วันเสาร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2560
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

“แม่อำนวย” ต้นตำรับปลาสลิดคุณภาพ รสดี ของ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ในบรรดาปลาตากแห้งที่มีรสอร่อยจนได้รับความนิยมโด่งดังมานานหลายสิบปีเห็นจะต้องยกนิ้วให้ “ปลาสลิดบางบ่อ” ที่สมุทรปราการอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่มีวัย 50...

ยันม่าร์ โชว์ 3 สุดยอดนวัตกรรมระดับโลก ปฏิวัติวงการเทคโนโลยีการเกษตรไทย

ยันม่าร์ (Yanmar) ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องจักรกลการเกษตร เข้าร่วมจัดแสดง 3 นวัตกรรมหลักขับเคลื่อนการเกษตรสู่โมเดิร์นฟาร์ม (Modern Farm) ได้แก่ ระบบคว...

เชียงใหม่ตั้งเป้า 5 ปี เป็น’เมืองแห่งกาแฟ’ พบกาแฟช่วยรักษาป่า ตลาดยังมีความต้องการสูง

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2560 ที่ห้องฝ้ายคำ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงให...

บัณฑิตแม่โจ้ สุดเจ๋ง ขายกาแฟแบบครบวงจร ปลูก คั่ว ชง เพิ่มมูลค่าสร้างรายได้แบบสินค้าแฮนด์เมด

คุณบุญทวี ประดิษฐ บัณฑิตแม่โจ้รุ่นที่ 76 อยู่บ้านเลขที่ 21/3 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อได้เรียนจบจากมหาวิทย...

มทร.สุวรรณภูมิ พัฒนาบริการวิชาการถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน การเลี้ยงและแปรรูปน้ำนมแพะ

กลุ่มชุมชนเกษตรกรที่นับถือศาสนาอิสลามในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่ตำบลปากกราน อำเภอพระนครศรีอยุธยา อำเภอเสนา และอำเภอวังน้อย ส่วนใหญ่มีอาชีพเลี้ย...

เผยตัว‘กว่างชน’เริ่มขายดี สร้างรายได้ร่วม‘หมื่นบาท’ต่อวัน

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผุ้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มผู้ชอบในตัวด้วงกว่างชน เพื่อนำไปเล่นกีฬาชนกว่าง ตามฤดูกาล ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดเชียงรายเริ่มมีด้ว...

หอมกลิ่นกาแฟอินทรีย์ 9ภูสูงเชียงราย เกี่ยวก้อยโกอินเตอร์

กลิ่นหอมของกาแฟบนภูสูงจากจังหวัดเชียงรายตลบอบอวลไปทั่ว ดึงดูดให้ผู้ที่ผ่านไปมาแวะเข้าไปเยี่ยมชมบูธจัดแสดงกาแฟและชาอินทรีย์ ณ บริเวณลานน้ำตก ด้านหน...

ข้าวตราฉัตรร่วมงานแถลงข่าว การประชาสัมพันธ์ การรับรองมาตรฐานข้าวหอมมะลิบรรจุถุง โดยให้เครื่องหมายรับ...

คุณอรทัย อู่ประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ (ฝั่งขวามือ) ได้มอบกระเช้า ให้แก่ คุณ สุทัศนีย์ ราชเรืองระบิน รองอธิบดีกรมการค้าภายใน (ฝั่งซ้ายมือ) ซึ่งเ...

พาณิชย์ เล็งดึงสินค้าชุมชนขายในร้านค้าประชารัฐ กว่า 40,000 แห่ง หวังเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ กล่าวว่า เตรียมที่จะนำเอาสินค้าชุมชน ที่มีคุณภาพ และได้รับการคัดเลือกจากกองทุนหมู่บ้าน มาจำหน่ายในร้านค้าประชารัฐ...

อุตฯแปรรูปประมงโอด ปัจจัยลบรุมเร้า นำเข้าวัตถุดิบดันต้นทุนพุ่ง “กันตังกรุ๊ป” ขึ้นราคา10%

อุตฯประมงและแปรรูปขาลง รายได้ภาพรวมลดลงกว่า 30% หลังเจอปัจจัยลบกระหน่ำรอบด้าน วัตถุดิบขาดแคลน ผลพวงนโยบายคุมเข้มการทำประมง IUU-เวียดนามแย่งตลาด เบนเข็...

เรื่องน่าสนใจ