วันอังคารที่ 17 มกราคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

กรมปศุสัตว์ จับมือซีพีเอฟ ปล่อยคาราวานรถอาหารสัตว์ 100 ตัน ช่วยพี่น้องเกษตรกรภาคใต้ ฟื้นฟูสุขภาพสัตว...

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ กรมปศุสัตว์ร่วมกับองค์กรภาคเอกชนอย่าง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซ...

เตือน ราน้ำค้างในพืชตระกูลแตงระบาด

กรมส่งเสริมการเกษตร ออกมาเตือนเกษตรกรผู้ปลูกพืชตระกูลแตงทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ระวังโรคราน้ำค้างระบาด เนื่องจากช่วงนี้อากาศหนาว มีหมอ...

ธุรกิจสตาร์ทอัพ “คราฟต์ มิลค์” กินนมให้เป็นศิลปะ-รักษ์โลกไร้วัตถุดิบจากสัตว์

พาไปรู้จักกับบริษัทสตาร์ทอัพต่างแดนที่ชื่อว่า Perfect Day ซึ่งมากับคอนเซ็ปต์ขายไอเดียคนรุ่นใหม่ใส่ใจโลก มีความเป็นอิโค่รักษ์สิ่งแวดล้อมกับการผลิตน้ำนม...

วิกฤต และ โอกาส สวนยาง นรกและสวรรค์ ?

จากผลกระทบจากน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน หลายพื้นที่ในภาคใต้ ทำให้ชาวสวนยางพาราขาดรายได้ ไม่สามารถกรีดยางพาราได้ จนต้องร้องขอเงิน ช่วยเหลือจากรัฐบาล ครอบครั...

สารสีน้ำเงิน จากสาหร่ายที่มากมายด้วยคุณค่า

คุณทราบไหมว่า ไม่เพียงแต่สารสีเขียวจากสาหร่าย หรือที่เรียกว่า “คลอโรฟิลล์” ที่เรารู้จักกันทั่วไปแล้วนั้น ยังมีสารสีอีกหลายชนิดที่สามารถพบได้เช่นกันในส...

แห่เก็บภาพตื่นตา! ทะเลหมอกยอดภูลมโล พร้อมชมซากุระเมืองไทยกว่า 2 พันไร่

สภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ทำให้หลายพื้นที่บนยอดเขาได้เกิดทะเลหมอกสวยงาม โดยเฉพาะที่บริเวณยอดเขาภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นักท่องเที่ยวที่ขึ้...

อุทกภัย นครศรีธรรมราช วิกฤติ คือโอกาสแห่งการพัฒนา

จากภาวะฝนตกหนักในจังหวัดนครศรีธรรมราช ช่วงวันที่ 2-5 ธันวาคม 2559 ส่งผลให้เกิดอุทกภัยกระจายไปทั่วทั้ง 23 อำเภอ สร้างความเสียหายแก่ชีวิต ทรัพย์สิน เส้น...

ภาคใต้’ ฝนตกเพิ่ม60%ของพื้นที่ ‘6จว.’อ่วมฝนตกหนัก!

‘เหนือ-อีสาน’อากาศเย็น มีหมอกตอนเช้า ‘ภาคใต้’มีฝนเพิ่มร้อยละ60ของพื้นที่ ‘6จว.’ตกหนัก! กทม.ฝน10% กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ ประจำวันที่ 17 มกร...

อุตุฯใต้ฝั่งตะวันออกเตือน เจอฝนตกหนัก เตรียมรับมือน้ำป่า-น้ำล้นตลิ่ง

วันที่17 มกราคม 2560 น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เปิดเผยว่าศูนย์ฯ ได้ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 8 (35/2560) เรื่อ...

อย.ออกประกาศพบ ‘ไข่เยี่ยวม้าทรงศักดิ์’ ปนเปื้อนตะกั่ว ผิดกฎหมายชัด

น.ส.ทิพย์วรรณ ปริญญาศิริ ผู้อำนวยการสำนักอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2559 อย.ได้ออกประกาศ เรื่อง ผลการตรวจพ...

เรื่องน่าสนใจ