เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

ชวนเที่ยวเมืองสรรพยา ชัยนาท อนุรักษ์โบราณสถาน ชิมอาหารคาวและขนมหวานเก่าแก่

ช่วงนี้ปิดเทอม หลายครอบครัวกำลังมองหาทริปใกล้ๆ สั้นๆ แบบไป-กลับวันเดียว เลยขอนำเสนอสถานที่น่าเที่ยวแห่งหนึ่งของชัยนาทคือ ตลาดเก่าสรรพยา เป็นตลาดริมแม่...

เฮลิโคเนีย ไม้ตัดดอกเมืองร้อน สวยๆ ที่ท่าม่วง กาญจนบุรี

บนเส้นทางไม้ตัดดอกเมืองร้อนของ คุณประเสริฐ ลมพัด ที่ยาวนานกว่า 20 ปีย่อมการันตีถึงคุณภาพ ความสวยงามจากสีสันที่มีความหลากหลายโดดเด่น จากความทุ่มเทเอาใจ...

เห็ดเรืองแสงสิรินรัศมีชีวภัณฑ์ ทางเลือกใหม่ปราบโรครากเน่าโคนเน่าในทุเรียน

กรมวิชาการเกษตรแนะใช้น้ำหมักเห็ดเรืองแสงสิรินรัศมีควบคุมโรครากเน่าโคนเน่าในทุเรียนสาเหตุจากเชื้อราไฟทอปธอรา ปาล์มมิโวลาพบระบาดได้ดีช่วงฝนตกชุก และดินม...

แปลงใหญ่มังคุดตำบลกะเฉด จังหวัดระยอง ต้นแบบมาตรฐาน GAP 100%

กรมส่งเสริมการเกษตร ชูแปลงใหญ่มังคุดตำบลกะเฉด จังหวัดระยอง เป็นต้นแบบสวนมังคุด หลังเข้าสนับสนุน และชี้ให้เห็นการทำเกษตรปลอดภัย ลดต้นทุน และเพิ่มผลผลิต...

มกอช. ถกจีน-อาเซียน ยกระดับความร่วมมือด้าน SPS มุ่งสร้างเครือข่ายและฐานข้อมูลการค้าและกฎระเบียบระหว่...

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เปิดเผยว่า มกอช. มอบหมายให้ นางสาวรุจิรา จันทร์อร่าม นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวย...

บอนไซมะพร้าวแกะสลัก เพิ่มมูลค่า สร้างอาชีพเสริม ทำรายได้ปัง

มะพร้าว เป็นพืชยืนต้นที่สามารถปลูกและหาได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย สามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลายทาง เช่น น้ำและเนื้อมะพร้าวอ่อนใช้รับประทาน เนื้อในผลแก่ นำ...

ผัด ชะอม กุ้ง กะปิ เมนูพื้นบ้าน ทำกินเองได้ที่บ้าน

ชะอม ผักพื้นบ้านไทยปลูกกันทุกภาค คนไทยผูกพันกับชะอมมาช้านาน อย่างน้อยก็ปลูกไว้เป็นรั้วบ้าน ด้วยว่าเป็นไม้พุ่มขนาดกลางมีหนามแหลมคมทั้งกิ่งก้าน ป้องกันผ...

กรมประมง…จัดงาน “Fisherman Shop Festival”อย่างยิ่งใหญ่!!! ยกทัพขบวนสินค้าประมงทั่วประเทศบุกตลาด อ.ต....

ดร. เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน Fisherman Shop Festival ณ โซนสันทนาการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หร...

“อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ชมสหกรณ์การเกษตรบ่อไร่ เดินหน้ามาตรการแก้ไขปัญหาหนี้สมาชิกเข้มข้น”

อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ลงพื้นที่จังหวัดตราดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้สินสมาชิก ชมสหกรณ์การเกษตรบ่อไร่ จำกัด เดินหน้ามาตรการลดหนี้สินสมาชิกเข้มข้...

“เบทาโกร” พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการอาหารเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจร่วมกัน ชู “Smart Solution for Susta...

บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ “BTG” โดยกลุ่มธุรกิจโปรตีนและอาหาร ตอกย้ำจุดประสงค์และความเชื่อในการยกระดับอุตสาหกรรมอาหารเพื่อชีวิตที่ยั่งยืน โชว์ศ...

เรื่องน่าสนใจ