วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ.2564
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

“ซุปหน่อไม้กึ่งสำเร็จรูป” จากอาหารพื้นบ้าน สู่ผลิตภัณฑ์เด่นสร้างรายได้ ของสาวขอนแก่น

ซุบหน่อไม้ อาหารยอดนิยมของชาวอีสาน ด้วยรสชาติที่มีความจัดจ้าน มีทั้งความเผ็ดและความอร่อยที่ลงตัว เป็นการชูจุดเด่นของหน่อไม้ที่ถูกนำมาต้มแล้วทำเป็นเส้น...

กล้วยตากบานานาว ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่ทำให้ผู้ผลิตมีรายได้หลักแสนบาท

กล้วย...เป็นพืชสารพัดประโยชน์ ใบ...นำไปห่อสิ่งของ หรือห่อทำขนม ปลี...นำไปยำ หรือแกงได้รสแซ่บ ผลกล้วย...ในระยะก่อนสุก หรือห่าม เหมาะที่จะนำไปทำกล้วยฉาบ...

“ปลาส้มวังธรรม” เมนูสุดแซ่บ สูตรเอกลักษณ์ความอร่อยต้องบอกต่อ ปลดหนี้หลักล้าน ตั้งตัวใหม่พลิกวิกฤตด้ว...

ปัญหาความเป็นอยู่ในถิ่นเกิด พื้นฐานชีวิตที่พ่อแม่ให้ได้เพียงแค่ความรู้ ทำให้อดีตข้าราชการเกษียณ “พี่เก๋” ยศวัจน์ ผาติพนมรัตน์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจวังธร...

เผือกหอมทอดกรอบ ผลิตภัณฑ์คุณภาพ สร้างรายได้สู่วิถีมั่นคง ที่สระบุรี

เผือกหอมทอดกรอบ ผลิตภัณฑ์ที่มีความหวาน มัน กรอบ เหมาะเป็นอาหารว่าง กินคู่กับเครื่องดื่มร้อนหรือเย็นที่ได้อรรถรส เผือกหอมทอดกรอบเป็นการนำผลผลิตเผือกหอม...

U2T ม.บูรพา @ ตำบลท่าโสม จังหวัดตราด ขับเคลื่อนวิสาหกิจชุมชนหอยนางรมท่าโสม

โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ หรือ โครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย (U2T) ของมหาวิทยาลัยบูรพา ที่ตำบลท่าโสม อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด จาก...

แค ผักพื้นบ้าน ต้านหนาว เป็นไข้หัวลม ต้องกินแกงส้มดอกแค

คนเฒ่าคนแก่สมัยก่อน เมื่อเห็นเด็กเป็นไข้จากอากาศเปลี่ยนแปลงต้นฤดูหนาว หรือที่เรียกว่า ไข้หัวลม ท่านมักจะบอกว่า “ถ้าเป็นไข้หัวลม ต้องกินแกงส้มดอกแค” (ล...

เกษตรกรหนองคาย ปลูก-แปรรูปสับปะรด สร้างรายได้เสริม ยุคโควิด-19

คุณภานุวัฒน์ แสงรัตน์ หรือ พี่โหน่ง เจ้าของสวนวรัญญา ที่อยู่ 218 บ้านหม้อ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านหม้อ อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย เกษตรกรผู้ปลูกและแปร...

กิจกรรมพัฒนาคลัสเตอร์ Digital Content ภายใต้โครงการสนับสนุนและพัฒนาคลัสเตอร์ SME ปี 2564

กิจกรรมพัฒนาคลัสเตอร์ Digital Content ชวนพันธมิตรสอนร้านออนไลน์  “โฆษณายังไง ให้ยอดขายปัง” กิจกรรมพัฒนาคลัสเตอร์ Digital Content ภายใต้โครงการสนับส...

เครื่องหั่นผลไม้อเนกประสงค์พร้อมทอด ประหยัดพลังงาน นวัตกรรมสร้างเงิน ของ วว.

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ประสบผลสำเร็จพัฒนานวัตกรรมทำเงิน “เคร...

กะปิทอด ต่อยอดอาชีพฝีมือนักศึกษา มทร.ตรัง พ่อแม่ปลื้มลูกหาเงินเรียนเอง

นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นำกะปิของดีเมืองตรังมาทำกะปิทอด (เคยทอด) ผสมเครื่องเทศสมุนไพรพื้นบ้าน กลิ่นหอม กลมกล่อมยวนใจ...

เรื่องน่าสนใจ