วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

“ฮัก”…กอดรักในสวนสวย

ใครว่ารักออกแบบไม่ได้...มาออกแบบความรักด้วยตัวคุณเองกับกิจกรรม “ฮัก..กอดรักในสวนสวย” ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับใครที่มาเที่ยวชมส...

นักวิชาการไขข้อข้องใจ ‘กุ้งก้ามแดง’ เป็นสัตว์เลี้ยงปั่นราคา หรือไม่?

ดร.ประพันธ์ศักดิ์ ศีรษะภูมิ อาจารย์ภาควิชาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เผยถึง ข้อข้องใจของหลายคนที่ว่า กุ้งก้ามแดงเป็น...

หนุ่มโรงงาน เลี้ยงปลาหมอในบ่อดิน แบบสลับ เป็นอาชีพเสริม มีปลาจับขายตลอดปี

ปลาหมอ เป็นปลาพื้นบ้านของประเทศที่มีรสชาติค่อนข้างดี และยังเป็นที่นิยมของคนไทยทั่วทุกภาค ปัจจุบัน ปลาหมอ ในแหล่งน้ำธรรมชาติเริ่มมีจำนวนลดลง เกิดจากสภา...

ผญบ. บ้านโป่ง ตั้งกลุ่มวิสาหกิจ-เลี้ยงไก่งวง

นางฐิตติยาภรณ์ เพลินจิตต์ ผู้ใหญ่บ้านโป่งแค ตำบลด่านช้าง เผยว่า ตั้งเป็นวิสาหกิจชุมชนผู้เลี้ยงไก่งวง อำเภอนากลาง มีสมาชิกอยู่ 22 ราย ค่าสมัครสมาชิก รา...

‘บ้านงิ้ว’ ใช้ขวดนมเก่าถักผ้าพันคอขาย ลดปัญหาขยะ – สร้างมูลค่าเพิ่ม

นายธนวัฒน์ จันทร์ทอง ผู้ใหญ่บ้านบ้านงิ้ว หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านสาง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา กล่าวว่า ปัญหาขยะล้นเมืองกำลังเป็นปัญหาสำคัญของทุกชุมชนในบ้านเร...

ทำไม พญายอ จึงใช้แทนยาแผนปัจจุบันได้

ต้มกะทิปูเค็มสายบัวปลาทูสด

หญิงสาวขมวดคิ้วปากมุ่ย เมื่อเห็นชายแปลกหน้าผมเลาประปรายอยู่ในครัวกับแม่ หล่อนไม่แน่ใจว่าเคยเห็นเขาที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าในละแวกริมน้ำแม่กลองหรือที่ทำงานใ...

น้องหมาสง่าสวย แต่ขี้เล่น ยกให้ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่บางนา

การจะหาสุนัขให้ถูกใจ ลักษณะตรงตามสายพันธุ์ที่ต้องการ ส่วนใหญ่จะได้รับคำแนะนำว่าให้เดินเข้าหาฟาร์ม ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องหากจะทำเช่นนั้น เพราะผู้ที...

‘ดอยคำ’ สร้างโกดังใหม่ที่ฝาง 200 ล. น้ำมะเขือเทศ ยอดขายดีสุด

นายพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ในเครือสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัต...

สลักชื่อ ‘เมล่อน’ ลูกค้าออเดอร์ล้น

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โชว์ปทุมมา 60 พันธุ์

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ รวบรวมสายพันธุ์ปทุมมา จำนวน 40 สายพันธุ์ อาทิ เชียงใหม่พิงค์ เรดเชิ้ต เชียงรายสโนว์ ทับทิมสยาม ไข่มุกสยาม ลัดดาวัลย์ สโนว...

ร่วมเสวนากล้วย

ตรวจฟาร์มไก่

โลกเปลี่ยนไว ชาวนาไทยต้องปรับ