วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560
หน้าแรก เทคโนฯ ประมง

ลุงสาย บางแพ เลี้ยงปลาบ่อดิน จับขายหลักแสน

เทคโนฯ ประมง

“ศุภกิตติ์ เซียนประเสริฐ” ปรับนามาเลี้ยงปลา/กุ้ง จำหน่าย ที่สมุทรปราการ

การปรับพื้นที่ทำนาเพื่อใช้เลี้ยงปลา เป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งของการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ เนื่องจากสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นดิน น้ำ และหญ้า ล้วนเป็นปัจ...

ปลาดุกร้า 2 รส ปลอดสาร ผลิตภัณฑ์โอทอป ท่าเตียน เมืองคอน

ในพื้นที่บ้านท่าเตียน ตำบลแหลม อำเภอหัวไทร มีหลากหลายอาชีพที่เกิดขึ้นมาหลังจากโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริเกิดขึ้น ซึ่งร...

เลี้ยงปลากะพงในกระชัง ของ วันเพ็ญ สายชนะพันธ์ ที่สงขลา

เกาะยอ เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในทะเลสาบสงขลา มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 9,275 ไร่ โดยพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ไหล่เขาและที่ราบตามเชิงเขา ซึ่งบนเกาะยอจะมีกา...

เกษตรกร จ.ตราด ทิ้งสวนยาง! หันเอาดีด้านประมง เปิดฟาร์มเลี้ยงกุ้งขาวระบบปิด ได้ผลดี เลี้ยงน้ำได้ตลอดป...

คุณประเสริฐ อนุเวช เป็นเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดตราดอีกหนึ่งคนที่ให้ความสนใจ ปรับเปลี่ยนอาชีพจากเกษตรกรรม ทำไร่ ทำนา มาประกอบธุรกิจทำฟาร็มเพาะเลี้ยงกุ้ง...

เปิดผลศึกษาโลจิสติกส์และโซ่อุปทานกุ้ง โชว์ผลวิเคราะห์ 3 มิติ เจาะแหล่งผลิตจันทบุรี – ตราด

สศก. เปิดผลการศึกษาโลจิสติกส์และโซ่อุปทานกุ้ง เจาะพื้นที่จันทบุรีและตราด แหล่งผลิตกุ้งสำคัญของประเทศ โชว์ผลศึกษา ครบ 3 มิติ ได้แก่ ต้นทุน เวลา และความ...

ปลาชะโดอาละวาดหนัก! ชาวบ้านเดือดร้อน ปลาในกระชังถูกกัดตายรายวัน

ปิศาจลำแชะ ปลาชะโดอาละวาดหนักเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชังต้องหาวิธีการป้องกันหลังปลากระชังถูกกัดตายรายวัน นครราชสีมา วันนี้ (15 ต.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรา...

“ปลาหมอคางดำ” ระบาดหนัก หวั่นกระทบสัตว์น้ำชายฝั่งชุมพร

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 9 ตุลาคม ที่บริเวณชายหาดละแม หมู่ที่ 5 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร นายศุภณัฐ พรหมมาลี อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้น 2 ปี คณะประมง มหาวิทย...

ชาวเกาะยอ สงขลา เลี้ยงปลากะพงในกระชัง

การทำประมง ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพหลักของชุมชนชาวเกาะยอ จังหวัดสงขลา โดยชาวบ้านที่ยึดอาชีพนี้จะใช้เครื่องมือประมงที่สืบทอดกันมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็น การดัก...

ประมงหนุนใช้ ‘ผำ-หญ้าเนเปียร์’ เลี้ยงปลาตะเพียนแบบเกษตรอินทรีย์

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองอธิบดีกรมประมง กล่าวว่า ปัจจุบันปลาตะเพียนใน จ.ยโสธร ไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงจำเป็นต้องหาซื้อมาจากภาคกลาง กรมประมงจึงเข้าปร...

อดีตข้าราชการทหาร หันจับอาชีพเพาะเลี้ยงปลาปลาเบญจพรรณควบคูกับทำการเกษตรแบบผสมผสานในช่วงปั่นปลายของชี...

การเพาะเลี้ยงปลาเศรษฐกิจได้พัฒนาเทคนิคการเลี้ยงให้ทันสมัยและให้ความสำคัญกับการเลือกพื้นที่เลี้ยงตอลดจนการเลือกชนิดปลาเข้ามาเลี้ยง ซึ่งส่วนใหญ่นิยมเลือ...


เรื่องน่าสนใจ