วันพฤหัสที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

กระทรวงเกษตรฯ เตรียมเดินหน้า เพิ่มอุปสงค์ใช้ผลิตภัณฑ์จาก ยางพารา

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงความก้าวหน้า การส่งเสริมใช้ยางพาราในหน่วยงานภาครัฐ เตรียมงบ 16,925 ล้านบาทเศษ ขับเคลื่อนใช้ยางใน...

ชาวสวนโอด ลิงกัดกินผลไม้เสียหาย เซ็ง แก้สารพัดวีแต่ไม่ได้ผล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกษตรกรสวนผลไม้ในจังหวัดสตูล กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก จากกรณีลิงแสมออกอาละวาดกัดกินผลไม้ ทำให้เกษตรกรในพื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านโตนปาห...

กยท. จับมือ ปตท. หนุนใช้ยางรถที่ผลิตในประเทศ เปลี่ยนยาง TH TYRE ฟรี ณ ศูนย์บริการ FIT Auto ทั่วประเท...

การยางแห่งประเทศไทยจับมือ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สนับสนุนการใช้ยางรถที่ผลิตในประเทศตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางและเพิ่มป...

ผลิตแตนเบียนบราคอน กว่า ส่งต่อให้เกษตรกรในพื้นที่หนอนหัวดำระบาด

นายกฤษฎา ฉิมอินทร์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านอารักขาพืช จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านอารักขาพืช (ศทอ....

เกษตรกรโคราชยิ้ม ปลูกดาวเรืองขายไม่ทัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกษตรกรในพื้นที่ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ต่างพากันปลูกดอกดาวเรืองกันอย่างคึกคัก ภายหลังที่มีออเดอร์จากลูกค้า...

ประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 17 พายุ“เซินกา” หลายจว.ฝนตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก !

วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ ฉบับที่ 17 เรื่อง“พายุโซนร้อน “เซินกา” (SONCA) (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 กรกฎาคม 25...

แจง ดัชนีรายได้เกษตรกร มิ.ย. ยังโต 6.21% ย้ำ ครึ่งปีหลัง ต้องเฝ้าระวังปัจจัยคุกคาม

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เผย เดือนมิถุนายน 2560 ดัชนีรายได้เกษตรกรเพิ่มร้อยละ 6.21           คาด กรกฎาคมยังทรงตัวเมื่อเทียบกับปี 59 ในขณะที่ครึ่งปีหลั...

เดินหน้าโครงการ”ตามรอยเท้าพ่อ”

นายอเนก รัตน์รองใต้ เกษตรจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึก ข้อตกลง (MOU) ร่วมกับชุมชนใน 17 อำเภอ จำนวน 199 ชุมชน ที่หอประชุม จังหวัดสุรินทร์...

เข้าใจผิด เข้าใจใหม่ กินข้าวไม่ได้ทำให้อ้วน

จากที่เชื่อกันว่าการกินข้าวเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้อ้วน จนกลายเป็นทัศนคติที่นำไปสู่พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกต้อง สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย และส...

บ้านปูฯ เผยภารกิจในการพัฒนาคนทั้งในและนอกองค์กร ผ่านวิสัยทัศน์ผู้ร่วมก่อตั้ง

ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่รัฐบาลผลักดันให้ประชากรไทยเตรียมพร้อมเข้าสู่โมเดล “ประเทศไทย 4.0” เพื่อปรับเปลี่ยนทิศทางของประเทศใ...

เรื่องน่าสนใจ