วันพฤหัสที่ 26 เมษายน พ.ศ.2561

เนื้อหมูปลอดภัย ไม่มีสารเร่งเนื้อแดง

ข้อสงสัยว่าทำไม? จึงมีการแอบใช้สารเร่งเนื้อแดงในฟาร์มปศุสัตว์ คำตอบ ก็คือ เป็นความต้องการของผู้บริโภคนั่นแหละที่ต้องการเนื้อสัตว์ที่มีมันน้อย เนื้อสีแ...

ราคาสินค้าเกษตรวันนี้

เกษตรกรกาฬสินธุ์ พลิกผืนนาเลี้ยงกุ้งก้ามกราม สร้างรายได้ดี จับเป็นอาชีพทำเงิน

กุ้งก้ามกราม โดยธรรมชาติสามารถพบเห็นได้ตามแม่น้ำลำคลอง แทบทุกจังหวัดในภาคกลางและภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งสมัยก่อนนั้นกุ้งชนิดนี้ค่อนข้างชุกชุมจับได้ง่าย...

กระชังปลาระบบ GAP สองฝั่งเจ้าพระยา สร้างรายได้และความยั่งยืน

คุณกัลญา สุริยัน ผู้เพาะเลี้ยงปลาทับทิมในกระชังริ่มฝังแม่น้ำเจ้าพระยามานากว่า 20 ปี เล่าประสบการณ์การเลี้ยงให้กับทีมงานฟังว่า ก่อนจะหันมาประกอบอาชีพเพ...

หนุ่มวัย 24 ปี เลี้ยงโคอเมริกันบราห์มันเลือดร้อยและโคลูกผสม งานเสริมยามว่าง รายได้หลักแสนต่อปี

“ผมเห็นการเลี้ยงโคมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็ก ช่วงนั้นผมจะชอบมากอะไรที่เกี่ยวกับคาวบอย โค กระทิง ที่มีการไล่ต้อนโคพวกนี้ สิ่งเหล่านี้ก็เลยเป็นความฝังใ...

อบรมหมอจิ๋วรุ่นใหม่ให้เป็นผู้นำชุมชนสร้างสุขภาพดี เรียนรู้เรื่องความดันโลหิตสูง

แพทย์หญิงภัทร์  สิทธิการิยกุล  หัวหน้าสาขาวิชาเวชศาสตร์ครอบครัว  ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  นำทีมนักสุขศึกษาลงพื...

ผักปลัง พืชเป็นอาหาร เป็นยาสำคัญของผู้หญิงตั้งครรภ์ ในสมัยก่อน

เมื่อครั้งอดีต พื้นที่บ้านเราเกือบทุกพื้นที่ก็ว่าได้ ที่มีพืชพรรณนานา เจริญงอกงามให้กับบ้านเมือง มีทั้งพืชอาหารปาก อาหารตา อาหารใจ โดยเฉพาะพืชอาหารปาก...

“ข้าว” สัญลักษณ์แห่ง “ รักนิรันดร ”

ฟาร์มไก่ชนประเสริฐ ปั้นไก่ชนเลือดนักสู้ อาชีพเสริม หนุ่มสหกรณ์จังหวัดอ่างทอง

จะว่าไป กีฬาชนไก่ ก็ยังไม่หมดไปจากความนิยมในกีฬาพื้นบ้านของประเทศไทย แม้ว่าสภาพแวดล้อมมีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปมากแล้วก็ตาม ยังคงมีฟาร์มไก่ชนให้เห็นกันอ...

คนสิงคโปร์ นิยมบริโภคสแน็กผลิตจากข้าว ชี้โอกาสสูงของผู้ผลิตไทย

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้รับรายงานจากสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงสิงค...

ข้าวตราฉัตร สร้างสุขผู้สูงอายุ ปีที่ 5

นายเทียนชัย จูพัฒนกุล คนที่ 3 นับจากขวามือ (ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านกิจกรรมเพื่อสังคม สำนักกิจกรรมเพื่อสังคมข้าวตราฉัตร และ กลุ่มธุรกิจพืชครบวงจร เ...