เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

ไม้ดอกไม้ประดับ

บอนไซมะพร้าวแกะสลัก เพิ่มมูลค่า สร้างอาชีพเสริม ทำรายได้ปัง

มะพร้าว เป็นพืชยืนต้นที่สามารถปลูกและหาได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย สามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลายทาง เช่น น้ำและเนื้อมะพร้าวอ่อนใช้รับประทาน เนื้อในผลแก่ นำ...

หนุ่มชุมพร ปลูกบอนสีไม้เมล็ด เผยหมดเปลือก เทคนิคขยายพันธุ์

บอนสี ไม้ประดับทำเงินอีกชนิดหนึ่งที่ชวนให้หลงใหล ภายใต้เฉดสีอันฉูดฉาดสะดุดตา รวมถึงสายพันธุ์ที่มีให้เพาะเลี้ยงอย่างหลากหลาย ผลักดันให้ไม้ประดับสายพันธ...

ปลูก-พัฒนา ฟาแลนนอปซิส ไม้ขายง่าย ตลาดยังไปได้ดี

“ฟาแลนนอปซิส” เป็นกล้วยไม้ที่มีแหล่งกำเนิดตามธรรมชาติกระจายตัวอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดอกมีลักษณะเหมือนผีเสื้อกลางคืน ต่อมามีการปรับปรุงพันธุ์...

“อลินน์โรส” ศูนย์รวมสายพันธุ์กุหลาบทั้งในและนอกประเทศ

กุหลาบ คือดอกไม้ในสกุล Rosa ในวงศ์ Rosaceae ที่ได้รับความนิยมปลูกมากที่สุดชนิดหนึ่งของโลกที่มีต้นกำเนิดจากทวีปเอเชีย ผู้คนนิยมปลูกเพื่อความสวยงาม ตกแต...

จอม ศรุต ปลูกไม้แปลกไม้หายาก กิจกรรมเสริมรายได้ หลังงานแสดง

คุณจอม-ศรุต สุวรรณภักดี นักแสดงหนุ่มช่องมากสี เป็นอีกหนึ่งท่านที่ชื่นชอบการปลูกไม้ประดับที่เป็นสายพันธุ์แปลกและหายาก โดยเขาได้ศึกษาอย่างจริงจังชนิดที่...

การพัฒนาขยายพันธุ์ไม้ดอกพื้นที่ภาคเหนือ ตามพระราชดําริ ช่วยสร้างอาชีพ เกษตรกรมีรายได้ยั่งยืน

สํานักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดําริ (สํานักงาน กปร.) นําสื่อมวลชนในโครงการสื่อมวลชนสัญจรเยี่ยมชม โครงการศูนย์บริการ...

ร้อนแล้ง แนะวิธีป้องกันหนอนเจาะดอกมะลิ

ก้าวเข้าสู่ช่วงภาวะอากาศร้อน แห้งแล้ง และมีลมพัดแรงเป็นระยะ เสี่ยงเจอปัญหาการแพร่ระบาดของหนอนเจาะดอกมะลิ ที่มักเข้าทำลายต้นมะลิที่กำลังผลิดอก จะพบตัวเ...

ทองสามย่าน จากสามย่าน ลงอุโมงค์ ผ่านหัวลำโพง ถึงเยาวราช

ชื่อวิทยาศาสตร์             kalanchoe  laciniata (L.) DC. ชื่อวงศ์                        CRASSULACEAE ชื่ออื่นๆ                        โพเพะ (โ...

เฟิร์นไม้ประดับแสนสวย ของ สุเมธ ศรีสุนทร ที่สุพรรณบุรี

เฟิร์น (Fern) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Pteridophyta เป็นพืชอีกกลุ่มหนึ่งที่มีราว 20,000 สปีชีส์ โดยถูกจำแนกในไฟลัม Pteridophyta หรือ Filicophyta เฟิร์น...

ปลูกบอนสี ชายคาบ้าน รายได้เสริม หลักหมื่นทุกเดือน

มนุษย์เกิดมาถูกบีบบังคับด้วยสัญชาตญาณของการดิ้นรนและต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากสังคมปัจจุบัน หนึ่งในมวลนั้นมี คุณอาทิตย์ กิ่งแก้ว หนุ่มใหญ่วัย 62 ปี ผู้...

เรื่องน่าสนใจ