เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน พ.ศ.2567
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

“หญ้าประดับ” ใบเรียวเล็ก ทางเลือกใหม่สำหรับสวนสวย

พูดถึงต้นหญ้า หลายคนจะมองว่าเป็นพืชที่ไร้ค่า ไม่มีประโยชน์ สร้างความรกรุงรัง ใครเจอก็มักจะถอนทิ้งด้วยความฝังใจ แต่ในปัจจุบัน ต้นหญ้าที่เห็นอยู่ทั่วๆ ไ...

วิธีการผลิตหัวพันธุ์ปทุมา ให้ได้คุณภาพและปลอดโรค

หลายคนปลูกปทุมา มาแล้วหลายปี แต่ประสบปัญหา การผลิตหัวพันธุ์ปทุมาไม่ได้คุณภาพ เกิดโรคหัวเน่าเข้าทำลาย จนไม่สามารถใช้ขยายพันธุ์ต่อไปได้ ไม่ว่าจะพยายามปร...

สวนกล้วยไม้ Readyorchid แนะวิธีใช้ปุ๋ยทางใบกับกล้วยไม้

คุณอรทัย บุญยืนเวทวัฒน์ เจ้าของสวนกล้วยไม้ Readyorchid บ้านเลขที่ 273/14 หมู่ที่ 1 ซอยเพชรเกษม 82 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ 10160 โทร. 089-019-...

ใช้พื้นที่ไม่ถึง 20 ตารางวา ปลูกดอกไม้กินได้ ในสวนหน้าบ้าน ทำเงินเฉลี่ย 30,000 บาทต่อเดือน

สมัยก่อนมักเข้าใจผิดว่ามีพื้นที่น้อยจะไม่สามารถทำการเกษตรได้ แต่ปัจจุบันพื้นที่น้อยสามารถสร้างรายได้ให้กับหลายๆ คนได้ชนิดที่ว่ามากกว่าการทำงานประจำ โด...

“ว่าน” ไม้ประดับนามมงคล สายมูต้องปลูกเพิ่ม “ความเฮง”

การปลูกต้นไม้ นอกจากการหวังผลชื่นชมความงาม สร้างความร่มรื่นแล้ว คนไทยส่วนหนึ่งยังมีความเชื่อเรื่องปลูก “ว่าน” ไม้มงคลเสริมโชคลาภ เสริมบารมี เสริมอำนาจ...

ยลโฉม “ว่านเพชรหึง” กล้วยไม้ลำต้นใหญ่ที่สุดในโลก

กล้วยไม้ เป็นไม้ประดับมีเสน่ห์อ่อนหวาน ทั้งหลากสีสันสวยสดงดงาม หรือมีกลิ่นหอมที่เย้ายวนรัญจวนใจ จึงนิยมปลูกกันอย่างแพร่หลาย ซึ่ง “ว่านเพชรหึง หรือ ว่า...

ปลูกบัวตัดดอกขาย ลงทุนครั้งเดียว ตัดดอกได้นาน 3 ปี

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งที่มีประเพณีที่งดงาม ในหลายภูมิภาคมีเรื่องของความเชื่อและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป พร้อมทั้งการกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์และปูช...

เฟื่องฟ้า ราชินีแห่งไม้ประดับ หลากสีสันสวยงาม ขายดีทั้งปี

“เฟื่องฟ้า” เป็นหนึ่งในไม้ดอกไม้ประดับที่ปลูกง่ายและที่นิยมปลูกกันทั่วไป ไม่ว่าเราเดินทางไปที่ไหนก็ตามมักจะพบเห็นได้เสมอแทบทั่วประเทศ ปลูกได้ไม่จำกัดส...

กุหลาบปลดหนี้! ปลูกง่าย ตัดดอกได้ทุกวัน รายได้เฉลี่ยวันละ 5,000-20,000 บาท

ด้วยสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงแห้งแล้งกันดารขาดแหล่งน้ำ ชาวบ้านมีทางเลือกเดียวคือปลูกพืชเชิงเดี่ยว เป็นอาชีพหลัก ได้แก่ ข้าวโพด มันสำปะหลัง และยางพารา...

ชวนปลูกบัวฝรั่ง หน้าร้อน ยอดขายดี ปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก ขายออนไลน์ ลูกค้าถามหาทั่วประเทศ

บัว เป็นพืชประเภทล้มลุกมีหัวอยู่ในดิน การเจริญเติบโตชูใบและดอกขึ้นมาบนผิวน้ำ ใบมีลักษณะแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ ดอกเป็นกลีบที่เรียงซ้อนกันหลายชั้น แต่...

เรื่องน่าสนใจ