วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

สาววัยเกษียณ ปลูกกระบองเพชรสร้างรายได้ เน้นขายราคาหลักสิบ-ร้อย ช่วยเข้าถึงลูกค้าหลายกลุ่ม

ปัจจุบัน ระบบขนส่งสิ่งของต่างๆ ในบ้านเรา เมื่อเทียบกับยุคสมัยก่อนแล้ว ถือว่ามีความทันสมัยและรวดเร็วเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากยุคนี้ที่ผู้บริโภคเองก็มีก...

หนุ่มปทุมธานี ปลูกชวนชมเสริมรายได้ สร้างไม้คุณภาพ เน้นทำตลาดออนไลน์

ชวนชม เป็นพรรณไม้ที่มีลำต้นบิดงอไปตามจังหวะ ลำต้นสูงประมาณ 3-6 ฟุต มีสีเขียว เป็นไม้ที่มีลำต้นอ่อนและอมน้ำ ลักษณะใบมีสีเขียว ใบจะแข็ง ผิวใบเป็นมัน ตรง...

อัคคีทวาร อัคนีทรงฤทธิ์ สะกิดทวารไฟ พิชิต… “ริดสีดวง”

ชื่อวิทยาศาสตร์ Clerodendrum   serratum (L.) Rotheca    serrate (L.) ชื่อวงศ์ LAMIACEAE ; VERBENACEAE ชื่อภาษาสันสกฤติ “ภรางคิ” (Bharangi) ชื...

ผลิตกุหลาบจิ๋วด้วยวิธีเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ไม้ดีมีคุณภาพ ทำรายได้ตลอดปี

การผลิตกุหลาบจิ๋ว คือการนำกุหลาบในกลุ่มกุหลาบหนู (miniature rose) ที่มีการจำหน่ายในตลาดการค้าทั่วไป มาคัดเลือกพันธุ์เพื่อให้มีทรงพุ่มกะทัดรัด ออกดอกสว...

จันทร์กระจ่างฟ้า ปลูกบ้านใดจะได้วาสนาสูงส่ง

ชื่อวิทยาศาสตร์ Pentalinon luteum (L.) Mandevilla   sp. ชื่อวงศ์ APOCYNACEAE ชื่อสามัญ Hammock ; Yellow dipladenia ; Wild allamanda ก่อนอื่นห...

แค็กตัส จากความชอบ สู่อาชีพ

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่รักและคิดถึงทุกท่าน เรายังอยู่กับบรรยากาศของโควิดที่ยังน่ากังวลไม่น้อย ล้างมือ สวมหน้ากากไว้นะครับ การ์ดอย่าตก แม้บ้านเราจะเป...

สาวนครสวรรค์ ปลูกเลี้ยงบอนสี เสริมรายได้ หมั่นพัฒนาพันธุ์ ช่วยสร้างตลาดยั่งยืน

บอนสี (Caladium) เป็นพรรณไม้ที่มีหัว หรือเหง้าเป็นลำต้นอยู่ใต้ดิน ส่วนที่โผล่ขึ้นมานั้นเป็นกิ่งก้านของใบ บอนสี เป็นพืชที่มีทรงใบสวยงาม ใบจะมีลักษณะแผ่...

หนุ่มเชียงใหม่ ปลูกกระบองเพชร เสริมรายได้ พัฒนาสายพันธุ์เสมอ ช่วยทำตลาดยั่งยืน

กระบองเพชร (Cactus) เป็นพรรณไม้ที่มีขนาดต้นเล็กจนถึงขนาดปานกลาง ลำต้นมีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนและหนามรอบลำต้นแล้วแต่ชนิดพันธุ์ บางสายพันธุ์มีดอกและส...

สวาด / สวาท สวาดร้อยสวาท เสริมพิศวาส เถาสวาดร้อยหนามเกี่ยว…สวาทวาย

สวาดร้อยสวาท เสริมพิศวาส เถาสวาดร้อยหนามเกี่ยว...สวาทวาย ชื่อวิทยาศาสตร์ Caesalpinia bonduc (L.) Roxb. ชื่อสามัญ Nucker nut, Grey knickers. ช...

นางพญาชวนชมตัวจริง เจ้าของสวน “ตังค์มา” แห่งเมืองสองพี่น้อง แม่โจ้ รุ่น 64…สำเร็จเพราะ “งานหนักไม่เค...

มักจะมีคำกล่าวอยู่เสมอถึงความสำเร็จในหน้าที่การงาน โดยเฉพาะอาชีพทางการเกษตรที่มีหลากหลายสาขาที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมาย เกิดอาการท้อแท้ ต้องประสบความล้...

เรื่องน่าสนใจ