เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2567
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

ธ.ก.ส. จ่อตั้งบริษัทลูก ดีลยักษ์ใหญ่จีน ดันสินค้าเกษตรไปต่างประเทศ

นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธนาคารอยู่ระหว่างพิจารณาหาผู้ร่วมทุนเพื่อดำเนินการจัดตั้งบริษัทลูก...

สมศักดิ์ หนุนเลี้ยงโค รายได้เสริม แก้หนี้ แก้จน เล็งออกกฎหมายเก็บภาษีกีฬาสัตว์

สมศักดิ์ ตั้งวงเสวนา “เลี้ยงโค แก้หนี้ แก้จน” ชี้เลี้ยงเป็นรายได้เสริม ช่วยแก้จน เตรียมเดินหน้าออกกฎหมายเก็บภาษีกีฬาสัตว์ ดึงเงินมาใช้ประโยชน์ เมื่...

แซนด์วิชปลา อาหารจากธรรมชาติ ทำง่าย ลงทุนไม่มาก ช่วยประหยัดต้นทุนอาหารปลา

การเลี้ยงปลาในปัจจุบันเกษตรกรในหลายพื้นที่สนใจในเรื่องของการประหยัดต้นทุนมากขึ้น โดยการเลี้ยงอาจจะไม่ได้ใช้อาหารสำเร็จรูปโดยตรง แต่ใช้การสร้างอาหารที่...

ฝรั่งหัวใจเกษตร ถ่ายทอดวิถีชาวสวน จนเป็นไอดอล บนโลกออนไลน์

ถ้าหากกล่าวว่าการเกษตรเป็นสิ่งที่อยู่ในสายเลือดของคนไทย ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยคำกล่าวนี้ก็ถือว่ายังเป็นจริงอยู่เสมอ ยิ่งเป็นผู้ที่เติบโตมาจากต่าง...

“ดีบักส์ ออร์แกนิค พลัส” สารกำจัดแมลงชีวภาพจากเปลือกไข่ สูตรปลอดภัย เห็นได้ผลทันที

De-BUGs เป็นนวัตกรรมสารกำจัดแมลงอินทรีย์แปรรูปจากเปลือกไข่ โดยเปลี่ยนโปรตีนเยื่อเปลือกไข่ให้เป็นสารออกฤทธิ์กำจัดแมลงศัตรูพืชประสิทธิภาพสูงด้วยกระบวนกา...

แนะนำเทคนิคขยายพันธุ์ไผ่หน้าแล้ง ให้รากงอกเร็ว แข็งแรง พร้อมปลูก

หลายคนสนใจอยากลงทุนทำสวนไผ่ แต่ไม่รู้จะปลูกดูแลรักษาอย่างไร และจะขยายพันธุ์ไผ่อย่างไร คุณทรงยศ พุ่มทับทิม ชมรมไผ่เศรษฐกิจไทยให้คำแนะนำว่า ช่วงเดือนมีน...

เลี้ยงโค แก้หนี้ แก้จน ยกระดับคุณภาพชีวิต เกษตรกรไทย

ปัจจุบันอุตสาหกรรมการเลี้ยงโคเนื้อโคขุน ถือเป็นอุตสาหกรรมการเกษตรขนาดใหญ่ ในอนาคตการเลี้ยงโคเนื้อจะเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยเติบโต เพราะตลาดผู้บริโ...

“ฟางข้าว” วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร เพิ่มมูลค่า ลดต้นทุนการเกษตร ในพื้นที่ 4 จังหวัด ภาคอีสานตอนกลาง

นายนพดล ศรีพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 4 ขอนแก่น (สศท.4) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า ภาคอีสานตอนกลางนับเป็นแหล่งผลิตข...

เกษตรกรยุคใหม่ ยกระดับแปรรูป “มะนาวโห่” ผลไม้ในตำนาน ช่วยบำบัดสารพัดโรค สู่แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

พลิกวิกฤตเป็นโอกาสของคุณพ่อศิริ โดยก่อนหน้านี้คุณพ่อศิริมีปัญหาทางด้านสุขภาพ ป่วยเป็นโรคถุงลมโป่งพองจากการสูบบุหรี่ แต่เมื่อคุณพ่อศิริได้ทานสมุนไพรมะม...

รวมทริกน้ำส้มควันไม้ สารพัดประโยชน์ทางการเกษตร ทำได้มากกว่าขับไล่แมลง

เกษตรกรส่วนใหญ่จะรู้จัก “น้ำส้มควันไม้” กันอย่างดี เห็นแบบนี้แต่สารพัดประโยชน์ใช่เล่น แต่ก่อนจะนำมาใช้ประโยชน์ ควรศึกษาวิธีการใช้ให้เหมาะสม วันนี้เทคโ...

เรื่องน่าสนใจ