วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2561

สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 6 จังหวัดเชียงใหม่ เร่งพัฒนาคุณภาพลำไยภาคเหนือ ผ่าน ศพก.และแปลงใ...

ว่าที่ ร.ต. สมสวย ปัญญาสิทธิ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้ กรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 6 ...

ราคาสินค้าเกษตรวันนี้

ปลูกมะลิทำเงิน ส่งลูกเรียนจบปริญญา

ศูนย์บอนไซ สวนชัยพร ราชบุรี

แปลกที่ชื่อ แต่ฉันคือต้นไม้

เทคนิคการเลี้ยงกล้วยไม้ให้งาม

ชาวบ้านที่อุทัยฯ เลี้ยงกบกระชังน้ำ สุขภาพดี ตัวใหญ่ เนื้อมาก ตลาดชอบ

“กบ” เป็นเมนูอาหารหลายชนิดยอดนิยมของคนโบราณต่างจังหวัดที่อยู่ตามหัวไร่ปลายนามายาวนาน ทุกวันนี้มีคนเริ่มหันมาสนใจรับประทานกบมากขึ้น ทั้งตลาดในและต่างปร...

กุ้งก้ามกราม เลี้ยงง่าย ไม่ต้องใช้น้ำเค็ม

คุณอรอนงค์ ธนพันธุ์ภูวเดช อยู่บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 13 ตำบลรางหวาย อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี อีกหนึ่งเกษตรกรผู้ที่เคยปลูกพืชไร่ ผันชีวิตมาเลี้ยงกุ้...

เป็ดไข่พันธุ์ปากน้ำ เลี้ยงง่าย 4-5 เดือน ให้ไข่ชุดแรกขายได้

คุณลัดดาวัลย์ อึงสวัสดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 186/1 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านซ่อง อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นเกษตรกรที่เลี้ยงเป็ดไข่จนประสบผลสำเร็จ โดยเธ...

ขายก้านทางมะพร้าว อาชีพเสริมทำเงิน เกษตรกรอ่าวน้อย ประจวบคีรีขันธ์

จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นับเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ปลูกและขายมะพร้าวมากเป็นอันดับต้นของประเทศ แม้จะเป็นรองจังหวัดในภาคใต้ตอนล่างอยู่บ้างก็ตาม แต่ผลิตผลท...

กระทาย

กระทายเป็นของใช้ชาวบ้านสมัยก่อน กระทายดูไปก็เหมือนกระบุงขนาดเล็ก สมัยโบราณคนไทยเคยใช้เป็นเครื่องตวงข้าว วิธีนับคือ 2 กระทายเท่ากับ 1 กระบุง หน่วยวั...

เลี้ยงปลาในอ่าง

สมัยเด็กๆ ผมมีอ่างอยู่ใบหนึ่ง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 60 ซ.ม. เดิมทีเป็นกระถางต้นไม้ ตรงก้นจึงมีรูกลมๆ  ผมหาอะไรมาอุดกันน้ำรั่วออก เอาอิฐมาหนุนซ้อน...

ไก่ต้มน้ำปลาเจ้พร ริมถนนสุขุมวิท ที่ขลุง เนื้อไก่เหนียวนุ่ม จิ้มน้ำพริกเกลือส้มมะปื๊ด

“ไก่ต้มน้ำปลา” หากท่านใดเดินทางไปจังหวัดตราด เส้นทางถนนสุขุมวิท (หมายเลข 3 ผ่านอำเภอขลุงไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร สองข้างทางจะมีแผงริมทาง ขึ้นป้ายตัวใหญ่ข...

ต้มยำปลากดคัง

MR. CORN (ตอนที่ 2)

“บิ๊กน้อย” พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.กระทรวงศึกษาธิการ เป็นสักขีพยานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน ก...

“บิ๊กน้อย” พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.กระทรวงศึกษาธิการ เป็นสักขีพยานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน กับสถานศึกษาสังกัดอาชีวศึกษา เพื่อสนับสนุนนวัตกรรมแ...