วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

เยาวชนหมอต้นไม้ รักอย่างเข้าใจ “ต้นยางนา”

ต้นยางนา ต้นไม้หมายเมืองของเมืองเชียงใหม่นะคะ เข้าใจผิดคิดว่าเป็นชัยพฤกษ์ ที่แท้คือต้นยางนาต้นไม้ใหญ่ ต้นยางนา ไม้ที่มีอายุยืนยาวกว่าสองร้อยปีอยู่ที่ว...

ปลูกแห้ว แต่ไม่แห้ว อ.ศรีประจันต์ ปลูกแห้วอินทรีย์ ทำเงินมหาศาล

นางสุวรรณา จิวัฒนไพบูลย์ ผู้จัดการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีสุพรรณบุรี (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด เปิดเผยว่า สุพรรณบุรีเป็นเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ ในช่ว...

ยานฉางเอ๋อ 4 ทะยานสู่อวกาศแล้ว ภาระกิจปลูกมันฝรั่งบนดวงจันทร์ พร้อมจอดฝั่งตรงข้ามโลก 3 ม.ค.62

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02:23 น. วันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลามาตรฐานจีน จรวดลองมาร์ช 3 บี ของจีนได้ทะยานขึ้นจากศูนย์ปล่อยจรวดซีฉ่าง สั...

เกษตรกรชัยนาท ใช้พื้นที่ 12 ไร่ ทำเกษตรพอเพียง สลัดความยากจนไปจากชีวิต

เศรษฐกิจพอเพียงระดับเกษตรกร เป็นเศรษฐกิจเพื่อการเกษตรที่เน้นการพึ่งพาตนเอง เกษตรกรจะใช้ความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการที่ดินโดยเฉพาะแหล่งน้ำ และกิจ...

“พาณิชย์”เข้มงวดส่งทีมลงพื้นที่ตรวจสอบ11ผู้นำเข้ามะพร้าวตามกรอบอาฟต้า

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบบริษัทที่...

ปลูกผักสวนครัวในกระถาง ไอเดียง่ายๆ ทำได้แม้มีพื้นที่จำกัด

การปลูกพืชผักไว้บริโภคในครัวเรือน เป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะได้อาหารสะอาด ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย แถมได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วย เริ่มแรก ควรเลือ...

สมาคมกุ้งไทยคาดการณ์ ปีหน้าส่งออก 2.4 แสนตัน

สมาคมกุ้งไทยคาดการณ์ปี 2562 ไทยส่งออกกุ้งได้เพียง 230,000-240,000 ตันใกล้เคียงปี 2560 เหตุผลผลิตกุ้งล้นโลก อินเดียดัมพ์ราคาจนขาดทุนกันถ้วน ต้องลดปริมา...

พาณิชย์ จัดให้ชง ลดราคาปุ๋ย ช่วย เกษตรกร

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ กล่าวภายหลังการหารือร่วมกันกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่ประชุ...

แปลงเครื่องตัดหญ้า เป็นเครื่องสูบน้ำ ปลูกพืชผัก ผันเงินเข้ากระเป๋า ในฤดูแล้ง

ปัจจุบัน เกษตรกรส่วนใหญ่มีพื้นที่การเกษตรอยู่นอกเขตชลประทาน ไม่มีไฟฟ้าที่จะเอื้ออำนวยต่อการสูบน้ำในการเพาะปลูกพืช จึงมักทำการเกษตรได้เฉพาะฤดูฝน และบ่อ...

กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี หนุน กลุ่มปูนิ่ม จ.ระนอง สร้างรายได้

นายสมนึก มณีพินิจ ผู้อำนวยการกลุ่มนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลดำเนินงานของกลุ่มสมาชิกกองทุน “กลุ่มเลี้ย...


เรื่องน่าสนใจ