เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันศุกร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก คลิปเด่น เทคโนฯ

คลิปเด่น เทคโนฯ

video

“กระต่ายดำภูพาน” เลี้ยงง่าย ทนโรค ลูกดก ทำรายได้ดี

คุณจงกรม ขันเงิน เจ้าของฟาร์ม “ดรีม แรบบิท ฟาร์ม” ในพื้นที่ตำบลจระเข้หิน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา สามีคุณจินตนา เวียงชัย อดีตพนักงานสาวออฟฟิศที่ล...
video

เนรมิตที่ดิน 1 แปลง ปลูกผักสลัดขาย ฟันรายได้สุดปัง

คุณสรชัช ตันศิริ เจ้าของสวน “บ้านผักไฮโดรโปนิกส์ ผักสลัดชลบุรี-บ้านฟาร์มผักในเมือง” ในพื้นที่ตำบลบ้านปีก อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ที่หันมาทำเกษต...
video

แม่มีทุกวันนี้ได้ก็เพราะเขา “หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยตลิ่งชันครบุรี” 30 ปี แม่มีควาย 100 ตัว!

วันนี้เทคโนโลยีชาวบ้านได้ไปเยือนหมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยตลิ่งชันครบุรี ที่จังหวัดนครราชสีมา และได้พูดคุยกับ “แม่แพรว” เกษตรกรผู้เลี้ยงควายไทยและผู้คิดค...
video

แก้วไม้ดอกหอม เกษตรกรเมืองปราจีน ผลิตขายมีรายได้ทั้งปี

คุณสุระ จันทร์ศิริ เป็นเกษตรกรที่มากประสบการณ์ในเรื่องการผลิตไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ผลิตไม้ประดับชนิดอื่นๆ ต่อมาเมื่อเห็นตลาดมีความต้องการต...
video

เคล็ดลับการปลูกเฮลิโคเนียส่งขายทั้งไทยและเทศ

เฮลิโคเนีย (Heliconia) เป็นไม้ที่นิยมนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการนำมาเป็นไม้ตัดดอกเพื่อปักแจกัน หรือถ้าต้องการที่จะปลูกให้เป็...
video

พาชม! ชวนชมยักษ์ ที่บ้านคุณหญิงหน่อย

เปิดไลฟ์สไตล์อีกมุม ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หลังว่างจากงานการเมือง กับบทบาทผู้หลงรักในธรรมชาติ พร้อมโชว์ชวนชมยักษ์ ที่เป็นของรักข...
video

“ไอโซพอด” สัตว์เลี้ยงดึกดำบรรพ์ ตัวเล็ก น่ารัก เลี้ยงง่าย นิสัยดี

“ประเทศไทยถูกยกให้เป็นประเทศที่มีไอโซพอดสวยที่สุดในโลก ไอโซพอดเป็นสัตว์ประเภทเดียวกับกุ้ง (ครัสเตเชียน) เป็นสัตว์เปลือกแข็ง ขาปล้อง เวลาเจริญเติบโตจะต...
video

เพาะพันธุ์ปลานิลแปลงเพศ อาชีพทำเงินมากกว่า 20 ปี

ปลานิล เป็นปลาน้ำจืดที่ได้รับความนิยมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เพราะเนื้อปลามีรสชาติที่อร่อยราคาขายไม่แพงและหาซื...
video

ผลิตบอนไซเน้นตลาดสะสม จากงานอดิเรกยามว่าง สู่อาชีพทำเงิน

บอนไซ เป็นอีกหนึ่งการปลูกต้นไม้ที่เรียกได้ว่าต้องมีศิลปะในการทำ เพราะไม้แต่ละต้นที่นำมาทำเป็นบอนไซ ผู้ปลูกต้องคัดสรรและแต่งแต้มจินตนาการเข้าไป เพื่อย่...

เรื่องน่าสนใจ