วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

มรภ.ยะลา จัดกิจกรรมเปิดค่ายแนะแนวการศึกษาสู่อาชีพ

อาจารย์จันจลี ถนอมลิขิตวงศ์ ประธานหลักสูตรการประถมศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวถึงกิจกรรมค่ายแนะแนวการศึกษาสู่อาชีพ โครงการพัฒนาคุณภา...

จากห้องเรียน…สู่ชุมชน หมอจิ๋วลงพื้นที่ให้สุขศึกษาผู้สูงอายุโรคเรื้อรัง

ดร.ศศินันท์  วาสิน พยาบาลชำนาญการพิเศษ หัวหน้างานบริการสุขภาพชุมชน สาขาวิชาเวชศาสตร์ครอบครัว โรงพยาบาลชลประทาน (ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน ม...

เกษตรปากน้ำโพเตือนระวัง…โรคไหม้ในนาข้าว

นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ เกษตรจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า ช่วงนี้จะมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้มีความชื้นในอากาศสูง อาจจะเอื้อต่อการระบาดของโรคไหม้ข้าว...

สสว.รุกตลาดตุรกี หนุนเอสเอ็มอีจับคู่

นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สสว.ร่วมกับองค์การพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งตุรกี ...

เตือนเกษตรกรระวังฝนตกหนักน้ำป่าหลากพืชผลเสียหาย

นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ เกษตรจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า พยากรณ์อากาศแจ้งว่าในระยะนี้เป็นช่วงที่เปลี่ยนจากฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูฝน ระยะแรกลักษณะอากาศจะแปรปร...

ปลูกป่าในเมือง

บางทีการที่เราหลงใหลชื่นชมว่า บ้านเราในน้ำมีปลาในนามีข้าว อุดมสมบูรณ์หนักหนานี่แหละ มันเป็นตัวถ่วงเราเอง เรามองว่าบ้านเราดีแล้ว สมบูรณ์แล้ว เราจึงมักจ...

“มกอช.” สุดปลื้ม ผู้ส่งออกขานรับมาตรฐานการผลิต “ทุเรียนแช่เยือกแข็ง”

ตลาดทุเรียนแช่เยือกแข็งไทยสุดปังส่งออกปี2.2พันล้าน กระทรวงเกษตรฯสบช่องเตรียมบังคับใช้มาตรฐานทุเรียนแช่เยือกแข็งภายในพ.ค. 60 นี้ หวังช่วยขจัดสินค้าไม่ม...

สับปะรด ‘บ้านคา’ แปลงใหญ่-ให้ผลผลิตทั้งปี รวมกลุ่มส่งออก ‘มัลดีฟส์’

อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ประชาชนส่วนใหญ่ยึดอาชีพปลูกสับปะรด เพราะสภาพดินดีและอากาศแตกต่างจากพื้นที่อื่น...

Young Thai Artist Award 2017 โดย มูลนิธิเอสซีจี เวทีแจ้งเกิดคนมีศิลป์ สร้างยุวศิลปินไทยสู่เวทีโลก

ศิลปะ ถือเป็นภาษาสากลที่สร้างความสุนทรีย์และเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่เข้าถึงจิตใจของมนุษย์ได้ดีที่สุดอย่างหนึ่ง แต่กว่าศิลปินรุ่นใหม่สักคนจะได้รับการ...

คนไทยยี้ผักเพราะรูปแบบซ้ำซาก ส.โภชนาฯประกวด เมนูฟิวชั่น”น้ำพริกสดปั่นแป้ง”ทำเส้นลิงกวีนี่สามสีผัดฉ่า...

นพ.กำจัด รามกุล ที่ปรึกษากระทรวงสาธารณสุข(สธ.) เป็นประธานเปิดงานการประกวด “รังสรรค์เมนูฟิวชั่นผักผลไม้ 100 กรัม” ภายใต้โครงการพัฒนายกระดับมาตรฐานการกำ...

เรื่องน่าสนใจ