เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก เทคโนฯ ประมง

เทคโนฯ ประมง

ปลาเบญจพรรณบ่อดิน ต้นทุนต่ำ รายได้สูง ดูแลง่าย

การส่งเสริมการเลี้ยงปลาแบบพัฒนา ให้อาหารเม็ดสำเร็จรูปตั้งแต่เริ่มอนุบาลไปจนถึงจับขาย เป็นวิธีการเลี้ยงแบบพัฒนาที่ต้องใช้ต้นทุนสูง ส่งผลต่อเกษตรกรผู้เล...

เลี้ยง “กุ้งฝอย-หอยขม-ปลาสลิด” บ่อรวม เป็นอาชีพเสริม รายได้หมุนเวียน

คุณวิรัตน์ คงหวัง อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 2 ตำบลลานข่อย อำเภอป่าพยอม จังหวัดพัทลุง เป็นเกษตรกรผู้เห็นช่องทางการสร้างรายได้ โดยที่ไม่ยึดติดกับการทำเ...

หนุ่มสมุทรปราการ สร้าง-พัฒนาตู้ปลากัด ออกแบบสไตล์โมเดิร์น เข้าถึงตลาดคนเมือง

การเพาะพันธุ์ปลาเนื้อและปลาสวยงามในแวดวงสัตว์น้ำบ้านเรา ถือเป็นอีกหนึ่งสาขาประมงที่ประสบผลสำเร็จอย่างมาก มีทั้งส่งออกและจำหน่ายภายในประเทศ และที่สำคัญ...

เกษตรกรฉะเชิงเทรา เพาะพันธุ์ปลาบู่ ส่งออกตลาดต่างประเทศ

ปลาบู่เป็นปลาน้ำจืดชนิดหนึ่ง นิยมจับหรือเลี้ยงสำหรับประกอบอาหาร เนื้อด้านในสีขาว เนื้อนุ่ม มีก้างน้อย เป็นที่ต้องการทั้งตลาดในเมืองไทยและตลาดต่างประเท...

เลี้ยงกบ สร้างงานทำเงิน ตอบโจทย์อาชีพเกษตรกรรมอย่างตรงเป้า ใช้น้ำน้อย ลงทุนไม่มาก ดูแลไม่ยุ่งยาก

เห็นชื่อเรื่องแล้วหลายคนคงอดสงสัยว่า กบ ที่คุณรุ่งเพชร แหลมสิงห์ อดีตนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเพลง “ฝนเดือนหก” เป็นชนิดเดียวกันกับที่ชาวบ้านนำไ...

สาวสุราษฎร์ฯ เลี้ยงหอยนางรม ด้วยวิธีธรรมชาติ

“หอย” คงเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ซึ่งหอยในประเทศไทยนั้นมีมากมายหลายชนิด แต่บางชนิดนั้นก็ไม่สามารถนำมากินได้ แต่ก็ยังมีหอยอีกมากมายหลายชนิดที่กินได้เ...

เกษตรกรชัยนาท ใช้กล้วยน้ำว้า เลี้ยงปลาลดต้นทุน

“อาชีพประมง” เป็นอาชีพที่จับสัตว์น้ำหรือเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ การทำประมงนั้นสามารถทำได้ทั้งในน้ำจืดและน้ำเค็ม ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกอาชีพของคนไทยที่สามารถส...

เลี้ยงอึ่งปากขวด หรือ อึ่งเผ้า เลียนแบบธรรมชาติ สร้างรายได้หลักแสน

การเลี้ยงอึ่งปากขวด อึ่งโขก อึ่งเผ้า อึ่งเค่า (ภาคเหนือ) เจ้าสัตว์ลำตัวอ้วนป้อม มีเสียงร้องเฉพาะตัว เสียงดัง ผิวหนังสีเทาเข้ม มีจุดด่างเล็กๆ ข้างตั...

หนุ่มหนองจิก ปัตตานี เลี้ยงปลานิล-ทับทิม ลดต้นทุน แก้ปัญหาน้ำเค็มหมด

ถ้าตั้งใจ ตั้งมั่น มีเป้าหมายในการดำรงชีพที่แน่นอน ไม่ว่าจะประสบกับปัญหาใด ก็ย่อมทลายกำแพงไปสู่เป้าหมายนั้นได้ เช่น คุณสุวัฒน์ แข็งแรง ชาวบ้านหมู่ที่ ...

หนุ่มสุพรรณบุรี เลี้ยง-เพาะพันธุ์ปลาหลด ลูกปลามีคุณภาพ ลูกค้าสั่งจองต่อเนื่อง

ปลาหลด หรือ ปลาหลดจุด เป็นปลาน้ำจืดที่อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น ลำคลอง หนอง และบึง ปลาสายพันธุ์นี้มีถิ่นกำเนิดทั้งในประเทศไทย พม่า เวียดนาม และ...

เรื่องน่าสนใจ