วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
หน้าแรก ภูมิปัญญาไทย

ภูมิปัญญาไทย

ผลิตภัณฑ์ กศน.พรีเมี่ยมอ่างทอง ยกระดับ สร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าชุมชน

“จังหวัดอ่างทอง” เป็นที่ราบลุ่ม มีลักษณะเป็นแอ่งรับน้ำ สภาพภูมิประเทศเหมาะแก่การเพาะปลูก ประชากรส่วนใหญ่ ประกอบอาชีพทางเกษตรกรรม เช่น ทำนา ปลูกอ้อย ทำ...

“โรงเรือนอีแวปอัจฉริยะ” นวัตกรรมเด่น กรมวิชาการเกษตร ยกระดับสินค้าเกษตร 4.0

“ประเทศไทย” ได้รับการยอมรับว่า เป็นผู้ผลิตสินค้าเกษตรและอาหารชั้นนำของโลก แต่เกษตรกรไทยกลับมีหนี้สินจากการทำเกษตรแบบดั้งเดิม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึง...

นิรัชพร ธรรมศิริ เธอ…ชอบเลี้ยงสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง ที่ กำแพงเพชร

บนเส้นทาง เดินห่าง...จากความจน คิดดีทำดีก็สามารถเดินไปได้อย่างมีความสุข อาจจะไปช้าบ้างแต่เดินไปชนิดแน่นอน อย่าพยายามดูถูก และจงให้เกียรติตัวเองทุกการก...

เครื่องควั่นกิ่งตอน ต้นทุน 30 บาท ใช้ง่าย พกพาสะดวก ประสิทธิภาพสูง

การตอนกิ่ง เป็นหนึ่งในวิธีการขยายพันธุ์พืชที่นิยมใช้กันมาก โดยเฉพาะในกลุ่มไม้ผล เช่น มะนาว มะม่วง ส้ม ชมพู่ ฝรั่ง ส้มโอ และอื่นๆ ดังนั้น เพื่อความสะดว...

น้ำแร่ธรรมชาติ OTOP ห้าดาว จากแหล่งห้วงน้ำขาว จังหวัดตราด

“น้ำแร่ธรรมชาติ” เริ่มได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภครักสุขภาพ ด้วยราคาเข้าถึงง่าย ต่างจากต่างประเทศที่มีราคาแพงมาก แต่พฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังค...

8 สุดยอด “สมุนไพรบำรุงเลือด” กินอย่างไรให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก

“เลือด” เป็นของเหลวสีแดงที่ไหลเวียนไปตามเส้นเลือดไปยังส่วนต่างๆ ทั่วร่างกาย เลือดทำหน้าที่หลายอย่าง เช่น ขนส่งก๊าซออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ รักษาสมด...

“กอระ” ข้าวไทยใส่นวัตกรรม สร้างมูลค่าเพิ่มข้าว 1 ขีด ทะลุหลักหมื่น

ข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ ข้าว GI ไทย เพียงแค่เมล็ดข้าว ยังไม่นับการแปรรูปก็ทรงคุณค่า เพราะเป็นที่ต้องการของผู้ซื้อทั่วโลก มีโอกาสสร้างรายได้เข้าสู่ป...

3 อาชีพที่น่าเรียน กับ กศน. สร้างรายได้ดี สู้วิกฤตโควิดได้สบาย

“สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบทำให้ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว โรงงานปิดกิจการ ประชาชนตกงานเป็นจำนวนมาก กระทรวงศึก...

กาแฟโบราณควนโดน เครื่องดื่มยอดนิยม

กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนกำลังให้ความสนใจบริโภค โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นเครื่องดื่มที่ประชาชนนิยมรับประทานเป...

ลูกยอ รักษากรดไหลย้อน

กรดไหลย้อน เป็นโรคในระบบทางเดินอาหารหนึ่งที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะคนสูงวัยและวัยทำงานที่มีความเครียดเป็นเหตุ การที่น้ำย่อย ซึ่งประกอบด้วยกรดเกลือในกระเพาะ...

เรื่องน่าสนใจ