วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2564
หน้าแรก เทคโนฯ ประมง

เทคโนฯ ประมง

สศท.3 ชู ‘แปลงใหญ่ลูกอ๊อดบ้านหนองแต้’ มาตรฐาน GAP กำไร 174,000 บาท/ปี/ราย

นางเพ็ญศิริ วงษ์วาท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 3 อุดรธานี (สศท.3) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า “ลูกอ๊อดกบ” เป็นหนึ่งในสัตว์น...

เกษตรกรลพบุรี เพาะพันธุ์ปลากัดสร้างรายได้ หมั่นพัฒนาสายพันธุ์ ช่วยให้ขายได้ราคางาม

ปลากัด เป็นปลาสวยงามที่นับว่าสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรไทยได้อย่างดี จะเห็นได้จากสื่อโซเชียลต่างๆ ที่ปลาชนิดนี้มีการพัฒนาสายพันธุ์อยู่เสมอ จึงทำให้ปลากั...

เกษตรสุโขทัย เพาะพันธุ์ปลา เป็นอาชีพทำเงิน เน้นความจริงใจ สร้างตลาดได้ยั่งยืน

สมัยนี้การเลี้ยงปลาเนื้อกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในหลายภูมิภาค หลายๆ คนให้ความสนใจในเรื่องของการทำเกษตรมากขึ้น จึงต้องมีการเตรียมบ่อน้ำและ...

เกษตรกรชัยภูมิ เลี้ยงปลานิลในบ่อดิน สร้างตลาดหลากหลาย เกิดรายได้ยั่งยืน

คุณนนท์ปวิธ ออกแดง นักวิชาการประมงปฏิบัติการ สำนักงานประมงจังหวัดชัยภูมิ ให้ข้อมูลว่า อาชีพการทำประมงในจังหวัดชัยภูมิที่มีผู้ขึ้นทะเบียนผู้เพาะเลี้ยงส...

พ่อค้าหัวใส ผลิตไรแดงแช่แข็งแบบหลอด เอาใจนักเลี้ยงปลาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ใช้ง่าย สะดวก ประหยัด ...

“AM FARM” จำหน่ายไรแดงแช่แข็งแบบหลอด ใช้ง่าย สะดวก ประหยัด ตอบโจทย์ลูกค้าทั้งใน/ต่างประเทศ ไรแดง เป็นแพลงตอนสัตว์ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นอาหารธรรมชาติที่...

“หอยชักตีน” อาหารทะเลพื้นบ้าน เมนูเด็ด ที่ต้องลอง

พูดถึงอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่ เมนูที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด คงต้องยกให้หอยชักตีน เมนูอาหารทะเลจานเด็ดชูโรง ที่ใครมาถึงจังหวัดกระบี่ก็ต้อ...

เกษตรกรหนองบัวลำภู เลี้ยงปลาหมอ ทำตลาดขายเอง ช่วยเพิ่มมูลค่า

ปัจจุบันการทำเกษตรเป็นเรื่องที่ให้ความสนใจจากประชากรหลากหลายกลุ่มในหลายอาชีพ เพราะจะเห็นได้จากสื่อโซเชียลต่างๆ ที่มีผู้คนในอาชีพต่างๆ กลับบ้านเกิดของต...

สินค้าขายดี ปลาหมอ “พันธุ์ชุมพร ๑” ความภูมิใจของ ศพก.ชุมพร

“ปลาหมอ” เป็นปลาน้ำจืดพื้นบ้าน ที่ชาวไทยนิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลายในทุกระดับสังคมและทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ อีกทั้งยังเป็นปลาที่มีความทนทานสูง เพราะมี...

เลี้ยง “กุ้งฝอย-หอยขม-ปลาสลิด” บ่อรวม เป็นอาชีพเสริม รายได้หมุนเวียน

คุณวิรัตน์ คงหวัง อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 2 ตำบลลานข่อย อำเภอป่าพยอม จังหวัดพัทลุง เป็นเกษตรกรผู้เห็นช่องทางการสร้างรายได้ โดยที่ไม่ยึดติดกับการทำเ...

“ปลาในนาข้าว+ทำเกษตรลดต้นทุน” ปฐมบทการเกษตรที่ยั่งยืน ของ “เขื่อง วิลัย” ชาวขุนยวม แม่ฮ่องสอน

การเลือกประกอบอาชีพเกษตรกรรมของชาวบ้านที่แม่ฮ่องสอน ไม่ว่าจะปลูกพืชไม้ผลนานาชนิดล้วนแต่ต้องถูกกำหนดให้เป็นไปตามลักษณะภูมิประเทศที่บ้านเรือนตั้งอยู่บนภ...

เรื่องน่าสนใจ