เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2567
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

อดีตเด็กวัด ผลิตได้ ขายเป็น สู่ฟาร์มนกกระทาเงินล้าน ใช้พื้นที่น้อย ให้ผลผลิตเร็ว ขายได้ทั้งตัว

อดีตเด็กวัด เรียนจบแค่ ป.7 ทำงานเป็นลูกจ้างมาตั้งแต่อายุ 9 ปี เคยถูกด่าจนปฏิญาณกับตัวเองว่า ต้องเป็นเถ้าแก่ให้ได้ และเริ่มสร้างธุรกิจของตัวเองเพียงอาย...

เปิดสูตรอาหารสร้างภูมิคุ้มกันสัตว์ปีก ลดอัตราการตายจากโรคลงได้

อย่างที่เกษตรกรทราบกันดี สัตว์เลี้ยงประเภทสัตว์ปีก อย่างไก่ เป็ด นกนั้น มักพบว่ามีโรคระบาดเกิดขึ้นเป็นประจำ จะเห็นได้จากข่าวการสูญเสียที่เกษตรกรจำเป็น...

เลี้ยงควาย กำจัดหญ้า มูลควายทำปุ๋ยอินทรีย์ออร์แกนิก ที่เกาะช้าง

เลี้ยงควายที่เกาะช้าง ดูเป็นเรื่องแปลกไม่น่าเชื่อจะมีวีถีชีวิตเช่นนี้ เพราะเกาะช้างได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของภาคต...

“เลี้ยงไก่ไข่” โรงเรือนเปิดแบบไม่ใช้กรง ไก่อยู่แบบอิสระ เก็บขายเฉลี่ย 2,000 ฟอง/วัน เน้นทำตลาดชัด ช...

การเลี้ยงไก่ไข่ในปัจจุบันการคำนึงถึงในเรื่องของการทำตลาด ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เกษตรกรต้องให้ความสนใจมากขึ้น เพราะในแต่ละช่วงเวลาของการซื้อขายนั้น โดย...

5 อันดับ นกสวยงามขายดี เลี้ยงไว้ก็ดูเพลิน เพาะขายก็ทำเงิน

เริ่มปีใหม่กับสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ต้อนรับปีมังกร ใครที่เหงาหรือกำลังมองหาเพื่อนซี้คู่ใจ เลี้ยงง่าย นิสัยน่ารัก และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้คงไม่พ้น “นก...

ฝนตกแบบนี้ ต้องดูแลสัตว์อย่างไร?

“เนื่องจากในสภาพอากาศแบบนี้ สัตว์จะอ่อนแอ และอาจไวต่อการติดเชื้อโรคระบาดได้ง่าย ดังนั้น เกษตรกรจึงควรจัดเตรียมน้ำ อาหาร และวิตามิน ให้สัตว์กินเสริม แล...

เลี้ยงไก่ไข่อินทรีย์ในสวนไผ่ ได้ผลดี ไข่ไม่มีกลิ่นคาว ผลิตไม่ทันขาย รายได้หลักหมื่น/เดือน

เกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลดอนแร่ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี นิยมปลูกไผ่รวกหวาน และกั้นพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นคอกเลี้ยงไก่ไข่ ปล่อยให้ไก่ไข่ที่เลี้ยงคุ...

สมศักดิ์ แสงมณี แห่งสหกรณ์โคนมบางสะพาน เลี้ยงวัวนมต้องมีใจรัก สานต่ออาชีพวัวนมจากพ่อแม่

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งจากการเรียนในรายวิชาส่งเสริมการเกษตร ของสาขาวิทยาศาสตร์การเกษตร มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ซึ่งเป็น...

อาหารไก่ชั้นยอดโปรตีนสูง “หนอนแมลงวันลาย” ช่วยลดต้นทุนอาหารสัตว์

“หนอนแมลงวันลาย” ดูแลง่าย เป็นแหล่งอาหารจากขยะอินทรีย์สู่อาหารโปรตีนชั้นเลิศ เป็นแมลงที่ไม่เป็นพาหะนำโรค ไม่เป็นศัตรูพืช และไม่ก่อให้เกิดความรำคาญต่อช...

ไก่ลิกอร์ ของดีเมืองคอน เลี้ยงง่าย โตไว เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อย

แม้ในช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลงไปบ้าง แต่ทุกคนยังมีการปรับตัวและเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตให้อยู่เป็นปกติให้ได้มากที่สุด ซึ่งจากการระบาดเริ่มแรก...

เรื่องน่าสนใจ