วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
หน้าแรก เทคโนฯ เกษตร

เทคโนฯ เกษตร

เกษตรกร จ.ลพบุรี หันปลูกมะเขือขาวหยกสร้างรายได้ ส่งลูกเรียนจบปริญญา 2 คน โดยไม่ต้องกู้เงินใคร

นายไวย เบ็ญมาศ อยู่บ้านเลขที่ 4/2 หมู่ที่ 6 ตำบลนิยมชัย อำเภอสระโบสถ์ จังหวัดลพบุรี เกษตรกรผู้มีอาชีพเป็นนายฮ้อยมากว่า 10 ปี แต่ด้วยความที่มีภรรยาและล...

เกษตรแปลงใหญ่แบบอเมริกาใต้ พัฒนากันไปถึงไหนแล้ว

ดูเหมือนชีวิตดิจิทัลจะเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ เพราะว่า... มันสะดวกกว่ามากกกกกก ถ้าคุณเคยเดินเล่นตลาดนัด เดี๋ยวนี้ คนขายบอกว่า โอนมาเลยนะคะ ทั้ง E ...

ตำรวจเชียงใหม่ทำสวน ปลูกมะละกอเรดมาลาดอร์ มีรายได้เสริม ไม่ต้องเกษียณก็ทำได้

ตำรวจเชียงใหม่ ปลูกมะละกอ ด.ต. ศศิวัฒน์ ทรัพย์วรธนา (ดาบวอน) ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ ที่อยู่ 496/2 ตำบลท่...

นิสสัน ส่งเสริมการเกษตรแบบผสมผสานผ่านบุคคลต้นแบบ นายพงพัฒน์ แก้วพะเนาว์ จังหวัดมหาสารคาม ภายใต้โครงก...

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยน้อมนำพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั่วประเทศไทยผ่านโครงการ แค่ใจก็เพียง...

เกษตรกรอุบลฯ เจ๋ง ผลิตหัวมันสำปะหลังออร์แกนิก ที่แรกของประเทศและโลก

สุดทึ่งเกษตรกรปลูกมันสำปะหลังในจังหวัดอุบลราชธานี 9 ราย ได้ใบรับรองส่งสินค้าไปขายในประเทศอเมริกาและกลุ่มอียู หลังร่วมกับกรมวิชาการเกษตร และบริษัท อุบล...

หนุ่มวิศวะ ปลูกมะนาว และส้มโอพลอยชมพู ปลูก 1 ไร่ โกยรายได้มากกว่าปีละ 2 แสน

โลกทุกวันนี้ เปลี่ยนแปลงเร็วมาก คนหลายอาชีพมีแนวโน้มตกงาน เพราะถูกเครื่องจักรเข้ามาแทนที่แรงงานมนุษย์และถูกแย่งอาชีพจากแรงงานข้ามชาติจากนโยบายเปิดตลาด...

เกษตรกรบึงกาฬ ปลูกมะเขือเทศ ริมฝั่งแม่น้ำโขง ผลผลิตดี มีคุณภาพ สร้างรายได้งาม

คุณศรีพรรณ คำสงค์ เกษตรอำเภอบึงโขงหลง ให้ข้อมูลว่า พืชเศรษฐกิจที่สำคัญเป็นรายได้หลักของเกษตรกรในจังหวัดคือ ยางพารา รองลงมาคือ การทำนาข้าว ซึ่งภายในอำเ...

ลุงคนไทยสัญชาติอังกฤษ จบป.4 ปลูกมะละกอฮอลแลนด์ ขาดทุน 4 แสนไม่ท้อ สุดท้ายรุ่ง! 3 วันฟัน 1แสน

ปลูกมะละกอฮอลแลนด์แซมในสวนมะพร้าวรายได้งามเก็บเกี่ยว 3 วันฟัน 1 แสนบาท วันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายเชาวลิต สวียานนท์ อายุ 69 ปี เชื้อชาติไทย สัญชาติอัง...

ทุเรียนต้นคู่ อีกหนึ่งทางเลือกของชาวสวนเมืองจันท์

ทุเรียน เป็นไม้ผลเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศไทยและภาคตะวันออก ทุเรียน เป็นไม้ผลที่ให้ผลตอบแทนต่อไร่สูงกว่าไม้ผลอีกหลายชนิด ตลอดระยะเวลา 3-4 ปี ที่ผ่านมา...

กรมส่งเสริมการเกษตร แนะนำวิธีดูแลกล้วยไม้แก่เกษตรกรผู้ประสบปัญหาฝนแล้ง – น้ำทะเลหนุน

กรมส่งเสริมการเกษตร แนะนำวิธีดูแลกล้วยไม้แก่เกษตรกรผู้ประสบปัญหาฝนแล้ง – น้ำทะเลหนุนปะปนในแหล่งน้ำที่ใช้รดกล้วยไม้ หวั่นซ้ำรอยปี 58-59 นายสำราญ สาร...


เรื่องน่าสนใจ