วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ไม้ดอกไม้ประดับ

บัวสวยๆ ณ สวนบัวแม่เจริญแปดริ้ว

ไม้ดอกไม้ประดับ

ปลูกมะลิทำเงิน ส่งลูกเรียนจบปริญญา

คุณพูลศักดิ์ คำหอม อยู่บ้านเลขที่ 422 หมู่ที่ 5 ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ได้ทำอาชีพร้อยพวงมาลัย เรียกง่ายๆ ว่า ...

ศูนย์บอนไซ สวนชัยพร ราชบุรี

หากจะกล่าวถึง บอนไซ เชื่อว่าคนที่รักต้นไม้ทุกคนจะต้องหลงใหลกับมนต์เสน่ห์ของบอนไซ จนหลายคนพยายามเสาะแสวงหามาไว้ในครอบครองต้นแล้วต้นเล่า ซึ่งในปัจจุบัน ...

แปลกที่ชื่อ แต่ฉันคือต้นไม้

กาซะลองคำ ถ้ากาจะ “ลอง” ก็คือ “ปีบ” แต่ถ้าเป็น “ปีบทอง” กาก็จะ “ลองซักคำ”           ชื่อวิทยาศาสตร์ Radermachera ignea ชื่อสามัญ Tree Jasmin...

เทคนิคการเลี้ยงกล้วยไม้ให้งาม

หลายคนสนใจปลูกกล้วยไม้เป็นงานอดิเรก ทั้งกล้วยไม้สกุลช้าง สกุลแวนด้า สกุลหวายและกลุ่มคัทลียา แต่มือใหม่หัดปลูกกล้วยไม้มักเจอปัญหา โรคใบจุดดำลึกขอบมีสีเ...

พ.จ.อ. พีรภัทร ปิ่นทอง ปลูกชวนชมสวยๆ เป็นอาชีพเสริมรายได้

พ.จ.อ. พีรภัทร ปิ่นทอง ผู้เป็นเจ้าของสวนมิสเตอร์พี  (Mr. P) ตั้งอยู่ เลขที่ 50/1 หมู่ที่ 10 ตำบลวังลึก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ผู้หลงรักชวนชมแบบ...

การผลิตต้นพันธุ์กุหลาบจิ๋ว ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ

การผลิตกุหลาบจิ๋ว หมายถึง การนำกุหลาบในกลุ่มกุหลาบหนู (miniature rose) ที่มีการจำหน่ายในตลาดการค้าทั่วไป คัดเลือกพันธุ์ที่มีทรงพุ่มกระทัดรัด ออกดอกสวย...

กุหลาบหิน ที่อุทัยธานี สีสวย รูปทรงเด่น เหมาะใช้ประดับหรือเพาะขาย สร้างรายได้

“กุหลาบหิน” เป็นหนึ่งในพันธุ์พืชประเภท Succulent plants หรือพืชอวบน้ำ ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด มีสีสันและรูปทรงเด่นจากใบ ดอก แล้วโดนใจของบรรดานักสะสมพันธ...

“หม้อข้าวหม้อแกงลิง” ต้นไม้กินแมลงหม้อใหญ่ – หม้อโต

หม้อข้าวหม้อแกงลิงเป็นไม้กินแมลงชนิดหนึ่งที่มีใบพัฒนามาเป็นกับดักเพื่อใช้ในการดักจับแมลง มีการกระจายตัวอยู่ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทางตะวันออกข...

“จั๋ง” ไม้ประดับฟอกอากาศ รับซื้อจำหน่ายเป็นไม้ประดับ สร้างรายได้เป็นเท่าตัว

จั๋งเป็นไม้ประดับชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาปลูกประดับตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร เพราะด้วยความสวยงาม ทนทาน ขนาดของต้นไม่ใหญ่มากและมีความสามารถในการช่วยปรับส...

ไม้กระถางนางคุ้ม ว่านมงคล ปลูกประดับให้สวย ต้องเข้าใจธรรมชาติของเขาด้วย

เมื่อร่วมสิบปีที่แล้วได้เขียนบทความเรื่อง ว่านนางคุ้ม ตัดดอกเชิงการค้า : คุ้มหรือไม่คุ้ม! ลงในเทคโนโลยีชาวบ้าน วันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2551 ฉบับที่ 43...


เรื่องน่าสนใจ