2 หมู่ที่ 10 ตำบลแพงพวย อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 นอกจากจะเป็นผู้...

วิทยาลัยเกษตรตรังเพาะพันธุ์ “ไก่เบตรัง” ไก่สายพันธุ์ใหม่ภาคใต้เนื้อแน่นนุ่มอร่อย

วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตรัง นำไก่ 2 สายพันธุ์ชื่อดัง ทั้งไก่เบตง ซึ่งเป็นไก่ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและความอร่อย ของดีของจังหวัดยะลา มาผสมกับไก่พื้นบ...

ขึ้นชั้นอาหารฮ่องเต้ ‘ไก่ดำภูพาน’ เกษตรกรตรังเผยเลี้ยงง่าย-ขายคล่อง เชื่อบำรุงร่างกาย

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่จ.ตรัง นายถาวร เลี้ยงสกุล เกษตรกรเลี้ยงไก่ดำภูพาน ตั้งอยู่เลขที่ 419/2 ถ.เพชรเกษม ต.ห้วยยอด จ.ตรัง เปิดกิจการเลี้ยงไก่ดำภูพาน...

ควายไทยเอกลักษณ์ของชาติ สืบสานปณิธานพ่อ

เมื่อเร็วๆ นี้ นายธนิตย์ เอนกวิทย์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานกระบือแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ในงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2561 ที่จัดข...

เกษตรกรบึงกาฬเลี้ยงโคเนื้อ ใช้พื้นที่ 1 ไร่ สร้างรายได้มากกว่า 1 แสน ต่อปี

ปัจจุบันการทำปศุสัตว์กำลังเป็นสิ่งที่ไม่ได้เกินความคาดฝันอีกต่อไป โดยสามารถใช้พื้นที่น้อยในการเลี้ยงได้ จะเห็นได้จากการใช้พื้นที่น้อยๆ ภายในบริเวณรอบบ...

ศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ ประโยชน์ที่มากกว่ารายได้เสริม ของ กวางทอง ราษี ที่บึงกาฬ

“เกษตรทฤษฎีใหม่” คือแนวทางและหลักการในการทำเกษตรที่เน้นในเรื่องของการบริหารจัดการน้ำและที่ดิน เพื่อให้สามารถทำเกษตรบนที่ดินขนาดเล็กให้เกิดประโยชน์สูงส...


เรื่องน่าสนใจ