วันพฤหัสที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

“ปลูกเบญจมาศ” ให้ออกดอกตลอดทั้งปี ด้วยเทคนิคง่ายๆ

ดอกเบญจมาศ เป็นไม้ตัดดอกชนิดหนึ่งที่มีการปลูกเลี้ยงกันในหลายพื้นที่ เนื่องจากเป็นไม้ดอกที่มีรูปทรงสวยงาม สีสันสดใส ปลูกเลี้ยงง่าย มีหลากหลายสายพันธุ์ ...

เคล็ดลับปลูกกุหลาบตัดดอก ให้ได้คุณภาพดี โดนใจผู้ซื้อ

“ กุหลาบ ”  ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มไม้ดอกทำเงินยอดฮิต ซึ่งสร้างรายได้ที่ดีแก่เกษตรกรและเป็นสินค้าที่ตลาดมีความต้องการสูงตลอดทั้งปี  แต่การปลูกกุหลาบไม่ใช่...

ดาวเรือง เหลืองสะพรั่งทั่วแดนไทย ปลูกง่าย โตเร็ว 60-65 วัน บานสะพรั่ง

มักจะพบเห็นกันอยู่เสมอ พวงมาลัยคล้องคอในงานที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ หรือผู้มีชื่อเสียง เดินทางมาสู่กลุ่มชนที่ต้อนรับ ด้วยรักและศรัทธาของประชาชน พ่อยกแม่ยก ...

พฤกษาบูชา วันอาสาฬหะ เหินฟ้ารับบุญเข้าพรรษา

อาสาฬหบูชา วันพระศาสดาทรงแสดงพระธรรม จักกัปปวัตตนสุนำ โปรดปัญจวัคคีย์ ที่มฤคทายวัน พระอัญญาโกณฑัญญะ ท่านได้บรรลุ ซึ่งพระโสดาบัน เป็นพระสงฆ์อง...

สาวสุรินทร์! ประกอบอาชีพไม้ขุดล้อม หาพรรณไม่ป่าหายากขายสร้างรายได้งาม

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าพื้นที่สีเขียว เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนมีพื้นที่บริเวณบ้านกว้างขวางอยากจะมี โดยเฉพาะผู้ที่อยู่อาศัยในเขตเมือง เพราะไม่เพียงแต่ให้...

พิกุล

พิกุล ชื่อวิทยาศาสตร์ Mimusops elengi L. เป็นไม้ต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ สูง 8-15 เมตร ทรงพุ่มกลมแน่นทึบ แตกกิ่งจำนวนมาก เปลือกนอกสีน้ำตาล อมเทา มีรอยแต...

อโศก….คือไม่โศก หรือสุขฤทัย

อโศก...เป็นไม้ดอกแสนสวย ทรงพุ่มร่มรื่นสง่างาม มีหลากหลายชนิด น่าปลูกทั้งนั้น แต่เรื่องที่คนไทยเข้าใจผิดมากๆ อีกเรื่องหนึ่งคือ ต้นอโศก บางคนฟังเขามาว่า...

แนะเทคนิค วิธีการปลูก ดูแลดาวเรือง ให้ออกดอกบานสะพรั่ง ระหว่าง 25-29 ต.ค. 60 นี้

กรมส่งเสริมการเกษตร แนะประชาชนคนไทย ปลูกดาวเรืองให้ได้ผลผลิตคุณภาพพร้อมออกดอกบานสะพรั่งช่วงพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุล...

คอลัมน์ อาทิตย์ละต้น : บุหงาส่าหรี

คอลัมน์ อาทิตย์ละต้น บุหงาส่าหรี หรือบุหงาแต่งงาน ในภาษาชวามีความหมายถึงดอกไม้ คนไทยนิยมปลูกต้นบุหงาส่าหรีเพราะลักษณะช่อดอกสีขาว ยาวเรียว ทรงสวย แล...

ลีลาวดี ไม้ประดับแสนสวย ปลูกแบบปล่อยตามธรรมชาติ งานสร้างรายได้ ของสาววัยเกษียณ

ลีลาวดี หรือลั่นทม เป็นพรรณไม้ยืนต้นที่มีลำต้นสูงราว 25 ฟุต ลำต้นและกิ่งก้านหักง่ายและมียางสีขาว ลักษณะของใบมีส่วนปลายแหลม ใบยาวประมาณ 30 เซนติเมตร กว...

เรื่องน่าสนใจ