วันอังคารที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านหนองตะไก้ บึงกาฬ ยึดแนวเกษตรพอเพียง

แม้โรงเรียนจะตั้งอยู่บนพื้นที่ที่เรียกได้เต็มปากว่าเป็นเขตเมือง เพราะสถานที่ตั้งอยู่เขตอำเภอเมือง และไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก แต่หากประมวลระยะทางและควา...

พิยะมนตรี ยอดหาญ พ่อบ้านยุคใหม่ ปลูก-ขายกระบองเพชร ธุรกิจยามว่างทำเงิน

แค็กตัส หรือ กระบองเพชรที่เรารู้จัก เลี้ยงดีๆ ก็มีรายได้ ยุคที่คนส่วนใหญ่เริ่มหันมามองหาต้นไม้ ซื้อเก็บไว้ เริ่มจากความหลงรัก จนกลายเป็นอาชีพ อย่าง พิ...

มะไฟกา พืชพรรณล้ำค่าเมืองคอน สวยสดใส กินได้ ขายดี

แต่ละท้องถิ่นของไทย มีพืชแปลกๆ ให้ได้พบเห็น เดิมทีอาจจะซ่อนลึกอยู่ในหลืบ เมื่อเวลาผ่านไป ผู้คนนำมาปัดฝุ่น ประกอบกับการสื่อสารทันสมัย คนจึงรู้จัก พร้อม...

ปราชญ์มะพร้าว บางละมุง ใช้ธรรมชาติกำจัดศัตรูมะพร้าว

ปัญหา หนอนหัวดำ แมลงดำหนาม ด้วงแรด ด้วงงวง ล้วนแล้วแต่เป็นแมลงศัตรูมะพร้าวที่เกษตรกรชาวสวนมะพร้าวไม่ต้องการให้เกิดขึ้นทั้งในสวนของตนเองและสวนของเพื่อน...

สวนชาดอยตุง แม่ฟ้าหลวง รวมกลุ่มวิสาหกิจ ทำชาอินทรีย์

“ชา” เป็นพืชเศรษฐกิจหนึ่งในอันดับต้นๆ ของจังหวัดเชียงราย สวนชาดอยตุง เป็นหนึ่งในกลุ่มที่ผลิตชาได้อย่างมีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับในอันดับต้นๆ ของจังหวัด...

เลี้ยงปลาให้สวยในตู้เล็กได้ ด้วยชุดกำเนิดคลื่นและบำบัดน้ำ

ในการเลี้ยงปลาทะเล การจัดกระแสน้ำภายในตู้เลี้ยงเป็นสิ่งสำคัญ กระแสน้ำจะช่วยลดการสะสมของเศษตะกอน ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการสะสมของเสียจำพวกไนไตรต์แ...

หนุนเกษตรกรปลูก “โกโก้” พืชเศรษฐกิจทางเลือกใหม่ สร้างกำไรดี แนะเลือกสายพันธุ์ พื้นที่ปลูกให้เหมาะสม

นายนิกร แสงเกตุ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 7 ชัยนาท (สศท.7) สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า “โกโก้” นับเป็นสินค้าเศรษฐกิจที่กระ...

เกษตรทฤษฎีใหม่ ช่วยให้พึ่งพาตนเองได้ในยุค COVID-19

นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงผลการติดตามประเมินผลโครงการส่งเสริมเกษตรทฤษฎีใหม่ ซึ่งโครง...

มนัญญา เผยเตรียมดันสหกรณ์เป็นแหล่งปลูกสมุนไพรป้อนแพทย์แผนไทย ลดการนำเข้า นำร่องฟ้าทะลายโจร ก่อนตามด้...

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมส่งเสริมสหกรณ์คัดเลือกสหกรณ์เข้าโครงการส่งเสริมปลูกสมุนไพรฟ้าทะลายโจรเพื่อเป็นแหล...

นวัตกรรม “ห้องไอซียูโมดูลาร์” ตอบโจทย์รองรับผู้ป่วยวิกฤต ประคองชีวิตลดการสูญเสีย พร้อมพื้นที่ปลอดภัย...

ในสถานการณ์ที่วิกฤตขึ้นเรื่อยๆ สะท้อนได้จากจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในแต่ละวันที่เพิ่มสูงขึ้น จนทำให้โรงพยาบาลหลักทุกแห่ง หรือแม้แต่โรงพยาบาลส...

เรื่องน่าสนใจ