วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

ทำไม “มะดัน” ทำให้ปลาแดดเดียวของชาวบ้านท่าทราย นครนายก มีรสอร่อยและปลอดภัยต่อสุขภาพ

ขึ้นชื่อว่า “นครนายก” จัดเป็นจังหวัดที่อุดมไปด้วยพืชผลการเกษตรสำคัญหลายชนิด มีผลไม้เด่นอย่าง “มะยงชิด” ที่ได้รับความสนใจมิใช่น้อย แต่หลายคนอาจยังไม่รู...

“หนุ่มบูรพา เมล่อนฟาร์ม” ที่ชลบุรี ดึงเทคนิคใช้น้ำทะเลและปุ๋ยหมักธรรมชาติ ผลิตผลไม้ ดก หวาน ปลอดภัย ...

คุณสมบัติ รัตติกาลสุขะ หรือ คุณหนุ่ม ปลูกเมล่อนด้วยเทคนิคการใช้น้ำทะเลเป็นส่วนผสมร่วมกับปุ๋ยหมักทางธรรมชาติ สร้างความแข็งแรงให้ต้น ช่วยเพิ่มจำนวนผลผลิ...

ด้วงสาคู สินค้าเกษตรทางเลือกใหม่ในยุคโควิด-19 เตรียมโกอินเตอร์

จากสถานการณ์ปัจจุบันที่ไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดในประเทศไทยอย่างหนักในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ ทำให้หลายคนเริ่มจะขาดรายได้ บางคนตกงานก...

ข้าวหอมมะลิดินภูเขาไฟบุรีรัมย์ รสชาติอร่อย อุดมด้วยคุณประโยชน์

บุรีรัมย์ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในประเทศไทยที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ พร้อมทั้งมีโบราณสถานที่อยู่ในพื้นที่ท้องถิ่นต่างๆ โดยเฉพาะปราสาทหินพนมรุ้งที่ไม...

หนุ่มบ้านแพ้วขาย “มะพร้าวเผาแท้” ขายได้วันละ 2-3 ร้อยลูก!

มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว เมื่อพูดถึงชื่อนี้ก็คงต้องนึกถึงมะพร้าวผลโต น้ำหวาน กลิ่นหอมคล้ายใบเตย อีกหนึ่งผลไม้ขึ้นชื่อของอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ...

เกษตรกรร้อยเอ็ด ปลูกข้าวครบวงจร ขายได้ราคาดี ช่วยเพิ่มผลกำไร

จังหวัดร้อยเอ็ด มีพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้จำนวน 986,807 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศทั่วไปเป็นที่ราบสูงสลับกับพื้นที่ราบลูกคลื่น สภาพภูมิอากาศภายในจังหวัดแห่งนี...

หมู่บ้านสันสลี ต้นแบบ ทำน้ำปู๋ (น้ำปู) เมืองพะเยา

น้ำปู เป็นการใช้ประโยชน์จากปู โดยเฉพาะการนำปูที่ดูไร้ค่า มาจัดการทำเป็นของกินที่อร่อยได้สุดวิเศษ จนเป็นที่รู้จักกันทั่วไป เรียกว่า “น้ำปู” เป็นของกินท...

ปลูกกุหลาบมอญ แบบอินทรีย์ แปรรูปทำชากุหลาบขายเพิ่มมูลค่า กิโลกรัมละ 3,000-4,000 บาท

เพื่อนรุ่นน้องบอกว่า เขาไปปลูกผักสลัดที่ใกล้ๆ สวนกุหลาบ “ปลูกสลัดที่ใกล้สวนกุหลาบจะปลอดภัยได้อย่างไร กุหลาบใช้ยาเยอะมาก” “เป็นพื้นที่เกษตรอินทรี...

กล้วยบ้านก้อง ลองแล้วจะติดใจ ของอร่อยจังหวัดชุมพร

หากเอ่ยชื่อ “กล้วยบ้านก้อง” หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ หรือเคยแวะเข้าไปเยี่ยมชมกิจการของชาวชุมพร ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 44/1 หมู่ที่ 10 ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จ...

‘ลูกชิด’ มาจากต้น ‘ต๋าว’ ไม่ใช่ ‘ต้นจาก’ ปลูกนานกว่า 10 ปี ถึงได้กิน!...

“ต๋าว” เป็นไม้ป่าชนิดหนึ่ง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า อะเร็นกา พินนาตา (Arenga  pinnata Merr.) อยู่ในวงศ์ Palmae พวกเดียวกับมะพร้าว ต้นตาล หรือปาล์มต่างๆ ต้...

เรื่องน่าสนใจ