วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก การตลาด

น้ำพริก…อร่อยทั่วไทย

การตลาด

เปิดเส้นทางท่องเที่ยว หมู่บ้าน OTOP นวัตวิถี เชื่อมโยง อำเภอบ่อไร่ ตราด สปาสุ่มไก่ นักล่าพลอย อาหาร...

เมื่อปลายเดือนกันยายน 2561 นี้ ได้ตามไปดูหน่วยงานภาครัฐร่วมเอกชน โดยพัฒนาชุมชนจังหวัดตราด พัฒนาชุมชนอำเภอบ่อไร่ อำเภอบ่อไร่ เทศบาลตำบลบ่อพลอย ชุมชนท่อ...

แปรรูปกระดาษใยสับปะรด เติมไอเดีย-ตอบโจทย์คนยุค 4.0

ปัญหาสิ่งแวดล้อมของโลกเป็นเรื่องใกล้ตัวของทุกคน ซึ่งนับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น แต่เป็นที่น่ายินดีว่าช่วงไม่กี่ปีมานี้ ผู้คนจำนวนไม่น้อยหันมาเอาใ...

ข้าวแต๋นธัญพืช : ต้องตา ของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรดีเด่น แพร่

“ข้าวแต๋น” นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์เด่นของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านช่องลม หมู่ที่ 8 ตำบลหัวฝาย อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ คุณดารารัตน์ หิตการุญ ประธานกลุ่มแม่บ...

ราชมงคลสุวรรณภูมิ สร้างมูลค่าเพิ่ม “เห็ดตับเต่า” สามเรือน

การสร้างและพัฒนาการบริการวิชาการเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน สังคม ประเทศ และนานาชาติ เป็นอีกหนึ่งภารกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) สุวรรณภ...

แปลงใหญ่ เกาะหมาก ผลิตน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นไปตลาดต่างประเทศ

“เกาะหมาก” 1 ใน 24 เกาะ ของอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด ทุกวันนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือโลว์คาร์บอนเดสติเนชั่น ซึ่งยังคงรักษาวิถ...

สแน็กก้านเห็ดหอม ฝีมือนักศึกษา มทร. ธัญบุรี

โดยปกติแล้ว เวลานำเห็ดหอมมาประกอบอาหาร จะนิยมเอาส่วนที่เป็นหมวกของเห็ดมาทำอาหาร โดยตัดส่วนที่เป็นก้านเห็ดออก เพราะไม่เป็นที่นิยมนำมาประกอบอาหารรับประท...

ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวสร้างรายได้งาม สวนทางราคามะพร้าวตกต่ำสุดในรอบ 10 ปี

ชาวสวนมะพร้าวเกาะสมุย นำตอมะพร้าว กะลา มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ของชำร่วย เครื่องประดับ โคมไฟ และของใช้ต่างๆ มาขายให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สร้างรา...

หนุ่มร้อยเอ็ดหัวใส ลาออกจากงานประจำ มาทำสวนมะนาว แปรรูปคิดสูตรน้ำมะนาวลดความอ้วน สร้างรายได้งาม

คุณมงคล สุทธิสาร หรือ คุณกอล์ฟ เจ้าของบ้านสวนช่อจันทร์ เลขที่ 20 หมู่ที่ 2 บ้านสะอาด ตำบลพรสวรรค์ อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด จบการศึกษาระดับปริญญาตร...

ออร์แกนิกกลุ่ม “ปลูก-ปรุง-เปลี่ยน” สร้างฐานอินทรีย์ที่มาจากความเข้าใจ

การปฏิเสธเคมีที่นำมาใช้กับภาคเกษตรกรรมจนสร้างปัญหาและผลกระทบหลายด้าน ส่งผลให้หลายภาคส่วนหันมาตื่นตัวกับแนวทางอินทรีย์ ด้วยการจัดให้มีตลาดเกษตรอินทรีย์...

กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ พลิกแผ่นดินอีสานสู่ 4.0 คลอด 5 ยุทธศาสตร์แก้ปัญหาสะสม

กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ เตรียมพลิกแผ่นดินอีสานสู่ 4.0 คลอด 5 ยุทธศาสตร์แก้ปัญหาสะสมเริ่มตั้งแต่บริหารจัดการน้ำ แก้จนลดเหลื่อมล้ำ สร้างความเข้มแข็งของฐานเศ...


เรื่องน่าสนใจ