วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2560
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

พฤกษาในเมืองใหญ่ รัก (ษ์) ต้นไม้ใหญ่ ใช้ศาสตร์ “รักขกรรม”

...ต้นไม้ใหญ่ เอาขวานมาสับ ฉับฉับให้ลึก ไม้ค่อยสึก ค่อยทรุด จนโค่นลงพลัน แต่ใจเธอถูกคมลิ้นฉันเกี่ยวทุกวัน อัศจรรย์ไม่เคยสะท้านฤดี...ฯลฯ  เ...

ยี่หุบ มาดามกลิ่นหอม ไม่ยอมคลี่บาน เป็นนงคราญ…ยิ้มหุบ

ชื่อวิทยาศาสตร์ Magnolia   coco  (Lour)  DC. ชื่อวงศ์ MAGNOLIACEAE ชื่อสามัญ Yi Hoop ชื่ออื่นๆ ยี่หุบหนู ยี่หุบน้อย เดี๊ยนเป็นคุณนายบ่าวตั...

เกษตรกรเมืองลิง ปลูกทานตะวันเป็นอาชีพเสริม หลังว่างจากพืชหลัก บนพื้นที่ 280 ไร่ สร้างกำไรครึ่งต่อครึ...

ทุ่งดอกทานตะวัน จังหวัดลพบุรี เป็นแห่งแรกที่ได้รับการโปรโมทให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่งมีแหล่งปลูกจะกระจายอยู่ทั่วไปในเขตอำเภอเมือง...

วิธีการปลูก อะโกลนีมา ให้งาม

อะโกลนีมา เป็นไม้ประดับที่มีความโดดเด่น สวยงาม เป็นที่ต้องการของประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย หัวใจสำคัญของวิธีการปลูกอะโกล...

เตรียมรับมือ 2 แมลงศัตรูดาวเรือง

เข้าสู่ระยะที่มีอากาศร้อนชื้นและมีฝนตกบางแห่ง อาจส่งผล กระทบต่อการปลูกดาวเรือง กรมวิชาการเกษตร แนะเกษตรกรผู้ปลูกดาวเรืองให้เตรียมรับมือ 2 แมลงศัตรูพืช...

มะหาด…ต้นไม้แห่งครีมฟอกขาว

ชื่อทั่วไป (Common name) : Lakoocha/Monkey jack tree ชื่อวิทยาศาสตร์ (Scientific name) : Artocarpus lakoocha Family : MORACEAE ช่วงระยะเวลาที...

เกษตรกรรุ่นใหม่ ประยุกต์เทคโนโลยีการเกษตรมาใช้กับสวนดาวเรือง 10 ไร่ ประสบความสำเร็จสร้างรายได้หลักแส...

“นิอร ปฏิทิน” เกษตรกรรุ่นใหม่วัยเพียง 36 ปี ประสบความสำเร็จปลูกดาวเรืองขาย สร้างเม็ดเงินหลักแสนบาทต่อเดือน ใช้วิชาเก่าจากอาชีพชาวนาของครอบครัว ประยุกต...

พฤกษามะลิมาลัย รับพรจากใจแม่ รักแท้ด้วยบทเพลง

ดอกเอ๋ย ดอกมะลิ                        ถึงยามผลิกลิ่นพราวสกาวต้น สดสะอาดปราศสีราคีระคน            เหมือนกมลใสสดหมดระคาย กลิ่นมะลิหอมกระไรไม่รู้ส...

บานชื่น

บานชื่น ชื่อวิทยาศาสตร์ Zinnia elegans Jacq. ถิ่นกำเนิดในประเทศเม็กซิโก เป็นไม้ล้มลุก เป็นไม้ดอกฤดูเดียว ลำต้นสูงประมาณ 2 ฟุต ลักษณะลำต้นมีขน ปลายใบแห...

สานต่อพระราชปณิธาน “ในหลวง ร.9-พระราชินี” ดอกไม้ไทยสร้างอาชีพราษฎร

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงโปรดดอกไม้ไทยและสนพระราชหฤทัยในการส่งเสริมดอกไม้ให้มีคุณ...

เรื่องน่าสนใจ