วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561

“มาเลยเด้อ” จ๊อบ – เจมส์ ชวนคุณสัมผัสเสน่ห์เมืองเลย ในรายการ สมุดโคจร On The Way

จ๊อบ - นิธิ สมุทรโคจร มาพร้อมกับเรื่องราวความสนุกสนานของทริปใหม่ พร้อมแท็กทีมเพื่อนร่วมโคจรคนใหม่ เจมส์ - กิจเกษม แมคแฟดเดน หนุ่มหล่อลูกครึ่งที่มาพร้อ...

ราคาสินค้าเกษตรวันนี้

เลี้ยงปลาทับทิมในกระชัง อาชีพทำเงิน ของ ชบา จิตรภักดี ที่ปราจีนบุรี

ปลาทับทิม เป็นสัตว์น้ำอีกชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ เพราะยังเป็นที่นิยมบริโภคไม่แพ้ปลาชนิดอื่นกันเลยทีเดียว โดยสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายเมน...

ประมงประจวบฯ คุมเข้มพื้นที่ ประกาศปิดอ่าวไทยตอนกลาง 4 เดือน

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายนิติพัฒน์ เตียนพลกรัง ประมงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมประมงได้กำหนดมาตรการใหม่ในการบริหารจัดการทรัพยากรสั...

ครูสาวสอนดนตรี เพาะพันธุ์หนูพุกเป็นอาชีพเสริม ที่ลพบุรี ลงทุนหลักร้อย รายรับ 30,000 บาท ต่อเดือน

หนูพุก คนส่วนใหญ่รู้จักกันดี เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ซึ่งในปัจจุบันหายาก ในขณะเดียวกัน ได้มีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส หันมาเพาะพันธุ์ห...

“ใบกะเพรา” รักษากรดไหลย้อน จริงไหม? คอลัมน์ เครื่องแนม

เป็นอีกโรคฮิตของคนกรุง ยิ่งเครียดยิ่งมา ยิ่งมายิ่งเครียด “กรดไหลย้อน” เป็นภาวะที่น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร ทำให้เกิดอาการแ...

เพลงบอก เพลงพื้นบ้าน ตำนานท้องถิ่น

ศิลปะท้องถิ่นของแต่ละภาค ล้วนมาจากวิถีชีวิตความเป็นอยู่ และอาชีพของผู้คน ในท้องถิ่น ในชุมชนนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น หมอลำ ของทางภาคอีสาน เพลงฉ่อย เพลงเรือ ข...

หนุ่มอำนาจเจริญ เลี้ยงกระต่ายลูกผสม เท็ดดี้แบร์-วู้ดดี้ทอย รายได้ดี

กระต่าย สัตว์เลี้ยงตัวเล็กน่ารักของใครหลายคน มีมากมายหลายสายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์มีความโดดเด่นที่แตกต่างและเหมือนกันอยู่ก็มาก แต่ใครจะเลี้ยงสายพันธุ์ใ...

D D Pride Labrador สุนัข คือ ครอบครัว

เป็นห่วง… นกชายเลน เสี่ยงสูญพันธุ์

สารสะเดาสกัด “นีมเพาว์เวอร์” ช่วยนาข้าว เร่งรวง เร่งต้น เร่งราก ไม่กลัวแมลง

“ บุญเสริม – กองแก้ว อินบำรุง ” สองสามีภรรยามีอาชีพทำนาปลูกข้าวเกือบร้อยไร่ อยู่ในพื้นที่อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี เดิมเขาใช้สารเคมีดูแลแปลงนา แต่เจ...

พิธีเปิดครือข่ายศิลปวัฒนธรรมเครือข่ายมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ ๘

นายธีรยุทธ์ หล่อเลิศรัตน์ อุปนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ เครือข่ายศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยแห่งป...