วันพฤหัสที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เทคโนฯ ปศุสัตว์

เทคโนฯ ปศุสัตว์

อดีตกุ๊ก ร้านอาหารไทย กลับบ้านเกิด หันเลี้ยงไก่สวยงามพันธุ์ต่างประเทศ รายได้ 7 หมื่น/เดือน

กระแสเลี้ยงไก่สวยงาม สายพันธุ์ต่างประเทศกำลังเป็นที่นิยม และตลาดยังมีความสนใจอีกมาก ทำให้ผู้เลี้ยงไก่สวยงามสายพันธุ์ต่างประเทศ ได้รับออร์เดอร์สั่งจองก...

จากพนักงานขายอาหาร และพันธุ์สัตว์ ผุดไอเดีย สร้างธุรกิจรับ-ส่งไก่คุณภาพ สร้างรายได้งาม

ปัญหาสำคัญสำหรับชาวบ้านที่อยู่ห่างไกลหรือในพื้นที่ทุรกันดารต้องการเลี้ยงไก่จำนวนไม่มากและเป็นไก่คุณภาพ คือการหาแหล่งเพาะพันธุ์ที่เชื่อถือได้ หรือหลายร...

ตำรวจไทยหัวใจโคบาล เลี้ยงพ่อแม่พันธุ์อเมริกันบราห์มันแท้ ติดตลาด อยากได้ต้องจองล่วงหน้า

จากสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน ผู้ที่ประกอบอาชีพประจำอาจมีรายได้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย จึงทำให้จำเป็นต้องมองหาอาชีพเสริม เพื่อให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น หรือเร...

การตัดสินประกวดวัวเนื้อ (ตอนที่ 1)

ประเทศที่พัฒนาแล้ว มีระบบการผลิตวัวที่ชัดเจน ได้แก่ วัวนม และวัวเนื้อ วัวเนื้อทั่วๆ ไป มีการเลี้ยงอย่างเป็นระบบ ได้แก่ ผู้ผลิตพันธุ์แท้ (Purebred B...

บูมเลี้ยงโคเนื้อ “ขอนแก่นพรีเมี่ยมบีฟ” โค่นแชมป์โพนยางคำ-คนไทยบริโภค 1.2 ล้านตัว/ปี

รัฐ-เอกชนขอนแก่นหนุนเลี้ยงโคเนื้อ หลังโคขุนโพนยางคำ-วากิวเจาะตลาดบนสำเร็จ ขายวัวตัวละเกินแสน ประกาศใน 5 ปี โค่นแชมป์โพนยางคำ ระบุไทยบริโภคเนื้อวัว 1.2...

เลี้ยงวัวขุนบราห์มันแดง ด้วยหญ้าเนเปียร์ปากช่อง1…มีเครื่องบดหญ้าราคาย่อมเยา งานง่ายๆ ซื้อมาขาย...

เดินทางผ่านเส้นทางอำเภอวาปีปทุม จ.มหาสารคาม –ผ่านบ้านหนองห้าง ตำบลหนองแวงควง อำเภอศรีสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด  เห็นกองฟางอัดฟ่อนกองเรียงราย น่าสนใจจึงแว...

“ไก่ดำบ้านเซิงหวาย” ทางเลือกใหม่ของเกษตรกร แปรรูปขาย-สร้างอาชีพเสริม

วิสาหกิจชุมชนไก่ดำสมุนไพรบ้านเซิงหวาย เป็นอีกหนึ่งวิสาหกิจชุมชนที่น่าจับตาถึงการบริหารงาน การเติบโตของธุรกิจ รวมถึงการสร้างงานสร้างรายได้เสริมให้กับเก...

อ.ส.ค. การันตรี “ฟาร์มโคนมอินทรีย์” มาตรฐาน 100% พร้อมเร่งขยายรับกระแสตลาดสุขภาพ

ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า จากการที่ อ.ส.ค.ได้พัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปแบบการเลี้ยงโค...

จากเลี้ยงไก่ 600 ตัว ไม่หยุดฝัน ต่อยอดโรงแรม-ร้านอาหาร-ฟาร์มไก่ใหญ่ที่สุดในระนอง

เมื่อคิด ก็ให้ลงมือทำ จึงจะสำเร็จ แต่ถ้าเราแค่คิดเฉยๆ และไม่ลงมือทำ มันก็จะไม่สำเร็จ เป็นคำสอนของแม่ที่ใช้สอนลูกเสมอ และการทำงานมาตลอด จึงเป็นต้นแ...

เกษตรกร อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เลี้ยงไก่ดำเซิงหวาย สร้างอาชีพ สร้างรายได้ จากอาชีพเสริมสู่อาชีพหลักใ...

ต.ตลุกเทียม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีการทำนาเป็นอาชีพหลัก แต่ด้วยสภาพพื้นที่ที่อยู่เหนือเขื่อนทำให้ต้องประสบกับปัญหาภัยแล้งอยู่อ...

เรื่องน่าสนใจ