วันพฤหัสที่ 14 เมษายน พ.ศ.2565
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

มันแกวกุดรัง ปลูกง่าย กำไรงาม ลงทุนหลักพัน โกยกำไรทะลุหมื่น

มันแกว เป็นพืชตระกูลถั่ว ไม่ชอบดินชื้นแฉะ เติบโตได้ดีในพื้นที่ดินเหนียวปนทราย ดินร่วนปนทราย ดินทราย ปัจจุบันพบมีการปลูกเกือบทั่วประเทศ มีพื้นที่ปลูกมา...

“ศุภกิตติ์ เซียนประเสริฐ” ปรับนามาเลี้ยงปลา/กุ้ง จำหน่าย ที่สมุทรปราการ

การปรับพื้นที่ทำนาเพื่อใช้เลี้ยงปลา เป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งของการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ เนื่องจากสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นดิน น้ำ และหญ้า ล้วนเป็นปัจ...

ผลิตภัณฑ์น้ำพริกจากปลาแรด อุทัยธานี “บ้านสวนลูกแชมป์” การันตี OTOP 5 ดาว

จะว่าไปแล้ว เมนูที่มักทำให้หลายท่านเจริญอาหารจนต้องเติมข้าวหลายรอบคงหนีไม่พ้น “น้ำพริก” น้ำพริกเป็นอาหารไทยโบราณที่ได้รับความนิยมจวบจนถึงทุกวันนี้ ...

ธุรกิจกล้วยไม้รูปแบบใหม่ การผลิตต้นกล้วยไม้เพื่อติดต้นไม้ใหญ่ตามบ้านและจัดสวน (ตอนที่ 8) บททบทวนประส...

ด้วยบทความในชุดนี้ได้เขียนมาถึงตอนที่ 8 แล้ว ท่านที่เพิ่งมาอ่านเอาในตอนหลังๆ นี้อาจจะปะติดปะต่อเรื่องราวหลักที่ผู้เขียนต้องการสื่อสารได้ไม่ชัดเจน จึงข...

เกษตรแปลงใหญ่มะม่วงดอยหล่อแข็งแกร่งตามแนว ตลาดนำการผลิต

คณะกรรมาธิการเกษตรฯ สว. ติดตามผลงาน เกษตรแปลงใหญ่มะม่วงดอยหล่อหลังกรมส่งเสริมการเกษตร ทุ่มพัฒนาจนสำเร็จ แข็งแกร่งตามแนว ตลาดนำการผลิตเมื่อเร็วๆ นี้คณะ...

วันเวลาของ “ผักอีนูน”

ผมได้มีโอกาสมาพักที่ไร่ใกล้ห้วยซับมะกรูด เขตต่อแดนอำเภอชัยบาดาล ลพบุรี และอำเภอศรีเทพ เพชรบูรณ์ ติดกับไร่เป็นป่าสาธารณะ สภาพเป็นป่าโปร่งแห้งแล้ง อากาศ...

เลี้ยงแพะขุน หนึ่งอาชีพปศุสัตว์เลี้ยงง่าย ทนทาน ตลาดต้องการ

คุณสุจารีย์ พิชา ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 5 นครราชสีมา (สศท.5) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ส่งเส...

ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ ชี้เกษตรกรยังเผชิญกับวิกฤต covid-19 เช่นเดิม

นายประพัฒน์ ปัญญาชาติรักษ์ ประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ กล่าวว่า ในโอกาสเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยบรรจบมาอีกครั้งหนึ่งในปี พ.ศ. 2565 ปีนี้ยังเผชิญกับวิกฤ...

Chester’s ท้าลองเมนูสะเทือนวงการ “ไก่กัญอร่อยนัว”

บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด ธุรกิจร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในเครือ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ภายใต้แบรนด์ Chester’s (เชสเตอร์) เอาใจล...

กยท. ดันเกษตรชีวภาพนำปุ๋ยอินทรีย์ ทดแทนปุ๋ยเคมี แก้วิกฤติราคาปุ๋ยแพง

การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เดินหน้าสนับสนุนการทำเกษตรชีวภาพ ปรับแนวทางใช้ปุ๋ยปลูกแทนด้วยยางพันธุ์ดีใหม่ ลดปริมาณปุ๋ยเคมี ใช้ปุ๋ยอินทรีย์เพิ่ม โดยไม่กร...

เรื่องน่าสนใจ