วันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2564
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

พันธ์ศักดิ์ ศรีวงษ์ สร้างแบรนด์กาแฟปางมะโอ ผลิตภัณฑ์ OTOP ธุรกิจครบวงจรที่ได้มาตรฐานจากลำปาง สู่ตลา...

ปางมะโอ เป็นหมู่บ้าน ตั้งอยู่ที่ตำบลวังเงิน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง แหล่งกำเนิดกาแฟอาราบิก้าแห่งแรกของจังหวัดลำปาง ลักษณะทางภูมิศาสตร์ เป็นหมู่บ้าน...

สาวโคราช ผุดไอเดียแปลงไร่ข้าวโพดแห้งแล้ง เป็น “วิมานบ้านโคก” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรผสมผสาน...

สาวโคราชปรับที่ดินแปลงไร่ข้าวโพด 11 ไร่ บริเวณบ้านโป่งแมลงวัน หมู่ที่ 5 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่เคยแห้งแล้ง ทำเป็นสวนเกษตรผสมผสาน และตกแต่งพ...

เฮลิโคเนีย ไม้ตัดดอกเมืองร้อน สวยๆ ที่ท่าม่วง กาญจนบุรี

บนเส้นทางไม้ตัดดอกเมืองร้อนของ คุณประเสริฐ ลมพัด ที่ยาวนานกว่า 20 ปีย่อมการันตีถึงคุณภาพ ความสวยงามจากสีสันที่มีความหลากหลายโดดเด่น จากความทุ่มเทเอาใจ...

กะทิพร้อมปรุง นมมะพร้าวพร้อมดื่ม อนัญญาเกาะช้าง พร้อมโกอินเตอร์

“มะพร้าว” พืชสารพัดประโยชน์ ที่เกาะช้างมีปริมาณผลผลิตปีละหลายแสนลูกที่ผลผลิตจะให้เก็บเกี่ยวทุกรอบ 45 วัน ปัจจุบันความก้าวหน้าทางนวัตกรรมและพฤติกรรมของ...

แปรรูปข้าวเหนียวเป็น ‘ข้าวเม่า’ ภูมิปัญญาบรรพบุรุษ สร้างรายได้ดี-ตลาดมีต่อเนื่องทั้งปี

ผลิตภัณฑ์แปรรูปข้าวเหนียวสู่ข้าวเม่าของเกษตรกร ก่อเกิดความน่าสนใจทางด้านของผลกำไรที่เพิ่มพูน จากการให้สัมภาษณ์ของ คุณอุดม พรมลี และ คุณพิกุล โนน้อย อย...

‘ลูกชิด’ มาจากต้น ‘ต๋าว’ ไม่ใช่ ‘ต้นจาก’ ปลูกนานกว่า 10 ปี ถึงได้กิน!...

“ต๋าว” เป็นไม้ป่าชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า อะเร็นกา พินนาตา (Arenga  pinnata Merr.) อยู่ในวงศ์ Palmae พวกเดียวกับมะพร้าว ต้นตาล หรือปาล์มต่างๆ ต้...

คนบ้า เพาะกล้าขาย

สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่รักและคิดถึงทุกท่าน เป็นอย่างไรกันบ้างหนอ หลายเดือนที่ผ่านมาบางพื้นที่เจอภาวะแห้งแล้งจนนั่งมองข้าวยืนตาย เพราะไม่มีน้ำจะเอามาร...

แปลงใหญ่พืชผัก ลพบุรี ปลูกหน่อไม้ฝรั่งและผักอินทรีย์ ส่งขายต่างประเทศ 90 เปอร์เซ็นต์

ความสำเร็จจากการปลูกพืชผักอินทรีย์ไม่ได้เกิดขึ้นจากเทคนิควิธีการหรือทรัพยากรปุ๋ย ดิน น้ำเท่านั้น แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือการทุ่มเทและใส่ใจลงไปทุกกระบวนกา...

“มะนาวน้ำผึ้ง” สินค้าโอท็อปทำเงินล้าน สวนกระแสโควิด-19 ของวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรชนบทบ้านหัวสระ จังหวัด...

หลายท่านคงคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ “น้ำผึ้งมะนาว” หรือ “มะนาวน้ำผึ้ง” ที่มีจำหน่ายภายในห้างสรรพสินค้าหรือในร้านสะดวกซื้อทั่วไปกันเป็นอยากดี จนเกิดเป็นความเ...

อดีตสาวบัญชีทิ้งเมืองกรุง กลับมาพัฒนาบ้านเกิด แปรรูปสินค้าเกษตรเพิ่มมูลค่า “แยมมะละกอ” หนึ่งเดียวในส...

การทำเกษตรให้ประสบความสำเร็จ ในปัจจุบันไม่ใช่เพียงแค่ปลูกได้ ขายเป็น แต่สิ่งที่จะชี้วัดความอยู่รอดได้คือการต่อยอดและพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ไปได้เรื่อยๆ การ...

เรื่องน่าสนใจ