เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ.2566
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

หนุ่มราชบุรี ปลูกไม้ Exotic ยึดเป็นอาชีพ สร้างรายได้ดี

คุณศุภสิทธิ์ ยอดบุตร หรือ คุณโอม หนุ่มผู้ชื่นชอบไม้ประดับจากใจจริง โดยเขาได้พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการมาจับตลาดทำไม้แปลกไม้หายา...

จากงานอดิเรกปลูก “แค็กตัส” คลายเครียด สู่อาชีพหลัก สร้างรายได้หลักแสน!!

ใครที่เป็นสายแค็กตัสเลิฟเวอร์ ต้องรู้จัก สวน “แคคตัสลุงเหน่” พระราม 2 ของ คุณจิ๊บ-สุนทรียา ฮวบดี และสวน “แคคตัสป้าหนุ่ย คลอง 11” ปทุมธานี ของ คุณนิ่ม-...

เฟิร์นไม้ประดับข้างบ้าน ปลูกสร้างรายได้เสริมได้ไม่ยาก

ไม่ใช่เพียงการปลูกผักในบริเวณบ้านเท่านั้นที่จะถูกนำเสนอในคอลัมน์ เกษตรในเมือง แต่หมายถึงการปลูกพืชชนิดไหนก็ได้ ขอเพียงให้สามารถใช้ประโยชน์จากการปลูกทั...

เบาบับ ไม้ยักษ์ชื่อ “เบา” แต่…เราล้อมขุดแล้ว “ยก” ไม่ไหว!

ชื่อวิทย์      Adansonia digitata L. Adansonia za Baill ชื่อวงศ์      MALVACEAE, BOMBACACEAE ชื่ออื่นๆ    ต้นขวด ต้นไม้แห่งชีวิต โบโบ (boa...

สาวเมืองชล ปลูกเสน่ห์จันทร์บุษราคัม ไม้สวยมีคุณภาพ ส่งขายทั้งไทยและเทศ

ไม้แปลกไม้หายากเป็นอีกหนึ่งตลาดที่สำคัญอยู่ในบ้านเราขนาดนี้ ถึงแม้ยอดการซื้อขายหรือความนิยมจะลดลงไปบ้างเมื่อเทียบกับช่วงสถานการณ์โควิด-19 เข้ามาระบาดใ...

สจ๊วตหนุ่มใช้ช่วงเวลาว่างจากการทำงาน ขายไม้ด่างส่งออก สร้างรายได้เรือนแสน

สจ๊วตหนุ่มจากสายการบินดัง ใช้เวลาในช่วงของการเว้นวรรคการทำงาน หันมาเพาะต้นไม้ด่างขาย คุณเบิร์ด หรือ คุณนิติพันธุ์ ลีละสุวัฒนากุล ผู้มีประสบการณ์การทำง...

เกษตรกรหญิงเลย ปลูก-ขยายพันธุ์ดอกเข้าพรรษา เน้นขายตลาดออนไลน์ สร้างรายได้อยู่กับบ้าน

ในช่วงนี้เป็นฤดูกาลที่ดอกเข้าพรรษากำลังจะออกดอกมาให้ได้เชยชมกัน ซึ่งก็เป็นช่วงที่จะเข้ากับเทศกาลเข้าพรรษาในทางพระพุทธศาสนา จึงทำให้เป็นช่วงเวลาหนึ่งที...

พัทลุง เปิดพิพิธภัณฑ์บอนสี ตลาดยังทิศทางดี

“บอนสี” ฟาร์มใหญ่พัฒนาสายพันธุ์ผสมเพาะเลี้ยงใหม่ๆ จากสายพันธุ์โบราณ สายพันธุ์  หายาก ทำตลาดออนไลน์ ออฟไลน์ การตลาดยังขายได้ดี ขายภายในประเทศ 90 เปอร์เ...

ไม้กินแมลง ไม้สะสม ได้รับความนิยมทั่วโลก

หากจะกล่าวถึงต้นไม้ที่แปลกหรือประหลาด ต้นไม้ที่หลายๆ คนคิดถึงคงไม่พ้นจำพวกพืชกินแมลง บางคนอาจคิดว่าไม่มีอยู่จริง หรืออาจคิดว่าต้องอยู่ในป่าลึกลับ หลาย...

ตะกู ตัวกู ไม่ใช่ของกู แล้วตะกู จะเป็นของใคร

ชื่อวิทยาศาสตร์  Anthocephalus chinensis Rich.ex Walp ชื่อวงศ์  RUBIACEAE ชื่อสามัญ Bur-flower Tree ชื่ออื่นๆ กระทุ่ม ตุ้มเนี่ยง (เหนือ) ตุ้ม...

เรื่องน่าสนใจ