วันอังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563
หน้าแรก เด่นวันนี้

เด่นวันนี้

ปลูกมะนาวต้นคู่ ให้ผลผลิตเร็ว เก็บขายได้ทั้งปี

“มะนาว” ไม้ผลตระกูลส้ม มีรสเปรี้ยวและกลิ่นหอมเฉพาะตัว ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย อาทิ ปรุงแต่งรสชาติอาหาร ใช้ทำขนม เครื่องดื่ม เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ความ...

ไปดู กิจกรรมเกษตร งานฝึกค้าขาย และงานสหกรณ์ ดอกไม้ประชาธิปไตยบานในโรงเรียน ที่กุสุมาลย์ สกลนคร

วันนี้มีโอกาสเดินทางไปอำเภอกุสุมาลย์ โดยได้รับคำเชิญชวนจาก คุณนพรัตน์ ไชยอิ่นคำ หัวหน้าฝ่ายบริหารทั่วไป (นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ) สำนักงานสหกรณ์จัง...

จับตา เม.ย. “ทุเรียน” พีก-หวั่นราคาดิ่ง 60 บาท/กก.

ล้งทุเรียน ยอมรับ โควิด-19 ทำกำลังซื้อทุเรียนในจีนลดฮวบ จากปกติเคยขายส่งได้ 100-200 ตู้/วัน เหลือขายส่งเพียง 30-50 ตู้/วัน เผยรัฐบาลจีน ยังคุมเข้มคนออ...

สศก. ระดม 10 กระทรวง จัดสัมมนาใหญ่ ก้าวสำคัญสู่ฐานข้อมูลเกษตรแห่งชาติ เตรียม Kick off เปิดตัวศูนย์ N...

นายนราพัฒน์ แก้วทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลัง เป็นประธานเปิดการสัมมนาการจัดทำระบบฐานข้อมูลด้านการเกษตรแห่งชาติ ป...

ซีพีเอฟ กำไรไตรมาส 4 เพิ่ม 139% จากปีก่อน มั่นใจผลการดำเนินงานดีต่อเนื่อง ประกาศจ่ายเงินปันผลปี 2562...

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ รายงานยอดขายไตรมาส 4 ปี 2562 จำนวน 140,794 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 2% แต่หากไม่นับรว...

รมช.มนัญญา ลงพื้นที่เยี่ยมสมาชิกสหกรณ์การเกษตรบ้านแฮด จำกัด จังหวัดขอนแก่น

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ และคณะผู้บริหารหน่วยงานสังกั...

สัตวแพทย์ ซีพีเอฟ แนะนำเทคนิคการเลี้ยงสัตว์ในฤดูร้อน รับมือภัยแล้ง

ซีพีเอฟ แนะนำให้เกษตรกรได้ปรับวิธีการเลี้ยง และเน้นดูแลสุขภาพสัตว์และโรงเรือน เพื่อลดความเครียดของสัตว์และป้องกันความเสียหายต่อฝูงสัตว์ จากภัยแล้ง ...

พอกันทีมนุษย์เงินเดือน ลาออกมาปลูก “เคล คะน้าใบหยิก” ยืนหยัดอยู่ได้ ที่ปากช่อง

นอกจากเงินแล้ว ปัจจุบันคนเรารู้จักแสวงหาสุขภาพกันมากกว่าเก่า เพราะรู้ว่าเงินบางครั้งก็ซื้อสุขภาพที่ดีไม่ได้ แต่ซื้อของดีๆ มาบำรุงสุขภาพได้ เงินซื้อการ...

กระเทียม บัวหลวง สมุนไพรรักษาโรคหัวใจ

ภญ.ผกากรอง ขวัญข้าว เขียนเรื่องสมุนไพรรักษาโรคหัวใจ ไว้ในคอลัมน์พืชใกล้ตัว ในอภัยภูเบศรสาร ไว้ว่า เดือนกุมภาพันธ์ ผู้เขียนจะใช้โอกาสนี้เขียนถึงโรคหัวใ...

“ตลาดใต้เคี่ยม” ตลาดนัดชุมชนต้นแบบของชุมพร

บนพื้นที่สาธารณประโยชน์ประเภทหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง (นสล.) ติดชายทะเล ภายในสวนไม้เคี่ยมที่แสนร่มรื่น เนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ ซึ่งขึ้นอยู่กับหมู่ที่ 1 ...

เรื่องน่าสนใจ