เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2567
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

กยท. หวั่นปมที่ ส.ป.ก.ทับซ้อนอุทยานสะเทือนสวน 6 ล้านไร่ ฉุดราคาวืดยาง 100 บ.

ยางทุบสถิติ 77 บาท/กก. ประธาน กยท. หวั่นเหตุปมพื้นที่ ส.ป.ก.ทับซ้อนอุทยาน กระทบราคายางพาราร่วงหวืด 100 บาท/กก. เกรงอียูไม่เชื่อมั่น ชาวสวนยาง 6 ล้านไร...

แนะเทคนิคผลิตหน่อพันธุ์สับปะรด อย่างง่าย ได้หน่อเยอะ ระยะเวลาการผลิตสั้น

นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เปิดเผยว่า กรมวิชาการเกษตรได้เดินหน้าขยายผลสับปะรดพันธุ์ กวก. เพชรบุรี 2 ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ศูนย์วิจัยแล...

6 ต้นไม้ริมทาง ปลูกข้างถนน มีประโยชน์กว่าที่คิด คอยให้ร่มเงาช่วยดักจับฝุ่น

ต้นไม้ข้างทางที่ออกดอกสะพรั่ง แต่ละต้นมีชื่อเรียกว่าอะไร เคยสงสัยไหมที่ปลูกอยู่ข้างทางเหล่านี้เพื่ออะไรกันนะ ไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้ร่มเงาแต่อย่างเดียว...

แจกสูตรข่ายาเส้น ปราบเพลี้ยมากวนใจ ตัวช่วยเด็ด ต้องมีติดสวน

ปลูกพืชมักจะมีปัญหาเพลี้ยมากวนใจ เพลี้ยลง ซึ่งพบได้ในพืชหลายชนิด มักจะคอยดูดน้ำหวานของพืช หากพบเพลี้ยอยู่ต้องรีบกำจัดอาจส่งผลร้ายแรงต่อพืช เนื่องจากเพ...

ไก่เบรส ราชินีแห่งไก่เนื้อ เลี้ยงง่าย 4 เดือนจับขายได้ เนื้อเยอะ รสสัมผัสนุ่ม ราคา 400 บาท/กก.

ไก่เบรส ขึ้นชื่อว่าเป็นไก่ที่มีเนื้อเยอะและนำมาทำอาหารอร่อย ซึ่งการเลี้ยงปัจจุบันในประเทศไทย ถือว่ากำลังได้รับความนิยมในหลายพื้นที่ เพราะนอกจากเลี้ยงข...

เทศกาลดอกชมพูพันธุ์ทิพย์เกษตรกำแพงแสนมาถึงแล้ว

ชมพูพันธุ์ทิพย์ถือเป็นไม้ยืนต้นผลัดใบขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ซึ่งจะออกดอกสีชมพูสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตก...

เลี้ยงแพะเสริมรายได้ ช่วงพักกรีดยาง ได้มูลแพะใส่ต้นยางพารา ช่วยลดต้นทุนการผลิต มีกำไรเพิ่มขึ้น

คุณวันดี สอนฮุง ยึดอาชีพทำสวนยางพารามากว่า 10 ปี ต่อมาได้เลี้ยงแพะเป็นอาชีพเสริมควบคู่ไปกับการทำสวนยางพารา โดยในช่วงแรกเน้นเลี้ยงแบบขุนเพื่อส่งขายให้ก...

สู้สภาวะโลกร้อน ด้วยสมุนไพรฤทธิ์เย็นดูแลสุขภาพ

สภาวะโลกร้อน ภัยคุกคามใหญ่หลวงต่อมนุษยชาติ ทั้งในด้านผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงที่ชั้นบรรยากาศ ภูมิอากาศ อุณหภูมิ ทำให้รังสียูวีรั่วเข้ามาได้มากขึ้น เกิ...

‘ธรรมนัส’ เปิดงานวัน “ปอยข้าวสาลีล้านนา ครั้งที่ 4” มุ่งพัฒนาศักยภาพการผลิตธัญพืชเมืองหนาวสู่เศรษฐกิ...

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ร้อยเอก​ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ เป็น​ประธานเปิดงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยี (Field day) เพื่อส่งเส...

กรมวิชาการเกษตร ประกาศแผนคุมคุณภาพทุเรียนส่งออกไปจีน พร้อมจัดชุดปฏิบัติการกว่า 180 คน อำนวยความสะดวก...

นายระพีภัทร์ จันทรศรีวงศ์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เปิดเผยว่า ได้เชิญผู้แทนกรมส่งเสริมการเกษตร สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) สมาคมผู...

เรื่องน่าสนใจ