วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก การตลาด

การตลาด

“ไก่ย่างภูเขาไฟ” เงินล้าน โอท็อปเด่น เมืองบุรีรัมย์

“ไก่ย่างภูเขาไฟ” ผลิตภัณฑ์โอท็อปขึ้นชื่อประจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีประวัติความเป็นมา เนื่องด้วยไก่บ้านย่างเป็นอาหารของชาวอีสานที่มีมาแต่สมัยโบราณ คนสมัยก...

บานาน่า โซไซตี้ ยกระดับ กล้วยตากบ้านๆ สู่ แบรนด์เวิลด์คลาส ด้วย พาราโบล่าโดม

หลายขวบปีมาแล้วที่ กล้วยตากบางกระทุ่ม ได้รับการการันตีว่าเป็นกล้วยตากที่รสชาติดีที่สุด เพราะ “กล้วย” เป็นผลผลิตที่พบได้ง่ายในละแวกบ้านทุกแห่ง ไม่เฉ...

“ปลาเค็มบ้านหลวง” สระบุรี ผลิตภัณฑ์แปรรูปสร้างรายได้เสริม พัฒนายอดขายจาก 10 เป็น 100 กิโลกรัม ต่อว...

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกผักปลอดภัยจากสารพิษตำบลบ้านหลวง อีกหนึ่งวิสาหกิจชุมชนตัวอย่าง ที่ไม่รอให้ใครลิขิตชีวิต แต่พวกเขาเหล่านี้ขอลิขิตชีวิตตัวเอง ด้วยก...

อ.ส.ค. เปิดตัวสินค้าใหม่ “Chew-D” โยเกิร์ตยูเอชทีพร้อมดื่ม กลิ่นเสาวรส ผสมบุก

อ.ส.ค. เปิดตัวโยเกิร์ตพร้อมดื่ม ปราศจากไขมัน ยูเอชที กลิ่นเสาวรส ผสมเนื้อบุก ตราไทย-เดนมาร์ค “Chew-D” ตีตลาดคนรุ่นใหม่สายเฮลท์ตี้ที่ต้องการควบคุมน้ำหน...

“รติรส” ลูกชิ้นปลาสูตรโบราณ เสิร์ฟความสดอร่อยของปลาทะเลจากอ่าวไทยถึงบ้าน

ลูกชิ้นปลา - ฮือก้วย (ปลาเส้น) ทำมือ สไตล์ homemade เกรดพรีเมี่ยม แบรนด์น้องใหม่ที่มาแรง ที่เกิดจากความรักและความชื่นชอบรับประทานลูกชิ้นปลาของ “รัฏฐธ์...

บ้านโนนปอแดง แปรรูปส้มปลาหน้ากระเทียม หนึ่งเดียวของหนองบัวลำภู

“ดินแดนสันเขื่อนอุบลรัตน์ ทิวทัศน์บนภูเก้า ข้าวสารขาวบ้านถิ่น น้ำตกรินตาดโตน ภักษาหารมากล้นกุ้งปูปลา”... เป็นคำขวัญอำเภอโนนสัง มีการปกครองทั้งหมด ...

ถอดความสำเร็จ 3 SME ขายดี ที่เซเว่น พร้อมส่งต่อรายได้สู่ชุมชน

เมื่อเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น อยากรู้ไหมว่า สินค้า SME อาทิ มะม่วงแปรรูป ‘วรพร’ กล้วยแปรรูป ‘กล้วยเมืองลุง’ และเครื่องสำอาง ‘สมูทโตะ...

“ตลาดนำ…การผลิต” แม่ฮ่องสอนสร้างป่าสร้างรายได้

จังหวัดยากจนที่สุด "แม่ฮ่องสอน" ที่มีความสุขอันดับ 1 ของประเทศ (ข้อมูลจาก : สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ปี 2561) จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพ...

สภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ รับรองแปลงเกษตรอินทรีย์พื้นที่ 14 ไร่ พร้อมรับรองผลผลิตแปรรูปข้าวอินทรีย์...

เมื่อเร็วๆนี้ จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมติสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ ครั้งที่ 5/2563 ให้การรับรองแปลงเกษตรอินทรีย์แบบมีส่วนร่วม และ Organic OK ตลาดนำผลิต แ...

ขนมที่มีส่วนผสมของ ‘จิ้งหรีด’ โดนใจผู้บริโภคญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นกับการบริโภคแมลงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่แต่อย่างใด แม้จะไม่พบเห็นทั่วไปนัก แต่หากมีสักร้านนี่ คนญี่ปุ่นแห่ไปลิ้มลอง อาจด้วยนิสัยรักความแปลกใหม่ แ...

เรื่องน่าสนใจ