วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2564
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

ยุคทองของไม้ใบ

กล้วยแดงอินโด ต้นละ 10 ล้านบาท!! จะเกิดคำถามมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานแน่นอน ใครจะกล้าเชื่อ กล้วยหนึ่งต้นพร้อมหน่อลูกอีก 8 หน่อ จะทำเงินให้ได้ถึงปาน...

กาซะลองคำ

ถ้ากาจะ “ลอง” ก็คือ “ปีบ” แต่ถ้าเป็น “ปีบทอง” กาก็จะ “ลองซักคำ”           ชื่อวิทยาศาสตร์ Radermachera ignea ชื่อสามัญ Tree Jasmine ชื่อวงศ์...

ไม้ด่าง อุดมการ์เด้น จากหลักร้อยถึงหลักล้าน เสริมบารมี ดีต่อใจ

ที่สวนอุดมการ์เด้น อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ของ อาจารย์อุดม ฐิตะวัฒนะสกุล เป็นหนึ่งในสวนที่มียอดสั่งจองไม้ด่างถึงปี 2465 นอกจากไม้ด่างที่เป็นไม...

รู้ก่อน! รวยก่อน! เปิดเคล็ดลับลงทุนไม้ด่างแบบไม่มีกั๊ก กับ “นิรินาทย์ เธียรวรโชค” เจ้าของกล้วยด่างแด...

ใครจะไปคิดว่า วันหนึ่งต้นไม้ต้นเดียวจะมีราคาสูงกว่าทองคำ แต่ก็เป็นไปแล้วกับ “ไม้ด่าง” ที่หลายคนร้องว้าว! เพราะบางสายพันธุ์ราคาสูงเหยียบสิบล้านบาทเลยที...

แม่โจ้ เปิดตัวพืชพันธุ์ใหม่ของโลก “ปทุมา 3N” สวย แข็งแรง โตเร็ว ทนโรค

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดตัว “แม่โจ้กรีนเพิร์ล - แม่โจ้ไวท์เพิร์ล – แม่โจ้พิงค์เพิร์ล” ปทุมาสายพันธุ์ใหม่ของโลก ปรับปรุงพันธุ์ให้มีโครโมโซม 3N เป็นหมัน แ...

น้องอร สาวน้อยมือฉมัง เพาะเลี้ยง “ออดิบจันทร์ฉาย” ขายได้ต้นละ 555,555 บาท

เด็กหญิงวริศรา มีเถื่อน หรือน้องอร สาวน้อยมือฉมัง เพาะเลี้ยง “ออดิบจันทร์ฉาย” ขายได้ต้นละ 555,555 บาท ทั้งนี้ เทคโนโลยีชาวบ้านออนไลน์ ได้โทรศั...

หนุ่มสุพรรณฯ พลิกวิกฤตโควิด-19 ปลูกไม้ใบด่าง เน้นทำตลาดออนไลน์ สร้างรายได้ดี

ไม้ใบด่างกำลังเป็นอีกหนึ่งสินค้าทางการเกษตรที่กำลังจำหน่ายได้ดีในช่วงนี้วิกฤตโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนที่ไม่ได้ออกจากบ้านได้มีเวลามาปลูกเลี้ยงไม้ประดับมา...

เกษตรกรนนทบุรี ผลิตกล้วยไม้มาตรฐานส่งออก รวมกลุ่มแปลงใหญ่เสริมความเข้มแข็ง สร้างรายได้ยั่งยืน

ปัจจุบันกล้วยไม้ยังเป็นสินค้าที่ตลาดทั้งในและต่างประเทศมีความต้องการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกล้วยไม้ตัดดอก เพราะบ้านเรามีการผลิตกล้วยไม้ที่หลากหลายสายพัน...

ปลูกหญ้า ที่มีนบุรี อาชีพดั้งเดิมที่เหลืออยู่ กว่าจะมาเป็นหญ้าสนามต้องผ่านองค์ความรู้มากมาย

ในการตกแต่งสวน สิ่งที่ละเลยไม่นำมาเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างพื้นสนามหญ้าก็อาจทำให้สวนแห่งนั้นขาดความสมบูรณ์แลดูไม่สวยงาม หากผ่านตามร้านขายต้นไม้หลายแ...

2 หนุ่มเกษตร สู่อาชีพปลูกบอนดำสตูล ไม้ใบสวย ดูแลง่าย รายได้ดี

ต้นไม้ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ต้องยอมรับเลยว่า ไม้ฟอกอากาศ ไม้ด่าง และบอนสี เป็นไม้ที่มีกระแสแรงไม่หยุด เป็นที่ต้องการของผู้คนจำนวนมาก นั่นจึงเป็นที...

เรื่องน่าสนใจ