วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ.2565
หน้าแรก เทคโนฯ เกษตร

เกษตรผสมผสาน สวนแคน-แอน

เทคโนฯ เกษตร

จบธรรมศาสตร์ ใจรักเกษตร ปลูกมะนาวไร้เมล็ด ส่งแม็คโคร ทำเงินปีละล้าน

ช่องทางจำหน่ายมะนาว หญิงสาวเลือกไปติดต่อเข้าห้างสรรพสินค้า สาขาพิษณุโลก และสาขาเชียงใหม่ ส่งสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 400-500 กิโลกรัม (1 เดือน ส่งมะนาวเ...

แปลงใหญ่ยางพาราบ้านคลองยาง ตรัง เชื่อมโยงเครือข่าย เพิ่มรายได้ให้เกษตรกร

ตามนโยบายของรัฐบาล ยุทธศาสตร์ 20 ปี ระบบส่งเสริมเกษตรแบบแปลงใหญ่เป็นการดำเนินงานซึ่งเน้นการรวมกลุ่มของเกษตรกรรายย่อยในพื้นที่ โดยวางระบบการผลิตและการบ...

ปลูกเบญจมาศตัดดอกขาย สร้างรายได้ทุกวัน คู่แข่งน้อย ราคาคงที่

เบญจมาศ เป็นไม้ตัดดอกชนิดหนึ่งที่มีการปลูกเลี้ยงกันในหลายพื้นที่ เนื่องจากเป็นไม้ดอกที่มีรูปทรงสวยงาม สีสันสดใส ปลูกเลี้ยงง่าย มีหลากหลายสายพันธุ์ อีก...

บันได 10 ขั้นสู่ความสำเร็จในการผลิตมะม่วงส่งออก

“ชมรมผู้ปลูกมะม่วงอำเภอเนินมะปราง” จังหวัดพิษณุโลก เกิดจากการรวมตัวของเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง จำนวน 14 คน เมื่อปี 2532 ปัจจุบันมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเกือบ 200...

วว. ขับเคลื่อน BCG หนุนใช้ “สารชีวภัณฑ์” ช่วยยกระดับผลิตผลทางการเกษตร

“ชีวภัณฑ์” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากสิ่งมีชีวิต ไม่ว่าจะมาจาก พืช สมุนไพร จุลินทรีย์ มีหลายรูปแบบ ที่คุ้นเคยและเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป คือ EM (Effective  ...

สาวสระแก้ว ทำเกษตรแบบคนรุ่นใหม่ ไม่เจ็บ ไม่จน ด้วยเทคนิคการตลาด 30 : 30 : 30 : 10

คุณรัฐรินทร์ สว่างสาลีรัฐ หรือ พี่ป๋อมแป๋ม เจ้าของไร่ดีต่อใจ เลขที่ 264 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองตะเคียนบอน อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว พ่วงด้วยตำแหน่งประธา...

มะละกอแขกดำหนองแหวน ทำดีๆ อาจมีรายได้ 250,000 บาท ต่อไร่ ในระยะเวลา 20 เดือน

มะละกอแขกดำหนองแหวน เป็นมะละกอที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี กลายพันธุ์จากแขกดำ ลักษณะเด่นของเขาคือโคนผลเล็ก กลางผลใหญ่ขึ้น ปลายผลแหลม ผิ...

รศ.ดร. สมชาย กล้าหาญ แนะนำวิธีการตัดแต่งกิ่งมะม่วงแบบชิด

การตัดแต่งกิ่งมะม่วงนั้น เริ่มตั้งแต่งเมื่อมะม่วงยังเป็นต้นกล้าอยู่ โดยเฉพาะมะม่วงที่เพาะในถุงพลาสติก หรือเพาะลงในแปลงปลูก และเวลาที่ปลูกลงหลุมจำเป็นต...

กลุ่มเกษตรกรทำสวน กยท.บ้านช่างทอง พัทลุง รวมกลุ่มผลิตยางพารา ช่วยให้การตลาดเข้มแข็ง

“ในวิกฤตยังมีโอกาส” ประโยคนี้เมื่อได้ยินแล้วทำให้หลายๆ คนที่กำลังเจออุปสรรค หรือปัญหาก็สามารถผ่านพ้นความยากเหล่านั้นไปได้ ไม่ว่าจะด้วยกำลังของตัวเอง ห...

สวนยายเนียงเกษตรอินทรีย์

ธ.ก.ส. มีโครงการออกเงินกู้หมื่นกว่าล้าน ให้เกษตรกรซื้อโดรนไว้สำหรับพ่นยา ถือว่าเป็นวัสดุการเกษตรชนิดหนึ่งในราคาเครื่องละ 500,000 บาท เมื่อวานยังเชิดชู...

เรื่องน่าสนใจ