วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2560
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

นักวิจัย มทร.ธัญบุรี นำกะทิพัฒนาเทคโนโลยีนีโอโซม และสารสกัดเงาะพันธุ์สีชมพู เพิ่มความขาว สู่เซรั่มบ...

“เพิ่มมูลค่าให้กับมะพร้าว และการนำทรัพยากรท้องถิ่น คือเงาะพันธุ์สีชมพู อ.ขลุง จังหวัดจันทบุรีมาใช้ประโยชน์ในเชิงอนุรักษ์ มาทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์...

ซีพีเอฟน้อมรำลึกถึงพ่อหลวง ร.9 รวมใจภักดิ์ปลูกดาวเรืองทั่วไทย เวียดนามและฟิลิปปินส์

ผู้บริหารและพนักงานของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในประเทศไทย เวียดนามและฟิลิปปินส์ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมปลูกต้นดา...

“ออมสิน” เอ็มโอยูลุยสตรีทฟู้ด ประเดิมอารีย์-ต่อยอดทั่วปท.

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่าได้ลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรรวม 7 แห่งประกอบด้วย ธนาคารออมสิน กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห...

ไบโอแก๊สชุมชน…สร้างพลังงานที่ยั่งยืน

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา กระทรวงพลังงานได้ผลักดันและส่งเสริมให้มีการนำพลังงานทดแทนมาใช้ในทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรม ภาคธุรกิจ และการใช้พลังงานใ...

“นาแปลงใหญ่” เวิร์ก เกษตรกรรายได้เพิ่ม

พล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการส่งเสริมการเกษตรแปลงใหญ่ ปี 2560 ว่า ปัจจุบันมีพื้นที...

“ออมสิน” เอ็มโอยูลุยสตรีทฟู้ด ประเดิมอารีย์-ต่อยอดทั่วปท.

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่าได้ลงนามความร่วมมือกับพันธมิตรรวม 7 แห่งประกอบด้วย ธนาคารออมสิน กรุงเทพมหานคร การท่องเที่ยวแห...

‘มหาราชนครเชียงใหม่’ อบรมปั๊มหัวใจ ช่วยยามฉุกเฉิน-ฟื้นคืนชีพ

เชียงใหม่ – ผศ.นพ. บวร วิทยชำนาญกุล อาจารย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ฉุกเฉิน และเลขานุการกรรมการการช่วยฟื้นคืนชีพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวถ...

เตือน ‘สามี-ภรรยา’ ไม่จดทะเบียนเสียสิทธิ

พะเยา – นางนาฎน้อย เอิบสุขศิริ ประกันสังคมจังหวัดพะเยา เผยว่า มีผู้ประกันตนที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันที่เป็นสามี ภรรยา โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส จะส่งผลกระทบ...

‘ลูกเนียง’ ขายดี-เหมาทั้งต้น

ตรัง – นางอำนวย อ่อนแท้ ราษฎรจังหวัดพัทลุง เผยว่า ปีนี้จะมีลูกเนียงออกมาจำหน่ายกันมาก ทำให้ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 15-20 บาท แต่หากเป็นนอกฤดูกาลจะมีราคา...

ก้าวต่อไป สตาร์ตอัพ ไทยแลนด์ สร้างเศรษฐกิจ จากนักรบเทคโนโลยี

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า งานสตาร์ตอัพ ไทยแลนด์ (STARTUP Thailand) เป็...

เรื่องน่าสนใจ