วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ.2564
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

ภาคธุรกิจเสนอแนวทางผนึกกำลัง ยกระดับตลาดน้ำมันปาล์มไทยสู่วิถียั่งยืน

วงสัมมนาธุรกิจปาล์มชี้ชัด ภาครัฐ นักธุรกิจ และผู้บริโภค เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญต่อการสนับสนุนน้ำมันปาล์มยั่งยืน ให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมในประเทศไทย ...

“น้ำผึ้งอินทผลัม” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ของขวัญล้ำค่า รับปีใหม่ ฝีมือวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงผึ้งโพ...

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขออวยพรให้ทุกท่านพบเจอแต่สิ่งดีๆ มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมดังปรารถนา ในโอกาสนี้ทางนิตยสารเทคโนโลยีชาว...

ป.แดน เกษตรฟาร์ม ผลิตปลาช่อนแม่ลาแดดเดียว รายได้หลักแสน

ปลาช่อนแม่ลา เป็นปลาที่อาศัยอยู่ในลุ่มน้ำแม่ลา จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งเป็นดินโคลนและน้ำอุดมสมบูรณ์ด้วยแร่ธาตุอาหาร ทำให้ปลาช่อนมีลักษณะตัวอ้วนโต หัวหลิม...

พันธ์ศักดิ์ ศรีวงษ์ สร้างแบรนด์กาแฟปางมะโอ ผลิตภัณฑ์ OTOP ธุรกิจครบวงจรที่ได้มาตรฐานจากลำปาง สู่ตลา...

ปางมะโอ เป็นหมู่บ้าน ตั้งอยู่ที่ตำบลวังเงิน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง แหล่งกำเนิดกาแฟอาราบิก้าแห่งแรกของจังหวัดลำปาง ลักษณะทางภูมิศาสตร์ เป็นหมู่บ้าน...

น้ำผลไม้ “ไร่ชาญลดา” สู่ร้านเซเว่นฯ ธุรกิจทำเงินยุคคนรักสุขภาพ สร้างรายได้ให้เกษตรกร

ไม่ง่ายนักสำหรับเด็กจบปริญญาตรีด้านภาษาญี่ปุ่น เอแบค ที่หันมาสนใจและเอาดีทางธุรกิจเกษตร จนประสบความสำเร็จกลายเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่น่าสนใจและน่าจ...

น้ำเต้าหู้ ซอย 2 มนต์เสน่ห์แห่งเมืองระนอง

บรรยากาศย่ำค่ำแสงจากหลอดนีออนภายในร้านขนมหวานเล็กๆ ตั้งอยู่กลางใจเมืองระนองยังคงเปล่งแสงเด่นชัด ขับบรรยากาศเมืองเก่าอันเงียบสงบให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้...

“กล้วยไข่พระตะบอง” จากกล้วยที่ไม่มีค่า ขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ คนพะเยานำมาแปรรูปสร้างมูลค่า สินค้าติดต...

ปัจจุบัน หากใครมาพะเยา หลายคนเรียกหา กล้วยหอมทองยัดเยียด เพราะเคยกินแล้วติดใจในรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ไม่อมน้ำมัน ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกล้วยหอมทองยัดเ...

อดีต CEO ผันตัวเป็นเกษตรกร ปลูกและแปรรูปข้าวโพดหลากสายพันธุ์ สร้างรายได้หลายแสนบาทต่อเดือน

คุณสุพจน์ บัวหลวงงาม อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 5 ตำบลบัวชุม อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี อดีต CEO บริษัทเอกชนชื่อดัง ผันตัวเองเป็นเกษตรกรปลูกข้าวโพดหลา...

ชาวเสนางคนิคม อำนาจเจริญ จำหน่ายผลผลิตจากสวนผสม มีรายได้ตลอดเวลา

การทำเกษตรกรรมในยุคดิจิตอลถูกกำหนดโดยตลาดผู้บริโภคเป็นหลัก จึงมีผลต่อแนวทางหรือวิธีปฏิบัติของเกษตรกรจากเดิมที่เคยปลูกพืชเชิงเดี่ยวต้องปรับเปลี่ยนมาเป็...

“ไวน์เม่า และผลิตภัณฑ์จากเม่า” สินค้าแบรนด์ไทย ที่ไม่อายต่างชาติ

การนำหมากเม่า หรือ มะเม่า มาแปรรูปเป็นไวน์ ถือเป็นความสำเร็จในการพัฒนา เพิ่มมูลค่าของไม้ผลท้องถิ่นได้อย่างดีมาก ทำให้ชาวบ้านได้รับประโยชน์โดยตรงอย่างเ...

เรื่องน่าสนใจ