วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เทคโนฯ ประมง

เทคโนฯ ประมง

เพาะ-ขายพันธุ์ ปลาดุกบิ๊กอุย แนวธรรมชาติใช้ปลานิลช่วยบำบัด สร้างรายได้ดีสองเท่า

การเพาะพันธุ์ปลาดุกในปัจจุบันนิยมใช้การผสมเทียม เพราะเป็นวิธีการที่ให้ผลผลิตได้ดีกว่า มีความชัดเจนมั่นใจได้ทั้งปริมาณและคุณภาพ โดยเฉพาะการผลิตเพื่อการ...

เกษตรกรอุดรธานี เลี้ยงปลาปลูกไม้ผล ทำเป็นอาชีพหลังเกษียณ มีรายได้ตลอดปี

คุณถาวร งานยางหวาย อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ที่ 4 ตำบลกุดสระ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนทำงานรับราชการเมื่อครบกำหนดวัยเกษียณปี 255...

“กุ้งโกสต์” เลี้ยงง่าย ขายได้ ยิ่งด่าง ยิ่งแพง

จากข่าวฮือฮาชวนตาลุกวาวที่ว่ามีการซื้อ-ขายกุ้งราคาตัวละล้าน นำมาสู่ความสงสัยอยากรู้อยากเห็นว่ากุ้งอะไร ทำไมราคาแพงขนาดนั้น เจ้ากุ้งราคาหลักล้านตัวน...

สินค้าสัตว์น้ำไทยส่งเข้า อียู ไหลลื่น กรมประมงออกประกาศคุมเข้ม VMS หลังคู่ค้าข้องใจ

กรมประมง ยอมออกประกาศคุมเข้มการใช้งานระบบ VMS เพื่อติดตามเรือประมงจัดทีมลุย! เช็กสภาพอุปกรณ์ให้พร้อมใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ 1-30 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์แจ้...

เทคนิคเพาะพันธุ์ปลานิล ของ ตาคลีใหญ่พันธุ์ปลา

ระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี จากการเริ่มต้นขุดบ่อดินเลี้ยงปลาด้วยเงินเพียง 30,000 บาท บนพื้นที่ 3 ไร่ แต่ปัจจุบันกิจการทำฟาร์มปลาขยายพื้นที่มากเกือบ 20 ไร่ ม...

ฮิต “กุ้งโกสต์” แห่เลี้ยง… โกยเงินล้าน

ช่วง 7 เดือนมานี้ได้เกิดกระแสความนิยมเลี้ยงกุ้งสวยงามที่เรียกว่า กุ้งโกสต์ หรือ Procambarus ซึ่งเป็นสายพันธุ์หนึ่งของกุ้งเครย์ฟิช โดยตลาดซื้อ-ขาย กุ้ง...

หนุ่มสระบุรี ลาออกจากงานประจำ กลับบ้านพลิกผืนนา เลี้ยงกุ้งก้ามแดง ส่งขาย โรงแรม ร้านอาหาร สร้างรายได...

ปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสการทำเกษตรของคนในยุคนี้เป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งเห็นได้จากรายการโทรทัศน์หรือข่าวสารตามโลกโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่คนจากหลากหลา...

ชุมชนสงขลากับวิถี “ฟื้นฟูปูม้า”

ปัจจุบันการอนุรักษ์ธรรมชาติถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการใช้ทรัพยากรและผลิตผลจากสิ่งแวดล้อมจากชาวเกษตรหรือชาวประมง ที่ขณะนี้พบว่า ยิ่งเ...

เลี้ยงกุ้งแบบอิงธรรมชาติ เอาชนะ โรคกุ้งตายด่วนได้

นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ ได้เป็นประธานเปิดศูนย์เรียนรู้การเลี้ยงกุ้งแบบอิงธรรมชาติที่บ่อเลี้ยงกุ้งของนายเดชา บันลือเดช ที่ ...

ชี้ พังงา ร้อน แล้ง ‘กบ’ ออกไข่น้อย

พังงา – นายปฤษฎี กอบบุญเกษม เกษตรกรบ้านนากลาง เผยว่า ช่วงนี้อากาศร้อนจัดและแห้งแล้ง ส่งผลให้ผลผลิตเห็ดบางส่วนได้รับความเสียหาย เนื่องจากความแห้งแล้ง เ...

เรื่องน่าสนใจ