วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน พ.ศ.2564
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

“กระเช้าเถาวัลย์” งานหัตถกรรม สร้างมูลค่า จากภูมิปัญญาชาวบ้านห้วยขะยุง เมืองอุบลฯ

การมอบกระเช้าในวาระต่างๆ ถือเป็นการแสดงออกถึงความเป็นมิตรไมตรีที่ดีต่อกันระหว่างผู้มอบและผู้รับ ไม่ว่าโอกาสนั้นจะเป็นการมอบให้เพื่อแสดงความยินดี การอว...

ยกมาตรฐาน ส้มโออินทรีย์เกาะช้าง ป้อนตลาดนักท่องเที่ยว

“เกาะช้าง” จังหวัดตราด แหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังเป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว เริ่มปั้น “ทุเรียนพันธุ์ชะนีเกาะช้าง” ที่ปลูกบนเก...

หอยนวล หอยทากพันธุ์ไทย กับอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

“หอยนวล” (Hemiplecta Distincta) เป็นชื่อของหอยทากสายพันธุ์ไทย ที่ไม่ได้มีจุดเด่นเพียงแค่ชื่อที่เป็นเอกลักษณ์ หรือเปลือกสีน้ำตาลเข้มที่มีรอยขดรอบจนเป็น...

ไก่ย่างไม้มะดันห้วยทับทัน ชื่อเสียงเล่าขาน เลิศรสความอร่อย สูตรเด็ดอยู่ที่ไม้มะดันหนีบไก่

ไก่จ๋า...ได้ยินไหมว่าเสียงใคร…เป็นข้อความตอนหนึ่งของเพลง ไก่จ๋า ที่ฟังแล้วคิดอยากกินไก่ย่างไม้มะดันสักมื้อ เป็นไก่ย่างสูตรพิเศษที่มีเสียงเล่าขานว่าเลิ...

หนุ่มชุมพร รับช่วงกิจการทุเรียนทอดครอบครัว เน้นทำตลาดออนไลน์หลากหลาย ช่วยเกิดรายได้ตลอดปี

ทุเรียนทอดเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถรับประทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวได้อย่างลงตัว ทุเรียนทอดถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีการเพ...

ปลาเค็มกางมุ้ง งานแปรรูปเด่น สร้างรายได้ ชาวหาดสำราญ ตรัง

สำนักงานเกษตรจังหวัดตรัง โดย คุณวสันต์ สุขสุวรรณ เกษตรจังหวัดตรัง พร้อมด้วยคณะนิเทศงาน สำนักงานเกษตรจังหวัดตรัง นิเทศงานสำนักงานเกษตรอำเภอหาดสำราญ ครั...

แปรรูปไผ่เป็น “ใยไผ่ขัดผิว” สร้างเงิน สร้างอาชีพ

ไผ่ เป็นไม้พุ่มที่มีหลากหลายชนิดและหลายสกุล อยู่ในวงศ์หญ้า มีลักษณะแตกกอเป็นไม้พุ่มเล็กถึงขนาดใหญ่ ลำต้นมีความสูงประมาณ 5-15 เมตร เป็นข้อปล้องผิวเกลี้...

“ซะป๊ะน้ำพริก” ดึงน้ำพริกท้องถิ่น จังหวัดแพร่ สู่ตลาดออนไลน์และต่างประเทศ

ใครจะคิดว่า “น้ำพริก” เมนูอาหารรสเด็ดในครัวที่มีอยู่ทุกจังหวัดกลับกลายมาเป็นสินค้าขายดีทางออนไลน์และส่งต่างประเทศ “ซะป๊ะน้ำพริก” เป็นชื่อผลิตภัณฑ์ท...

“โอรังปันตัย” ราชาแห่งปลาเค็ม อร่อยมาก ผลิตภัณฑ์น่าซื้อ ของดีเมืองปัตตานี

เชื่อว่า หลายคนชอบกินปลากุเลาเค็ม โดยเฉพาะเมนูข้าวผัดปลากุเลาเค็ม ทอดมันปลากุเลาเค็ม สปาเกตตี้ปลากุเลาเค็ม หลนปลากุเลาเค็ม คะน้าปลากุเลาเค็ม ผัดผักบุ้...

ปลูกเตยหอมตัดใบขาย บนเนื้อที่ 1 ไร่ ส่งร้านขายดอกไม้กำไหว้พระ สร้างรายได้งาม

หมู่บ้านใหม่ปลายคลอง หมู่ที่ 7 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ปลูกเตยหอมตัดใบขาย  หลังจากสภาพอากาศที่มีฝนตกชุก สร้างรายได้เป็นอย่าง...

เรื่องน่าสนใจ