วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
หน้าแรก ข่าวยอดนิยม

ข่าวยอดนิยม

“เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ประจำปี ๒๕๖๓” ภายใต้แนวคิด “๒๕ ปี แห่งการแบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” ครั้งแรกกับการ ช...

“เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ประจำปี ๒๕๖๓” ภายใต้แนวคิด “๒๕ ปี แห่งการแบ่งปัน พอเพียง ยั่งยืน” ครั้งแรกกับการ ชม ชิม ช้อป แชร์ ได้ทั้งในสถานที่จริง ๔-๘ ธ.ค. และ...

สอนลูกเล่นกีฬา สร้างทัศนะที่ดีในการเข้าสังคม

ในประเทศที่พัฒนาแล้วทั่วโลกจะอาศัยกระบวนการของกีฬา เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม สร้างเครือข่ายชุมชน ตลอดจนสร้างจิตสำนึกในการดำรงชีวิตที่มีคุณธรรม มีวินัย แ...

เอสซีจี ผนึกสยามคูโบต้าฯ ขยายผลเศรษฐกิจหมุนเวียนสู่ภาคการเกษตร ส่งต่อแนวคิดสู่เวที SD Symposium 2020...

เอสซีจี ผนึกสยามคูโบต้าฯ ขยายผลเศรษฐกิจหมุนเวียนสู่ภาคการเกษตร ระดมสมองทุกภาคส่วนร่วมถอดบทเรียน ขับเคลื่อนเพื่อสร้างความยั่งยืน ส่งต่อแนวคิดสู่เวที ...

ส่องแฟชั่น “ผ้าไทย” เปรี้ยว ชิค สไตล์สาวรุ่นใหม่ ซื้อง่ายในงาน OTOP ศิลปาชีพฯ

ต่อให้แฟชั่นต่างประเทศจะมาแรงแค่ไหน แต่วินาทีนี้ไอเท็มผ้าไทย ใครก็หยุดไว้ไม่อยู่ เป็นกระแสกันมาอย่างต่อเนื่องกับแฟชั่นผ้าไทย ที่ใครหลาย ๆ คนเริ่มหันมา...

‘พินิจ’ มอบพันธุ์ไม้ให้เครือมติชน ปลูกต้นไม้คืนธรรมชาติ สร้างคุณค่าทางเศรษฐกิจ-ลดก๊าซคาร์บอนฯ...

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ มอบพันธุ...

เกษตรกรจังหวัดสุรินทร์ปลูกข้าวอินทรีย์และทำสวนเกษตรผสมแบบพอเพียง

อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ เป็นอีกหนึ่งแห่งของพื้นที่อีสานใต้ซึ่งในอดีตมีความแห้งแล้งขาดแหล่งน้ำ ไม่มีต้นไม้ มีแต่หญ้าขึ้นสูงเต็มไปหมด ส่วนดินก็เป...

วินาทีแรกที่ไข่ออกจากก้นแม่ไก่ก็เสื่อมแล้ว อย่าเชื่อข่าวปลอม! เอาน้ำมันพืชทายืดอายุ

รศ.ดร.ยุวเรศ เรืองพานิช รองหัวหน้าภาควิชาฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ภาควิชาสัตวบาล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน เผยว่า การที่ผู้คนถาโถมเลือกไข่ เ...

สืบสานแนวพระราชดำริ ปิดทองฯ “ไม่ท้อ ไม่ถอย” วางเป้า 5 ปี สร้างรายได้เกษตรกร 4.8 พันล้านบาท

สถาบันปิดทองหลังพระฯ ประกาศเป้าหมายทำงาน 5 ปี ผ่านระบบ ออนไลน์ รับสถานการณ์โลก เกษตรกรมีรายได้รวม 4,888 ล้านบาท สูงกว่าเส้นความยากจน บูรณาการทำงานใน 8...

เทคนิคลับ ที่แบรนด์ดังใช้ถนอมสินค้า

เคยสงสัยกันไหมครับว่า ทำไม ตามห้างสรรพสินค้าที่วางขายเนื้อสัตว์ หรือเนื้อแปรรูปต้องทำให้ถุงแนบชิดกับวัตถุดิบให้มากที่สุด วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน ...

“สีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 6 แอ่วดอยม่วนใจ๋ เล่น ชม ช็อป ชิลล สไตล์ Go Green ทั้งครอบครัว

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ องค์กรเพื่อสังคมที่ดำเนินการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคมวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม ตามหลักการทรงงานของ “สมเด็จพระศรีนครินทราบ...

เรื่องน่าสนใจ