เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

วิศวกรหนุ่มเชียงใหม่ เลี้ยงสุกรเสริมรายได้ เน้นผลิตลูกพันธุ์แท้ขาย ทำราคาต่อตัวได้สูง

คุณชัยยงค์ ตุ้มปามา หรือ คุณมาร์ค วิศวกรหนุ่มผู้มีหัวใจรักการทำปศุสัตว์ เขาได้ยึดอาชีพเสริมมาทำฟาร์มสุกรสายพันธุ์เลือดร้อยหรือที่เรียกว่าสายพันธุ์แท้ ...

คนขอนแก่น ทำฟาร์มแมลงดานา ขายออนไลน์ ตลาดต้องการสูง

แมลงดานา ถือเป็นอาหารที่นิยมนำมาประกอบอาหารชนิดหนึ่ง เนื่องจากมีกลิ่นเฉพาะตัวที่หอม เมื่อนำมาใส่อาหารจะช่วยเพิ่มหรือปรับปรุงกลิ่นของอาหารให้น่ากินมากข...

เคล็ดลับเลี้ยงปูนา สร้างรายได้

รู้หรือไม่? หากใครอยากเลี้ยงปูนาให้ตัวเบิ้มๆ ตัวอวบ แข็งแรง ต้องเริ่มจากการเข้าใจพฤติกรรมของปูนา อาหารที่ใช้เลี้ยง รวมถึงสภาพแวดล้อมที่ใช้เลี้ยงปูนาเอ...

หนุ่มลำพูน เลี้ยงหนูพุก ทำตลาดออนไลน์ มีรายได้หลักหมื่นต่อเดือน

ปัจจุบันธุรกิจเพาะเลี้ยงหนูกำลังได้รับความนิยม เนื่องจากหนูในแหล่งธรรมชาติเริ่มมีจำนวนลดลง แต่ความต้องการบริโภคนั้นยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ในห...

สาวพะงัน เพาะหมูป่าเลือดร้อย 3 เดือน ขายได้กิโลกรัมละ 120 บาท

หมูป่า จัดอยู่ในสัตว์กีบคู่ ซึ่งมีลักษณะเด่นที่ตีนหรือขา ขาแต่ละข้างประกอบด้วยนิ้วที่ได้ดัดแปลงมาด้วยเวลาอันยาวนานจนเป็นกีบที่ใช้เดินสองอัน ส่วนอีกสอง...

เนื้อจระเข้ โปรตีนทางเลือก ไขมันต่ำ โปรตีนสูง ยอดขายพุ่ง

แท้จริงแล้วมนุษย์เรามีการบริโภคเนื้อจระเข้มานานแล้ว มีการบริโภคอยู่ทุกแถบประเทศในหลายวัฒนธรรมที่มี จระเข้อาศัยอยู่ทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม ซึ่งในปัจจุบันม...

ศกอ.สุราษฎร์ธานี เลี้ยงโคขุน สินค้าเกษตรทางเลือก

“โคขุน” เป็นสินค้าเกษตรทางเลือกที่มีศักยภาพการผลิตในพื้นที่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี สร้างรายได้ดีให้เกษตรกร ปัจจุบันเกษตรกรนิยมเลี้ยงเป็นอาชีพเสริมจากกา...

เกษตรกรหญิงนครราชสีมา เลี้ยงแกะปล่อยไล่ทุ่ง ช่วยประหยัดต้นทุน มีผลกำไรต่อการเลี้ยงสูง

คุณรินทร์นภัทร กนกชัชวาล หรือ คุณกานต์ เกษตรกรจังหวัดนครราชสีมา ได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่ทางการเกษตรจากพื้นไร่ มาแบ่งเป็นพื้นที่เลี้ยงแกะ เพราะมองว่าแกะค่...

ดองต่าว “ไก่ตีนโต” เวียดนาม สัตว์แปลกที่น่าเลี้ยง

เทคโนโลยีชาวบ้านออนไลน์ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ ไก่ตีนโต หรือ ไก่ดองเต๋า (Dong Tao) ไก่พันธุ์พื้นเมืองที่หายากของประเทศเวียดนาม ไก่ตีนโต มีลักษณะเด...

“วัวหลุม” ลดต้นทุน ที่พัทลุง รายได้ต่อปีกว่า 2 แสนบาท

คุณกันตินันท์ กิมาคม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ที่ 9 ตำบลหารเทา อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง บอกว่า เดิมนั้นทำฟาร์มสุกรเลี้ยงสุกรหรือหมูหลุมมาก...

เรื่องน่าสนใจ