วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

หัวครก กาหยูชูผล อยู่ป่าหิมพานต์ เข้าอยู่บ้าน เมล็ดโผล่

ชื่อวิทยาศาสตร์ Anacardium occidentale L. ชื่อสามัญ Cashew nut ชื่อวงศ์ Anacardiaceae ชื่ออื่นๆ กาหยู กาหยี (ภูเก็ต พังงา ตรัง) มะม่วงหิมพานต...

เกษตรกรวัยเกษียณ ทำไม้ขุดล้อมคุณภาพ เน้นผลิตราคาย่อมเยา ขายง่าย สร้างรายได้ตลอดปี

คุณปราณี ไฝไทย รักษาราชการแทนเกษตรอำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี ให้ข้อมูลว่า ในอำเภอเมือง มีกลุ่มผู้ผลิตไม้ดอกไม้ประดับคุณภาพ โดยทางสำนักงานเ...

เผยเทคนิคการขยายพันธุ์กล้วยไม้ ด้วยวิธีเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ

ธุรกิจการค้ากล้วยไม้โลกมี 2 ประเภท ประเภทแรกเป็นการปลูกเลี้ยงกล้วยไม้เพื่อตัดดอกขาย ประเภทที่สองเป็นการปลูกเลี้ยงเพื่อขายต้นติดดอก การปลูกเพื่อตัดดอกข...

ชวนชม ไม้ประดับ ดอกดก ฟอร์มดี สวนป้านงค์ ปทุมธานี

ในวงการไม้ดอกไม้ประดับคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชวนชม พรรณไม้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องสีสันของดอกที่สวยงาม รูปทรงต้นที่แปลก อีกทั้งยังเป็นไม้ที่ปลูกเลี้ยงง...

เพาะเมล็ดกล้วยไม้ในสภาพปลอดเชื้อ ได้ต้นใหม่นับหมื่นนับแสนต้น

เมล็ดกล้วยไม้ มีขนาดเล็ก ลักษณะเป็นผงละเอียดคล้ายฝุ่น เมล็ดที่สมบูรณ์จะมีลักษณะป่องตรงกลางและมีสีเข้ม ส่วนที่เห็นเป็นก้อนกลมตรงกลางเมล็ด เรียกว่า เอ็ม...

หนุ่มเชียงใหม่ ปลูกเลี้ยงชวนชม อาชีพเสริม เน้นตลาดออนไลน์ สร้างรายได้ดี

ในช่วงนี้ผู้คนในหลากหลายอาชีพแม้ทำงานประจำอยู่ ได้มองในเรื่องของการทำอาชีพเสริมรองรับการสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่ง เน้นทำในสิ่งที่ตนเองชอบจึงช่วยให้หล...

“รุกขกร” นักตัดแต่งต้นไม้ใหญ่ อาชีพที่ตลาดต้องการมาก

องค์ประกอบของทุกเมืองนอกจากสิ่งปลูกสร้างหลายอย่างที่อยู่รวมกันแล้ว ต้นไม้ทุกชนิดถือเป็นส่วนสำคัญที่มีหน้าที่สร้างความสวยงาม ดูดซับมลพิษและเพิ่มออกซิเจ...

จากชาวสวนผลไม้ ก้าวสู่ผู้ขยายพันธุ์ไม้ประดับ “โกสน” ด้วยวิธีการตอน กลายเป็นอาชีพสร้างรายได้เป็นอย่าง...

โกสน (Croton) เป็นพรรณไม้พุ่มยืนต้นที่มีขนาดแตกต่างกันไป ซึ่งบางต้นสามารถสูงได้ถึง 15 ฟุต หากปลูกเลี้ยงปล่อยให้สูงมากจนเกินไปจะสูงไม่งามตา โกสนเป็นพัน...

จากของสะสม สู่รายได้ กว่าเดือนละครึ่งแสน

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่รักและคิดถึงทุกท่าน ในช่วงที่ไปช่วยฟื้นฟูหลังน้ำท่วมสุโขทัย ผมได้ไปเจอชายหนุ่มคนหนึ่ง ณ บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 1 ตำบลปากแคว อำ...

สวทช. ผนึกจังหวัดอุดรฯ หนุนแหล่งท่องเที่ยวไม้ดอกแห่งใหม่ ชู “ปทุมาห้วยสำราญ” สายพันธุ์ใหม่จากงานวิจั...

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับจังหวัดอุดรธานี และเครือข่ายพันธมิตร พัฒนาพื้นที่ชุมชนแปลงใหญ่ไม้ดอกไม้ประดับบ้านห้วยสำราญ...

เรื่องน่าสนใจ