วันพุธที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

เกษตรราชบุรี เลี้ยงไก่ไข่อารมณ์ดี ไก่ให้ไข่นาน จำหน่ายได้ราคาดี

ไกไข่อารมณ์ดีปัจจุบันเริ่มมีผู้สนใจเลี้ยงในพื้นที่บ้านของตัวเองมากขึ้น โดยผู้ที่เริ่มเลี้ยงระยะแรกไม่ได้มองว่าจะต้องจำหน่ายไข่จนเกิดรายได้ เพียงแต่เลี...

ตัวอย่าง “เลี้ยงวัวทุนน้อย” แต่ครบวงจร รายย่อยทำได้ ไม่มีจน

เลี้ยงวัวขุนเป็นคนแรกของหมู่บ้าน คุณสังวน ดาปาน ที่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 2 ตำบลหนองลาน อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี คุณสังวน เล่าว่า ทำวัวขุนมานานกว่...

เกษตรกรยุคใหม่สร้างชาติ สานต่อเกษตรกรไทย ปลูกหญ้าเงินล้าน แห่งเมืองน้ำดำ

วันนี้ มีโอกาสแวะเยี่ยมเกษตรกรคนรุ่นใหม่ หรือ Young Smart Farmer สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์    คุณอรณี สำราญรื่น วัย 42 ปี บ้านเลขที่ 16 หมู่...

หนุ่มช่างเชื่อม โนนสูง เลี้ยงไก่ดำมองโกเลีย ไก่ดำเคยู-ภูพาน ตอบโจทย์อุตสาหกรรมไก่เนื้อ

10 ปีมาแล้ว ที่คุณเรวัต พาดกลาง หนุ่มวัย 31 ปี ชาวตำบลจันอัด อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เริ่มเลี้ยงไก่ คุณเรวัต เรียนจบประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นส...

ตำรวจไทยหัวใจโคบาล เลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันพันธุ์แท้ เสริมรายได้จนติดตลาด

ด.ต. เกียรติศักดิ์ เดชป้อง อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ที่ 6 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ใช้เวลาว่างช่วงเสาร์-อาทิตย์ แ...

ไก่ 3 เหลือง สร้างอาชีพ เลี้ยงง่าย โตเร็ว เนื้อนุ่ม ไขมันน้อย

คุณปฏิวัติ คุณดิลกพจน์ ปศุสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อคราวเดินทางไปที่เมืองหนานหนิง ประเทศจีน ได้มีโอกาสไปชิมเมนูอาหารจากไก่ 3 เหลืองแล้ว...

คนกงไกรลาศ เพาะไก่แปลก “ขาใหญ่ ไอ้ตีนโต” สุโขทัย-เวียดนาม ไก่จักรพรรดิ สายพันธุ์แท้จากดองต่าว

“ขาใหญ่ ไอ้ตีนโต” จั่วหัวเรื่องก็จำต้องถอยฉากไปตั้งหลักแล้วตั้งสติ กับวลีกระแทกหูใครหลายๆ คน ที่ยังไม่คุ้นชินให้พากันตื่นตระหนก แตกตื่น... แต่ถ้าผู...

เลี้ยงลูกผสมชาร์โรเล่ส์ด้วยหญ้า แล้งแค่ไหนวัวก็ไม่ผอม

สวัสดีครับ ผมพาท่านมาพบกับ คุณชัยชนะ คล้ายเพชร บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 5 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คุณชัยชนะเลี้ยงวัวมานานมา...

หนุ่มยโสธร เพาะพันธุ์ไก่ไข่ไลท์ซัซเซค ทำเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้ดี

ในช่วงนี้การเลี้ยงไก่ไข่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายครอบครัวเลี้ยงเป็นกิจกรรมเสริม เพราะทำให้สามารถมีไข่ไก่ไว้ประกอบอาหาร และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเรื่อง...

ภานุชิต ศรีหาคลัง คนสกลนคร ทำฟาร์มเลี้ยงหมู เลี้ยงโคพันธุ์ รายได้ดี ไม่มีจน

จากเด็กหนุ่มบ้านนาที่ชอบการเกษตร หลังเรียนจบเกษตร จึงทำงานหาประสบการณ์หลายแห่ง สุดท้ายกลับบ้าน เข้าทำงานในส่วนราชการไม่นาน ก็ลาออกหันมาทำอาชีพเกษตรที่...

เรื่องน่าสนใจ