วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2561
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

เกษตรกรนครปฐม เลี้ยงโคลูกผสมชาโรเลส์ อาชีพที่ทำด้วยใจรัก สร้างรายได้หลักแสนต่อปี

โคเป็นอีกหนึ่งสัตว์ที่ปัจจุบันนิยมเลี้ยงกันมากขึ้น เพราะการเลี้ยงไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากเหมือนที่เข้าใจกันแบบในสมัยก่อน โดยผู้เลี้ยงสามารถกำหนดการเ...

หนุ่มบัญชี หันหลังให้เมืองกรุง ทิ้งเงินหมื่นมาจับเงินแสน มั่นใจคอนแทรคฟาร์มหมู ซีพีเอฟ ไม่มีความเสี่...

อาชีพพนักงานบัญชีในบริษัทเอกชนขนาดใหญ่ที่มีความมั่นคง มีเงินเดือนที่เพียงพอสำหรับครอบครัวและเหลือเก็บเพื่ออนาคต เป็นความฝันที่กลายเป็นความจริง สำหรับ ...

อดีตผู้รับเหมาทำระบบไฟฟ้า สวนผึ้ง ราชบุรี เลี้ยงแพะเนื้อพื้นบ้าน สร้างมูลค่าจากแพะเป็นรายได้อีกมาก

การเลี้ยงแพะเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ เพราะเป็นสัตว์ที่ให้ลูกเร็ว โตเร็ว ลงทุนน้อย กินง่าย ขายได้เร็ว อีกทั้งไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มาก สามารถใช้เลี...

เกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ ด้านปศุสัตว์

การคัดเลือกเกษตรกรด้านปศุสัตว์ ประจำปี 2561 ที่ได้เข้ารับพระราชทานโล่รางวัลในพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ณ บริเวณม...

หนุ่มวัย 24 ปี เลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันเลือดร้อยและโคลูกผสม งานเสริมยามว่าง รายได้หลักแสนต่อปี

“ผมเห็นการเลี้ยงโคมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็ก ช่วงนั้นผมจะชอบมากอะไรที่เกี่ยวกับคาวบอย โค กระทิง ที่มีการไล่ต้อนโคพวกนี้ สิ่งเหล่านี้ก็เลยเป็นความฝังใ...

พัทลุง เปิดโฉมใหม่วงการปศุสัตว์ไทย ควายน้ำ ผสม ควายนม ต่อยอดให้เกิดมูลค่ามากขึ้น

จากกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยกรรมาธิการเศรษฐกิจ พาณิชย์ อุตสาหกรรม แรงงาน และที่ปรึกษาโครงการโคเนื้อศรีวิชัยจังหวัดพัทลุง มีความเห็นว่า ...

ธนาคารชุมชนแหล่งทุนของคนรากหญ้า สนับสนุนเลี้ยงวัว แพะ สร้างอาชีพ

สวัสดีครับ ฉบับนี้พาท่านขึ้นรถปิกอัพวิ่งฝ่าถนนลูกรังไปพบกับพี่น้องเกษตรกรคนรากหญ้าที่อาศัยอาชีพเกษตรนำพาครอบครัว หาเลี้ยงครอบครัวให้สุขสบาย ตามมาครับผ...

หนุ่มวัย 18 ปี เลี้ยงไก่ชนเป็นงานอดิเรกยามว่าง สร้างความสุขและเงินเก็บหลักหมื่นต่อปี

ไก่ชนหรือไก่พื้นเมือง เป็นสัตว์ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างยาวนาน จะเห็นได้จากวรรณกรรมหรือเรื่องราวทางประวัติศาสต์ ซึ่งผู้คนในสังคมไทยสมัยนั้น ก็จะมีก...

เกษตรกรสระบุรี เลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันเลือดร้อย เป็นอาชีพเสริม ทำรายได้หลักแสนต่อปี

ปัจจุบันการเลี้ยงโคในประเทศไทยยังมีความนิยมอย่างกว้างขวาง เพราะผู้เลี้ยงนอกจากจะสามารถทำเงินจากการเลี้ยงโคได้แล้ว ยังมีการจัดเวทีประกวดหลากหลายประเภท ...

อุตฯ ไก่ ผงาดแดนมังกร หลังจีนไฟเขียวนำเข้าไก่ไทยเป็นครั้งแรก คาดสร้างรายได้ ปีละ 7,000 ล้าน

กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปลื้มสำนักงานการขึ้นทะเบียนหรือรับรองแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน หรือ CNCA ประกาศขึ้นทะเบียนบริษัทผู้ผลิตและแปรรูปเน...


เรื่องน่าสนใจ