วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

รมว.เกษตร มอบนโยบายช่วยเกษตรกรใต้ เผยงดกรีดยาง 3เดือนเป็นเพียงแนวคิดยังต้องหารืออีก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 61 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาใหญ่ จ.สงขลา นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนต...

อดีตเรียก ‘ขนมจาก’ แม่ค้าบางสะพานเปลี่ยนชื่อ ‘ขนมพบรัก’ เรียกความมงคล ขายดีทั้งปี

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นางวิไลย ช่ออบเชย อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/2 หมู่ 5 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมายึดอาชีพ...

‘กรมชลประทาน’ก้าวข้ามเทือกเขาเอกสาร สู่งานบริหารทรัพยากรบุคคลออนไลน์

คาดการณ์ว่าในไม่ช้าไม่นานการคืบคลานเข้ามาของปัญญาประดิษฐ์ (AI) จะทำให้มนุษย์ถูกลดทอนบทบาทไปอย่างน่าใจหาย ทว่าในปัจจุบันทรัพยากรมนุษย์ยังถือว่าเป็นฟ...

เชียงราย ให้บริการสองล้ออัจฉริยะผ่านแอพ

เชียงราย – นายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงราย เผยว่า จังหวัดเชียงรายมีนโยบายส่งเสริมการเดินทางและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ใช้จักรยานเพื...

บอร์ด กยท. ดึงกรมศุลฯ ร่วมชี้แจง หลังพบเหตุเงิน CESS รั่วไหล

ยัน...เป็นเพียงการว่าจ้างเอกชนมาปรับปรุงระบบให้เชื่อมโยงข้อมูลทั้ง 3 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ประชุมคณะกรรมการการยาง...

ปภ.วางแผนรับมือปัญหาขาดแคลนน้ำ ลดผลกระทบวิกฤตภัยแล้ง

ปภ. – นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า ระยะนี้อยู่ในช่วงฤดูหนาวต่อเนื่องฤดูร้อน บริวเวณตอนบนของประเทศไทยมีฝนตกน้อย...

ผ้าพันแผลฉลาด

ศ. ทาเคโอะ โซเมยะ จากมหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สาธิตผ้าพันแผลอัจฉริยะ ใช้ตรวจจับข้อมูลพื้นฐานสุขภาพและแสดงข้อมูลผ่านหลอดไฟแอลอีดีที่อยู่บนผ้าดั...

อธิบดีกรมทะเลตรวจร.ร. รุกชายเลน

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารปฏิบัติการโรงแรมและการท่...

ตรวจ ‘เสาน้ำส้มสายชู’ หาดชลาทัศน์

หลัง ’แมงกระพรุนหัวขวด’ อาละวาด เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นายวิชัย มณีเนตร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 6 (สบทช.6) ก...

หวั่น “หวัดใหญ่” ระบาด หลังอากาศแปรปรวน

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นพ. สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กล่าวว่า ช่วงต้นปี 2561 คาดการณ์ว่าจะมีแนวโน้มพบผู้ป่วยโรคไข้หวัดให...


เรื่องน่าสนใจ