วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
หน้าแรก เด่นวันนี้

สมุนไพรต่างประเทศ ปลูกได้ในเมืองไทย

เด่นวันนี้

“ประเปร๊อะ” ที่มาของ “แกงเปอะ”?

ใครที่ชอบกินกับข้าวอีสาน จำพวกตำส้ม ป่น แจ่ว ลาบ ก้อย อ่อมเพี้ย ต้องรู้จัก “แกงเปอะ” แน่ๆ ใช่ไหมครับ ตามความเข้าใจของคนส่วนใหญ่ แกงเปอะ หมายถึงแกง...

เกษราญาภัทร์ ธนะวัตต์ มาดามผำ แห่ง “ไร่แสงสกุลรุ่ง” ต้นแบบเกษตรอินทรีย์ผสมผสาน

สวัสดีครับ พบกับ คอลัมน์ “คิดใหญ่แบบรายย่อย” กับผมธนากร เที่ยงน้อย อีกครั้ง ช่วงการระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือช่วงโควิดต้องปิดประเทศไทย ทำเอาตัวผมเอ...

กสว. เห็นชอบหลักการ TBIR เสริมศักยภาพผู้ประกอบการนวัตกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ

คณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ กสว. เห็นชอบในหลักการของมาตรการสนับสนุนทุนสำหรับผู้ประกอบการ เพื่อพัฒนาผลงานวิจัยและนวัตกรรมตามโจท...

อาชีพเพาะเลี้ยงปลาเบญจพรรณบ่อดิน ธุรกิจสร้างตัวของ เม่งฉ่อง นิลพัฒน์

การเพาะเลี้ยงปลาน้ำจืดเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นสัตว์เศรษฐกิจชนิดหนึ่งที่เลี้ยงง่าย เจริญเติบโตเร็ว เป็นที่นิยมบริโภคและเลี้ยงกันอย่างแ...

หมู่บ้านสันสลี ต้นแบบ ทำน้ำปู๋ (น้ำปู) เมืองพะเยา

น้ำปูเป็นการใช้ประโยชน์จากปู โดยเฉพาะการนำปูที่ดูไร้ค่า มาจัดการทำเป็นของกินที่อร่อยได้สุดวิเศษ จนเป็นที่รู้จักกันทั่วไป เรียกว่า “น้ำปู” เป็นของกินที...

สวนฮ่มสะหลี ทำเกษตรอินทรีย์ ผลผลิตไม่พอขาย พร้อมแปรรูปเพิ่มมูลค่าสินค้า

กรมพัฒนาที่ดินได้ดำเนินงานโครงการเกษตรอินทรีย์ โดยใช้ระบบการรับรองมาตรฐานแบบมีส่วนร่วม PGS (Participatory Guarantee System) เป็นเครื่องมือในการพัฒนากล...

ต้นหอม หอมแบ่ง ผักปรุงแต่ง ปลูกง่าย สวย และเป็นยา

คนไทยมักนิยมชมชอบการล้อมวงกินข้าว สำรับกับข้าวที่ผสมผสานปนเป ทั้งอาหารไทย อาหารจีน ลาว ฝรั่ง เป็นค่านิยมของคนบ้านเรา กินข้าวร่วมกันไป พูดคุย สรวลเสเฮฮ...

“ประภัตร”จัดกระหึ่ม! มหกรรม “เกษตรอัจฉริยะ” หวังยกระดับเกษตรกรไทย

กระทรวงเกษตรฯ เตรียมจัดงานใหญ่ มหกรรม “เกษตรอัจฉริยะ” ครั้งที่ 1  ที่พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ระหว่าง วันที่ 24 ธ.ค.63-1 ม.ค...

สศท.5 แนะเกษตรกรปลูกถั่วเหลืองพืชหลังนา อายุสั้น-บำรุงดิน กำไรงาม

นางอิศราภรณ์ ชัยกุณา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 5 นครราชสีมา (สศท.5) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า ถั่วเหลืองนั...

สยามคูโบต้า และ กองทัพบก สานต่อความห่วงใย มอบเสื้อกันหนาว ในโครงการ “คูโบต้า พลังใจสู้ภัยหนาว”

บริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด นำโดย ทาคาโนบุ อะซึมะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ลำดับที่ 3 จากซ้าย) พร้อมทีมผู้บริหาร สานต่อความห่วงใย ส่งมอบความอบอุ...

เรื่องน่าสนใจ