วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

ใครว่าไร้ผลงาน!”บิ๊กฉัตร”ปลื้มอยู่ 2 ปีจีดีพีเกษตรโต 7.7%

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากผลการประเมินผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการ...

พณ.จัดงานคู่ เพิ่มรายได้ชาวสวนผลไม้-ลดค่าครองชีพประชาชน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ผลไม้ไทยเป็นเจ้าผลไม้โลก และสร้างการรับรู้ผลไม้ไทยให้กั...

ยางใต้โอด ฝนตกต่อเนื่อง ทำกรีดยางได้ไม่เต็มที่ แถมโดนบิดเบือนกลไกราคา

ภาคใต้ยางหายจากตลาดครึ่ง เหลือราวกว่า 2 ล้านตัน ภาคใต้กรีดยางเฉลี่ยได้เดือนละ 10 วัน จาก 20 วัน ปัจจัยฝนตกต่อเนื่องจากปีที่แล้ว ชี้ชาวสวนยาง อีสาน เหน...

ดึงร้านอาหารดังในแคนาดา สร้างชื่อข้าวไรซ์เบอรี่ ให้เป็นที่รู้จัก

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมมอบหมายให้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครแวนคูเวอร์ จัดกิ...

นครชัยแอร์ประกาศรับ ‘ทุเรียน’ขึ้นรถโดยสาร ชี้หนุนตลาดผลไม้ไทย มั่นใจไร้กลิ่นรบกวน

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ ซึ่งได้สร้างความเชื่อมั่นให...

เฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่คุณภาพ “ปุ๊บปั๊บ เฟอร์นิเจอร์” ที่เมืองอุบล

แม้เวลาจะผ่านยุคสมัยมานานนับร้อยปีก็ตาม แต่การนำไม้ไผ่มาประดิษฐ์หรือแปรรูปเป็นสิ่งของเครื่องใช้ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ยังเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย ทั้งนี้ ...

“ผงมะพร้าวน้ำหอม” ชงกินสะดวกมากๆ งานวิจัยสุดล้ำ ของ มก. แก้ปัญหา ราคา – การขนส่ง

ราคามะพร้าวน้ำหอมขึ้นสูงมากในปัจจุบัน  ด้วยสภาพอากาศและโรคระบาด อันเป็นไปตามกลไกตลาด ปัจจุบันจึงมีผู้คิดค้น ผงมะพร้าวน้ำหอม ชงดื่ม ได้สะดวกมากๆ ...

SMEs แปรรูปยางพารา จ่อขอ มอก. กว่า 10 ราย สมอ.เตรียมลงใต้พัฒนาผู้ประกอบการ

สมอ. หนุนผู้ประกอบการ SMEs “หมอนและที่นอนยางพารา” ขอ มอก. ดึงแล็ป 5 แห่งรองรับการทดสอบผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามมาตรฐาน หลังลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือด้านวิ...

ผงความสุข “กาบาเมท” แรงบันดาลใจ จากพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ 9

หลายปีมานี้ผู้คนทั่วโลกหันมาดูแลใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เพราะเป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่าหลายโรคที่มนุษย์เป็นกันนั้น เกิดจา...

ฝนตกชุก ชาวบ้านนครพนมแห่เก็บเห็ดเผาะ เห็ดปลวก ขายกิโลละพันบาท

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม หลังจากช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ไม่เพียงส่งผลดีต่อเกษตรกรหลายพื้นที่มีน...

เรื่องน่าสนใจ