วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2563
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

ชาวประมงพื้นบ้าน พลิกวิกฤตปลาสดเหลือขาย แปรรูปปลาบ้าสีแดดเดียวขาย สร้างรายได้มั่นคง

การถนอมอาหารเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่มีมานาน ชาวบ้านที่ปลูกผักก็จะดองผักเก็บไว้กินได้นานๆ เนื่องจากสมัยก่อนตู้เย็นไม่ได้มีประจำบ้านกันทุกบ้านเหมือนปัจจุ...

“สวนสองแสน” แปรรูปสินค้าเกษตรได้ ไม่ยากจน

ฉบับนี้ ผู้เขียนจะพาท่านผู้อ่านมาพบกับเกษตรกรที่มีความสุขที่สุด จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจนำมาตั้งเป็นชื่อสวนซะเลย สวนนี้มีชื่อว่า สวนสองแสน ซึ่งไม่ได้หมาย...

“บ้านแหลมมะขาม” จังหวัดตราด แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ชมพิพิธภัณฑ์หุ่นไม้กระดาน งานจักสานคลุ้ม คว...

"ท่องเที่ยวชุมชน” เป็นนโยบายรัฐบาลเพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากกระจายรายได้สู่ชุมชน การพัฒนาหมู่บ้านท่องเที่ยวจากหลายๆ หน่วยงานภาครัฐผสมผสานให้ชุมชนแข...

“FARMSOOK STATION” สถานีผักอินทรีย์ ชานกรุง ชูความสด สร้างความสุข ปลอดภัยต่อสุขภาพ

คุณวันชัย คงศักดิ์ศรีสกุล หรือ คุณเหยี่ยว ดีกรีปริญญาตรี คอมพิวเตอร์ธุรกิจ หากิจกรรมคลายเครียดจากการเฝ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วยการแปลงดาดฟ้าชั้น 5 ของบ้...

อดีตสาวบัญชีทิ้งเมืองกรุง กลับมาพัฒนาบ้านเกิด แปรรูปสินค้าเกษตรเพิ่มมูลค่า “แยมมะละกอ” หนึ่งเดียวในส...

การทำเกษตรให้ประสบความสำเร็จ ในปัจจุบันไม่ใช่เพียงแค่ปลูกได้ ขายเป็น แต่สิ่งที่จะชี้วัดความอยู่รอดได้คือการต่อยอดและพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ไปได้เรื่อยๆ การ...

กลุ่มแม่บ้านไอร์กูเล็ง นราธิวาส มีอาชีพเสริม สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน

กลุ่มแม่บ้านไอร์กูเล็ง จังหวัดนราธิวาส ชูผลิตภัณฑ์เด่น “ข้าวเกรียบผลไม้”, “สะละอินโด” อาชีพเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ชุมชน หากได้ไปงานขายสินค้าโอท็อ...

ชาวบ้านท่าข้าม เมืองสองแคว รวมกลุ่มหาปลา ทำปลาเกลือตากแดด สร้างรายได้งาม!!

บ้านท่าข้าม หมู่ 15 ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนสายพิษณุโลก-ดงประคำ กว่า 10 หลังคาเรือน รวมกลุ่มหาปลาในคลองน้ำบ้านท่าข...

กรมหม่อนไหมต่อยอด สกัดแอนโทไซยานินผงเป็นแคปซูล เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงหลายโรค

จากการที่หม่อนผลสด (Mulberry Fruit) พันธุ์เชียงใหม่ ซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีปริมาณสารแอนโทไซยานินสูงกว่าสายพันธุ์หม่อนอื่นในประเทศไทย และมีสารแอนโทไซย...

“ตลาดใต้เคี่ยม” ตลาดนัดชุมชนต้นแบบของชุมพร

บนพื้นที่สาธารณประโยชน์ประเภทหนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง (นสล.) ติดชายทะเล ภายในสวนไม้เคี่ยมที่แสนร่มรื่น เนื้อที่ประมาณ 7 ไร่ ซึ่งขึ้นอยู่กับหมู่ที่ 1 ...

ฮังแมว จากภูมิปัญญา สู่รายได้ผู้สูงอายุและผู้พิการ ที่ภูซาง พะเยา

กว่าที่จะเป็น “ฮังแมว” ที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้นั้น มันเป็นรังไข่ รังไก่ มาก่อน ก่อนที่จะพัฒนามาเป็นฮังแมวด้วยความบังเอิญที่เอามาตากแดดแล้วน้องแมวเหมียว...

เรื่องน่าสนใจ