วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

วิสาหกิจกลุ่มหมูดำเหมยซาน ที่เทิง เชียงราย เลี้ยง-แปรรูปหมูดำปลอดสาร เนื้อนุ่ม

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มหมูดำเหมยซานเกษตรพอเพียง ได้นำพันธุ์จากอำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา มาเลี้ยงในตำบลศรีดอนไชย อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เนื่องจากพบว่าหมู...

สร้างเอกลักษณ์ ทำสวนชวนชมแบบบอนไซ สไตล์ “ลานนา ฮัท” ปลูกแบบอินทรีย์ ได้ผลดี รากสวย ดอกดก...

ชวนชม เป็นพรรณไม้ที่ได้รับความนิยมกันมากในกลุ่มที่ชื่นชอบการสร้างจินตนาการ การจัดตกแต่งรูปทรงของต้นชวนชมที่ต้องใช้เวลาทะนุถนอมกันมานานมากกว่าการปลูกพื...

กระเช้าผีมด กระเป๋ารังมดป่าชายเลน เป็นกระเช้าโพรงร้อยรูมดเดิน เพลินคาคบไม้คล้ายกาฝาก

ชื่อวิทยาศาสตร์ Hydnophytum formicarum Jack. ชื่อสามัญ Ant plant ชื่อวงศ์ RUBIACEAE ชื่ออื่นๆ ปุ่มฟ้า หัวเสือ หัวร้อยรู (ปัตตานี-ทั่วไป) ปุ่ม...

เกษตรกรพะเยา ปลูกข้าวโพดข้าวเหนียวขาย สร้างรายได้ปีละเป็นแสน

เกษตรกรในพื้นที่บ้านดอกบัว หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ปลูกข้าวโพดข้าวเหนียวปลอดภัยจากสารพิษ สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี โดยจำหน่า...

บิ๊กดาต้า มาแล้ว

เปลวแดดระยิบระยับภายนอกอาคารศูนย์การค้าแห่งใหม่กลางเมืองกรุงเทพฯ ที่เย็นฉ่ำด้วยเครื่องปรับอากาศ และมีการเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่...

อ้น สัตว์เลี้ยงฟันแทะ ยังทำเงินอยู่ ตลาดไม่ตก

ที่ผ่านมาอดีตถึงปัจจุบัน สัตว์เลี้ยงเล่นก็มีจุดเริ่มต้นมาจากสัตว์ป่า ที่นำมาพัฒนาสายพันธุ์ให้มีพฤติกรรมอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลื้อยคลา...

สยามแม็คโคร จับมือ กรมการค้าภายใน ชวนคนหันมาบริโภคกุ้งก้ามกรามมากขึ้น กับเทศกาล “ชวนกินกุ้งไทย ช่วยเ...

วันนี้ (6 ธันวาคม 2562) บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกรมการค้าภายใน ชวนกินกุ้งไทย เน้นไร้ฟอร์มาลีน เพื่อเดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ...

ชาระมิงค์ ร่วมกับองค์กรด้านชาจากประเทศอินเดีย เปิด The Asian School of Tea ส่งเสริมคนไทยรู้จักและเข้...

เมื่อเอ่ยถึงเรื่องชาในประเทศไทย หลายคนคงรู้จักชื่อ ชาระมิงค์ แบรนด์ชาไทยที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 78 ปี แต่เนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคนไทยรับรู้...

กรมวิชาการเกษตรหนุนเพาะเห็ดเยื่อไผ่สายพันธุ์ไทยลดการนำเข้าจาก ตปท.

กรมวิชาการเกษตร สบช่องตลาด“เห็ดเยื่อไผ่”กำลังโตราคาพุ่ง 2,500-6,000 บาท/กก. เร่งถ่ายทอดผลงานวิจัย“เห็ดเยื่อไผ่สายพันธุ์ไทยปลอดสาร”สู่เกษตรกรเพาะเชิงพา...

“เฉลิมชัย” นำทีมลงใต้ ติดตามสถานการณ์น้ำ สร้างความมั่นใจในการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยใน อ.หาดใหญ่ ย้ำ...

“เฉลิมชัย” นำทีมลงใต้ ติดตามสถานการณ์น้ำ สร้างความมั่นใจในการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยใน อ.หาดใหญ่ ย้ำทุกจว.เตรียมแผนรับมือเพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที...

เรื่องน่าสนใจ