เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567
หน้าแรก คลิปเด่น เทคโนฯ

คลิปเด่น เทคโนฯ

video

โชคเก้าชั้น ไม้กระแสไม่มีตก มีตลาดรองรับ พัฒนาพันธุ์ต่อเนื่อง ขายได้ราคาดี

“โชคเก้าชั้น” ไม้ประดับที่มีการพัฒนาสายพันธุ์อยู่เสมอ ทำให้เป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่น่าจับตา ซึ่งลูกไม้ใหม่ที่ได้จะไม่เหมือนต้นแม่ แต่มีการปรับเปลี่ยนไ...
video

ปลูกวานิลลาที่วังน้ำเขียว ได้ผลผลิตดี ใช้พื้นที่น้อย เก็บขายฝักละ 300 บาท

“วานิลลาเป็นพืชที่มีการซื้อขายกันทั่วโลก เอาราคาที่ขายในเมืองไทย ถ้าเป็นราคาปลีกฝักเกรดเออยู่ที่นำเข้าก็จะอยู่ที่ประมาณ 150-250 บาท ถ้าฝักเกรดจัมโ...
video

จากเด็กบ้านนอกจบ ป.7 สู่ฟาร์มนกกระทาเงินล้าน ขายได้ทั้งตัว ส่งออกทั่วประเทศ

จากเด็กบ้านนอกจบ ป.7 สู่ฟาร์มนกกระทาเงินล้าน ออกไข่ 5 หมื่นฟองทุกวัน ขายได้ทั้งตัว ส่งออกทั่วประเทศ คุณเอนก สีเขียวสด เจ้าของบริษัท เอนกฟาร์ม ...
video

เกษตรกรราชบุรี เพาะเห็ดหูหนูดำครบวงจร มีรายได้ตลอดปี

คุณบุญนำ มีชาลือ หรือ คุณนำ เจ้าของฟาร์มไร่นาตานำ ตั้งอยู่ที่จังหวัดราชบุรี เป็นแหล่งชุมชนต้นแบบที่มีการผลิตเห็ดหูหนูดำทั้งหมู่บ้าน โดยทุกคนในกลุ่มสร้...
video

ฟื้นโครงการหมูอินเตอร์ ปลดหนี้ สร้างอาชีพให้สมาชิกสหกรณ์

กรมส่งเสริมสหกรณ์หนุนสหกรณ์การเกษตรสันป่าตอง จำกัด เร่งฟื้นโครงการหมูอินเตอร์ หนึ่งในโครงการส่งเสริมอาชีพที่ร่วมมือกับภาคเอกชนหวังปลดหนี้ มีตลาดรับซื้...

“บ้านชายทะเลรางจันทร์” วัตถุดิบล้ำค่าจากท้องถิ่นสร้างมูลค่า

บ้านชายทะเลรางจันทร์ ตั้งอยู่ที่ตำบลนาโคก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ที่มาของชุมชนแห่งนี้เริ่มจากสามีภรรยาคู่หนึ่งเดินทางเข้ามาตั้งบ้านเรือน ทั้ง...
video

ชวนชมสวนศรีโพธิ์ สร้างคน สร้างอาชีพ

“ชวนชม” ไม่ใช่เป็นเพียงไม้ดอกไม้ประดับที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีองค์ประกอบอีกหลายอย่างที่ทำให้ชวนชมเป็นไม้ที่ได้รับควา...

อาชีพหลังเกษียณ สวนทุเรียนออร์แกนิก

คุณวรรณฤดี ช่วยเหลือ หรือ พี่แฟนต้า เจ้าของสวนเอเดน ตั้งอยู่ที่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นสวนลูกผสมที่ไม่ได้ปลูกแค่ทุเรียนอย่างเดียว มีผลไม...
video

เปิดสูตรสำเร็จเจ๊แหม่ม ปลูกแคนตาลูปสวีท ดี25 อย่างไรให้ถูกใจตลาด

เปิดสูตรสำเร็จเจ๊แหม่ม ปลูกแคนตาลูปสวีท ดี25 อย่างไรให้ถูกใจตลาด กับ คุณสุรินทร์ ฐานทองอรุณ หรือ (เจ๊แหม่ม) ผู้ส่งเสริมการปลูก และรับซื้อแคนตาลูปในประ...
video

“Aromatic Farm” ต้นแบบจัดการสวนด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

“Aromatic Farm” ต้นแบบจัดการสวนด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ผลผลิตกว่า 60,000 ลูกต่อปี ทำตลาดขายแค่เฉพาะในประเทศทำได้อย่างไร ที่นีมีคำตอบ คุณนวลลออ เทอดเก...

เรื่องน่าสนใจ

กล้วยน้ำว้าโชควิเชียร อีกหนึ่งของดีเมืองนนท์