วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560

คุยกับแผงส้มโอรายใหญ่ ที่ตลาดไท อนาคตสดใส

โคราชจัดแสงสีเสียง 4D ยิ่งใหญ่ ฉลอง ‘190 ปี ย่าโม’

จังหวัดนครราชสีมา หรือ โคราช นับว่าเป็นหนึ่งในเมืองเอกของไทย ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานกว่า 300 ปี และเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดของประเ...

ราคาสินค้าเกษตรวันนี้

ลุงสาย บางแพ เลี้ยงปลาบ่อดิน จับขายหลักแสน

ลุงสาย หลวงทิพย์ เกษตรกรผู้เลี้ยงปลาในบ่อดินแบบผสมผสาน อยู่บ้านเลขที่ 4/2 หมู่ที่ 1 ตำบลดอนใหญ่ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี  เป็นเกษตรกรที่ประกอบอ...

“ศุภกิตติ์ เซียนประเสริฐ” ปรับนามาเลี้ยงปลา/กุ้ง จำหน่าย ที่สมุทรปราการ

การปรับพื้นที่ทำนาเพื่อใช้เลี้ยงปลา เป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งของการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติ เนื่องจากสภาพแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นดิน น้ำ และหญ้า ล้วนเป็นปัจ...

“หนองโพ ๙ ตามพระราชปณิธาน สานต่ออาชีพที่พ่อให้”

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) เปิดตัวแคมเปญใหญ่ “หนองโพ ๙ ตามพระราชปณิธาน ส...

The Curry with a Legend

Maid Noy told the two young ladies that; for curry paste, her master picked, one by one: shallot and garlic to grill; dried chili to sear; galangal, l...

ของใช้ชาวบ้าน : กระบะใส่สี

ลูกชก ของดีเมืองพังงา หากินยาก ราคากิโลละ 120 บาท ลักษณะคล้ายลูกชิด

ในบรรดาเมล็ดพืชสกุลปาล์มที่ชาวบ้านนำมาเป็นอาหารหวานในบ้านเรามีมากมายหลายชนิดตามภูมิภาคของแต่ละท้องถิ่น เริ่มตั้งแต่ ลูกจาก ได้จากผลต้นปาล์มชนิด Nypa f...

อาหารไทย ในวรรณคดี (ตอนที่ 1)

ทาสแมวทนอ่านได้ไหม! พี่แมวขึ้นแท่นเอเลียนสปีชีส์เบอร์ 1 ของโลก หลังล่านกวันละ 1 ล้านตัว

ทาสแมวทนอ่านได้ไหม พี่แมวขึ้นแท่นเอเลียนสปีชีส์หมายเลข 1 ของโลก จรจัดล่านกปีละ 316 ล้านตัว แมวมีเจ้าของล่า 61 ล้าน เป็นนกที่เสี่ยงสูญพันธุ์ 70 ชนิด ...

ไก่แจ้เบญจรงค์ ลีน่าฟาร์ม คุณภาพเยี่ยม

คุยกับแผงส้มโอรายใหญ่ ที่ตลาดไท อนาคตสดใส

วันนี้มาสัมภาษณ์ คุณลันนภัสถ์ ปนันณีรัตน์ หรือ คุณแอน เจ้าของแผงส้มโอรายใหญ่ในตลาดไท ขายมานานกว่า 9 ปี คุณแอน เล่าว่า ก่อนที่จะมาขายส้มโอ เคยเป็นพนักง...

เทคโนโลยีเปลี่ยน งานพีอาร์ต้องปรับ “ล้วง (ความ) ลับ พีอาร์ยุคเทคโนโลยีผลัดใบ”

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเปลี่ยนโลกและไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล ทำให้ข่าวสารต่างๆ เข้าถึงคนหมู่มากได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการทำประชาสัมพันธ์ก็ต้องปรับ...