วันพุธที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2564
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

เกษตรกรวัยเกษียณ ทำไม้ขุดล้อมคุณภาพ เน้นผลิตราคาย่อมเยา ขายง่าย สร้างรายได้ตลอดปี

คุณปราณี ไฝไทย รักษาราชการแทนเกษตรอำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี ให้ข้อมูลว่า ในอำเภอเมือง มีกลุ่มผู้ผลิตไม้ดอกไม้ประดับคุณภาพ โดยทางสำนักงานเ...

ปลูกเลี้ยง “หม้อข้าวหม้อแกงลิง” ทำได้ไม่ยาก เพียงรู้ใจ

ส่วนที่เป็นหม้อข้าวของหม้อข้าวหม้อแกงลิง หลายคนเข้าใจว่าเป็นดอก แต่ความเป็นจริงคือ ใบ ที่พัฒนามาเป็นหม้อข้าว เพื่อใช้เป็นกับดักแมลง จากการสันนิษฐานของ...

หนุ่มอยุธยา ปลูกอะโกลนีมา สร้างรายได้ ทำตลาดออนไลน์ ตอบโจทย์ยุคโควิด-19

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี่วงการไม้ประดับบ้านเราค่อนข้างคึกคัก โดยเฉพาะไม้ใบสวยๆ อย่าง อะโกลนีมา ที่มีสีสันสวยงามสะดุดตานั้น ได้มีการซื้อขายกันอย่าง...

เกษตรกรหญิงคนเก่ง เมืองเชียงราย ปลูก-ผลิตชากุหลาบคุณภาพ ขายสร้างรายได้ดี

กุหลาบ เป็นอีกหนึ่งไม้ดอกไม้ประดับที่สามารถให้ความสวยได้ไม่รู้จบ เพราะในแต่ละปีจะมีสายพันธุ์ใหม่ๆ ที่ผ่านการพัฒนาอยู่เสมอ จึงทำให้กุหลาบมีการพัฒนาสายพ...

ราชาวดี หอมดอกสามัญบุปผา สู่…เครื่องทองลงยา เป็นราชามาลี

ชื่อวิทยาศาสตร์ Buddleja paniculata Wall. ชื่อวงศ์ BUDDLEJACEAE ชื่อสามัญ Butterfly Bush ; Byttneria ; Summer lilac. ชื่ออื่นๆ หางกระรอกเขมร ไคร้หา...

ร้อนแล้ง แนะวิธีป้องกันหนอนเจาะดอกมะลิ

ก้าวเข้าสู่ช่วงภาวะอากาศร้อน แห้งแล้ง และมีลมพัดแรงเป็นระยะ เสี่ยงเจอปัญหาการแพร่ระบาดของหนอนเจาะดอกมะลิ ที่มักเข้าทำลายต้นมะลิที่กำลังผลิดอก จะพบตัวเ...

สาวเมืองสุพรรณบุรี ปลูกผกากรองคุณภาพ อาชีพเสริมยามว่างหลังทำนา สร้างรายได้ดี

ผกากรอง เป็นพรรณไม้ทรงพุ่มขนาดเล็ก แตกกิ่งก้านสาขาออกรอบๆ ต้นของผกากรองสูงโดยเฉลี่ย 2-6 ฟุต ใบ เป็นรูปไข่ ปลายใบแหลม พื้นใบมีสีเขียวเข้ม ใบดก ใบมีลักษ...

หญิงแกร่งเมืองชลบุรี ปลูก-ขยายพันธุ์ คุณนายตื่นสาย ทำตลาดออนไลน์มีรายได้ และความสุขอยู่กับบ้าน

คุณนายตื่นสาย เป็นไม้ดอกไม้ประดับที่มีความพิเศษเป็นอย่างมากในเรื่องของดอกที่มีสีสดสวยงาม ยิ่งช่วงที่มีแสงแดดส่องมายามสาย ทำให้เห็นสีของดอกที่สดเป็นอย่...

หนุ่มนราธิวาส ปลูกเลี้ยงบอนสี สร้างรายได้ หมั่นพัฒนาพันธุ์ ทำตลาดออนไลน์ สร้างรายได้เพิ่มขึ้น

บอนสี (Caladium) เป็นพรรณไม้ที่มีหัว หรือเหง้า เป็นลำต้นอยู่ใต้ดิน ส่วนที่โผล่ขึ้นมานั้นเป็นกิ่งก้านของใบ บอนสี เป็นพืชที่มีทรงใบสวยงาม บอนสีในสมัยก่อ...

คนสุพรรณฯ ทำไม้ขุดล้อมคุณภาพ เป็นอาชีพทำเงินมากว่า 2 ทศวรรษ

ไม้ขุดล้อมเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ปัจจุบันยังสามารถทำรายได้ เพราะปัจจุบันสังคมเมืองขยายพื้นที่ออกไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการสร้างบ้านจัดสรรที่ต้...

เรื่องน่าสนใจ