วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2561

3 องค์กร ผนึกกำลัง ส่งเสริม SME เตรียมจัดสัมมนาใหญ่ “ปลุกพลังเถ้าแก่ชั้นเทพ” ฟรี

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล (กลาง) ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) น.ส.อนิษฐา ธนมิตต์ (ขวาสุด) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซ...

ราคาสินค้าเกษตรวันนี้

เกษตรกรตรัง เลี้ยงปลากระชังในชายฝั่งทะเล เน้นประหยัดต้นทุน ใช้ลูกพันธุ์จากแหล่งธรรมชาติ

“ชาวบ้านในพื้นที่นี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำอาชีพเพียงอาชีพเดียว แต่ละครอบครัวจะมีอาชีพอย่างน้อย 2 อาชีพ ขึ้นไป อาชีพแรกก็จะทำสวนยางพารา อาชีพที่สองที่ตอนนี้ท...

อดิศัย ว่องไวไพโรจน์ เกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ สาขาอาชีพเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด ปี 61 เลี้ยงจระเข้เป็นอาชี...

คุณอดิศัย ว่องไวไพโรจน์  อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 10 ตำบลหลุมรัง อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี รหัสไปรษณีย์ 71160 เริ่มต้นเลี้ยงจระเข้ เมื่อปี 2542 โดยย...

เกษตรกรสุพรรณบุรี เลี้ยงไก่ไข่อารมณ์ดี ไก่มีอายุยืนถึง 3 ปี แถมไข่ขายได้ราคางาม

ปัจจุบันกระแสสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่ใส่ใจในการดูแลตัวเอง โดยเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เช่น การกินอาหารคลีน หรืออาจจะเป็นอาหารที่ปร...

ผักดีด พืชผักและยาพื้นบ้าน ที่ใกล้สูญพันธุ์

เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2557 นิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน ได้ตีพิมพ์ เรื่อง “ผักดีด” เผยแพร่ มีผู้สนใจสอบถามกลับมามาก จากทุกสารทิศ ทั้งกรุงเทพฯ กาญจนบุรี เชี...

งวม ผักพื้นบ้านเมืองเหนือ ปัจจุบันเริ่มหากินยาก

ผู้เขียนมีโอกาสเดินทางไปจังหวัดทางภาคเหนือ คือ จังหวัดแพร่ สิ่งที่คิดไว้เป็นอันดับแรกหากไปเยือนเมืองแพร่ นั่นก็คือการไปเดินสำรวจตลาดสดในตอนเช้า เพราะส...

แฟนพันธุ์แท้ปลากัด โชว์ปลากัด ปลาไทยแท้

มีโอกาสได้พบและรับฟังข้อคิดเห็น รวมถึงความรู้เรื่อง “ปลากัด” จาก คุณชานนทร์ โควสุภัทร หรือ น้องนนทร์ แฟนพันธุ์ปลากัด ซุปเปอร์แฟน ปี 2560 แล้ว สร้างควา...

“หลังอานหมาดี” บ้านมะขามคู่ ตราด

ปทุมธานี ระดมผลผลิตเกษตร เกรด “GAP” เปิดงานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยกลางกรุง โชว์ศักยภาพอาหาร...

จังหวัดปทุมธานี ระดมผลผลิตเกษตร เกรด GAP โชว์ศักยภาพการผลิตอาหารปลอดภัย ในงานมหกรรมสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยจังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 1 กระตุ้นผู้บริโ...

เกษตรฯ ดึงเทสโก้ โลตัส อัดฉีดข้าวหอมมะลิชาวนาอีสาน ซื้อราคาสูงกว่าตลาด 32,000 บาท/ตัน

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดโครงการรับซื้อข้าวโดยตรงจากชาวนาใน 4 จังหวัดภาคอีสานเพิ่มเติม ร่วมกับเ...